10 điều nên biết về trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa | Kotexpro

Collège Thanh Hóa là trường cấp 3 đầu tiên của nước ta, tiền thân của trường Đào Duy Từ hiện đại ở Thanh Hóa. Ngôi trường đã trải qua bao biến cố lịch sử, thăng trầm, đổi nhiều tên gọi khác nhau như Collège de Thanh Hoa – Dao Duy Tu College – Lam Son High School – Dao Duy Tu CB High School và cuối cùng là Đào Duy Từ High School. Dù thế nào đi chăng nữa thì nơi đây vẫn là niềm tự hào của người dân Thanh Hóa và dưới đây là 10 điều bạn nên biết về trường THPT Đào Duy Từ.

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa

Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa nằm ở đâu?

Trường THPT Đào Duy từ Thanh Hóa đã nhiều lần thay đổi địa điểm, nhất là trong thời kỳ chiến tranh di cư, nhưng cuối cùng trường vẫn về địa chỉ số 33 đường Lê Quý Đôn, phường Ba Đình, TP.

Danh nhân Đào Duy Từ và ngôi trường mang tên ông

Doanh nhân Đào Duy Từ sinh năm 1572 tại làng Hoa Trai, xã Vân Trai, huyện Ngọc Sơn, phủ Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, nay là thôn Nỗ Giáp, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Anh sinh ra trong một gia đình có bố làm nhạc công nhưng ngay từ nhỏ anh đã thông minh và ham học hỏi. Năm 1672, ông phò tá vua Nguyễn Phúc Nguyên hoạch định quốc sách, lập làng, lập ấp, giúp nhân dân Đàng Trong an cư lạc nghiệp, giúp các tù trưởng họ Nguyễn mở mang và củng cố lãnh thổ nước ta. Ông vừa là một nhà văn lý luận, một nhà nghệ thuật tài năng, một nhà quân sự tài ba, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước nên có tên là Trường Trung học phổ thông Đào Duy Từ.

Hiệu trưởng đầu tiên của trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa

Ngày 15 tháng 9 năm 1931, trường THPT Đào Duy Từ, Thanh Hóa chính thức được thành lập với tên gọi Collège de Thanh Hoa và hiệu trưởng đầu tiên của trường là thầy Gregri, người Pháp, đương kim Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ. Anh Hoa is Mr. Nguyễn Quốc Tuấn.

Khi mới thành lập trường chỉ có một lớp

Khi mới thành lập, Collège de Thanh Hoa chỉ có một lớp năm nhất gồm 30 học sinh, sau đó trường mở rộng thêm bốn lớp từ đệ nhất đến đệ tứ. Năm 1943 trường đổi tên từ “Cao đẳng Đào Duy Từ” và chính thức được đổi tên thành Collège Đào Duy Từ vào năm 1943.

Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa là trường cấp 3 duy nhất của tỉnh Thanh Hóa sau Cách mạng tháng Tám.

Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, trường chính thức đổi tên thành Trường cấp 3 Đào Duy Từ, là trường cấp 3 công lập duy nhất của tỉnh lúc bấy giờ. Trường THPT Đào Duy Từ khai giảng năm học đầu tiên năm 1945 dưới thời chính quyền cách mạng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, trước sự vui mừng của các bậc phụ huynh và học sinh toàn tỉnh sau một thời gian dài phải đóng cửa vì bom đạn.

Trường THPT Đào Duy Từ đổi tên thành trường THPT Chuyên Lam Sơn

Năm 1951, trường Collège Đào Duy Từ được đổi tên thành trường cấp 3 Lam Sơn, lấy tên là thời Lê Lợi khởi nghĩa chống quân Minh xâm lược và trở thành địa chỉ của thầy và trò một thời trong cuộc đấu tranh. Nhiều giáo sư, nhà khoa học và những người tài năng khác đã trưởng thành trong ngôi trường này.

Thành tích xuất sắc của trường THPT Đào Duy Từ, Thanh Hóa

– Nhiều học sinh của trường sau này đã trở thành những nhà hoạt động chính trị, nhà khoa học, sĩ quan quân đội có đóng góp đáng kể trong hai cuộc chiến tranh thế giới.

Năm 1989, trường được Chính phủ tặng Bằng khen hạng Ba

Năm 2002, trường được Chính phủ tặng Bằng khen hạng Nhì

Năm 2004, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I

Năm 2011, trường được Chính phủ tặng Bằng khen hạng Nhất

Trường THPT Đào Duy Từ là một trong những trường tư thục tốt nhất về tiêu chuẩn đào tạo

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa

Những năm gần đây, Trường Đào Duy Từ luôn có học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia các môn Lý, Văn, Toán, Tiếng Anh, Hóa học, v.v. và mang về cho trường nhiều giải thưởng cá nhân và học sinh giỏi. Đây là những thành tích đáng tự hào nhất của thầy và trò trường Đào Duy Từ. Tuy là trường ngoài công lập nhưng năng lực dạy và học của người học không thua kém các trường công lập.

Tỷ lệ thành công cao

Tỉ lệ đậu của trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa luôn đạt 100% và nằm trong TOP 200 trường xếp thứ hạng cao trong các kỳ thi tuyển sinh đại học 5 năm liền.

Hoạt động văn hóa văn nghệ của trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa

10 Điều Cần Biết Về Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa

Song song với hoạt động học tập, nhà trường cũng rất quan tâm phát triển các hoạt động ngoại khóa trong các câu lạc bộ nghệ thuật, cuộc thi MC tài năng tiếng Anh luôn là hoạt động thú vị được các em tham gia trên lớp. Trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa vẫn tự hào là một trong những trường tiên phong thực hiện chương trình song ngữ trong các lễ hội cấp trường.

Hi vọng những thông tin này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trường THPT Đào Duy Từ Thanh Hóa, một ngôi trường có bề dày thành tích với các cuộc thi văn hóa văn nghệ và đóng góp không nhỏ cho sự phát triển giáo dục.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud