30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3 tại Kotex Pro Bài văn mẫu Kể ​​về tình …

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3 tại Kotex Pro

Bài văn mẫu Kể ​​về tình cảm của cha mẹ hoặc người thân đối với em học sinh lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về tình cảm của cha mẹ hoặc người thân đối với em được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thành bài văn nói về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân dành cho mình.

Đề bài: Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em.

Dàn bài Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em

– Giới thiệu người mà em định kể.

– Khái quát chung những nét đặc sắc, tiêu biểu nhất về người đó.

– Tình cảm của người đó đối với bạn như thế nào?

– Tình cảm đó được thể hiện qua hành động, cử chỉ, lời nói, việc làm nào?

– Trước những tình cảm đó, em có cảm nhận như thế nào về họ?

Hãy kể về tình yêu thương mà bố mẹ hoặc người thân của bạn dành cho bạn – Bà

Bà tôi đã qua đời cách đây ba năm. Tôi còn nhớ những ngày tôi còn thơ bé, bà đã bồng ẵm, dìu dắt, yêu thương tôi hết lòng. Tôi chỉ tiếc Bắc Nam cách trở nên không có dịp về thăm bà thường xuyên hơn. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, vì bố mẹ bận nhiều việc nên gửi tôi về quê cho ông bà ngoại chăm sóc. Cô ấy là người yêu thương chúng tôi nhất. Khi cô ấy đến chơi, cô ấy cũng đưa chị em chúng tôi đi cùng. Hồi ấy bệnh bà chưa nặng, sáng nào bà vẫn đi chợ, có khi dắt tôi theo, có khi bỏ chúng tôi ở nhà mang cho chúng tôi cái bánh rán, chén canh đậu hay nắm xôi. gói trong lá chuối… Dù đã lâu rồi tôi không được ăn những thức quà dân dã ấy nhưng tôi vẫn nhớ như in hương vị ngọt ngào, chắc bởi nó gói ghém tình thương của bà nội. Là nó? Khi tôi ốm, cô ấy cũng là người chăm sóc tôi. Cô cũng thức trắng đêm để canh cho chúng tôi có giấc ngủ ngon. Tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Hãy kể về tình yêu thương mà bố mẹ hoặc người thân của bạn dành cho bạn – Bà

Bà ngoại là người rất yêu tôi. Hàng năm, tôi thường về Vĩnh Long thăm bà ngoại. Mỗi lần tôi về, ngoại rất vui, bà thường xoa đầu tôi và khen tôi mau lớn. Thường để dành cho tôi những món ngon vật lạ, ngoại cũng biết tôi rất thích ăn bưởi. Dù đã qua mùa bưởi nhưng bà tôi luôn để lại cho tôi những trái bưởi to và nặng trĩu. Bà nội lấy vôi bôi vào núm bưởi rồi để dưới gầm tủ. Ông nội nói làm như vậy sẽ sống lâu. Những ngày ở với ngoại tôi rất thích tôi vì tôi được bà nuông chiều. Buổi tối, bà tôi cũng kể chuyện và đọc thơ cho tôi nghe. Câu nói ấm áp của bà nội như đưa tôi về với thế giới cổ tích xa xưa. Tôi thương bà lắm, mong bà mạnh khỏe sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với cháu – Ông

Trong gia đình tôi, người yêu thương tôi nhất là ông nội. Ông tôi tuy đã già nhưng dáng đi vẫn nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào. Mỗi sáng, tôi thường theo anh lên đồi tập thể dục. Anh ấy nhảy rất giỏi, tôi cũng được anh ấy dạy võ. Ông nói: “Môn võ này của Bình Định, cả làng mình ai cũng phải biết môn võ này”. Từ ngày tập võ, người tôi khỏe hơn, mỗi tối ăn được ba bát cơm. Anh ấy cũng dạy tôi cách làm một con diều bằng sáo trúc. Con diều anh làm bay rất cao và phát ra âm thanh nhẹ nhàng. Buổi tối anh thường xem giấy tờ của tôi, có chỗ nào không hiểu anh giải thích cặn kẽ. Hồi lớp 1, em viết rất xấu, anh cầm tay luyện viết cho em. Thầy động viên tôi: “Con phải chịu khó luyện tập, mỗi ngày một chút, sau này nhất định con sẽ viết đẹp”. Như anh ấy nói, chữ của tôi ngày càng tốt hơn. Trong học kỳ vừa qua, giáo viên của tôi khen ngợi tôi vì tôi đạt danh hiệu “vở sạch chữ đẹp”. Mong cụ sống lâu để vui vầy bên con cháu. Tôi yêu ông tôi rất nhiều.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân dành cho em – Anh

Trong gia đình tôi, người gần gũi nhất với tôi là anh trai tôi. Anh trai tôi mười hai tuổi. Anh ấy tên là Minh Hoàng. Hiện em đang là học sinh lớp 6 trường THCS Hai Bà Trưng. Anh trai tôi vừa học giỏi lại rất đẹp trai. Ở nhà, tôi luôn chiều chuộng và bảo vệ em. Khi có bài tập khó, em thường nhờ bạn chỉ giáo. Lúc đó anh nhẹ nhàng giảng cho em nghe. Nếu bạn không hiểu, tôi sẽ kiên nhẫn giải thích lại. Mỗi dịp sinh nhật, anh ấy đều tặng tôi những món quà rất dễ thương. Tôi yêu và tôn trọng tất cả họ. Mỗi khi được đi chơi, em luôn là người thay bố mẹ chăm sóc. Đó là lý do tại sao tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Hãy kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em – Chị

Gia đình tôi gồm có bốn người: cha, mẹ, em gái và tôi. Nhưng người nuông chiều tôi nhất là chị tôi. Cô ấy tên là Hà An. Năm nay, cô hai mươi tuổi. Em gái tôi rất xinh đẹp và cô ấy là một học sinh giỏi. Cô ấy cũng nấu ăn rất ngon. Khi có bài tập khó, em nhờ cô dạy. Tôi nhớ có một lần bố mẹ tôi phải đi công tác xa, chỉ có tôi và em gái ở nhà. Đêm qua, tôi bị sốt. Cô luôn ở bên chăm sóc cô. Tôi biết rằng bạn đã rất lo lắng cho tôi. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em – Tập làm văn lớp 3 của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 bài phân tích, dàn ý truyện ngắn Làng của Kim Lân hay nhất

Viết một bình luận