30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3 tại Kotex Pro Tuyển tập 30+ bài văn mẫu …

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3 tại Kotex Pro

Tuyển tập 30+ bài văn mẫu Kể ​​về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Luyện làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) nói về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em.

Dàn bài Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em

– Giới thiệu người mà em định kể.

– Khái quát chung những nét đặc sắc, tiêu biểu nhất về người đó.

– Tình cảm của người đó đối với bạn như thế nào?

– Tình cảm đó được thể hiện qua hành động, cử chỉ, lời nói, việc làm nào?

– Trước những tình cảm đó, em có cảm nhận như thế nào về họ?

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (bài mẫu 1)

Có lẽ, ai cũng yêu người mẹ thân yêu của mình nhất. Bao năm qua, mẹ đã chăm sóc, dạy dỗ và yêu thương tôi hết mực. Mẹ là giáo viên. Vì trường xa nhà nên mẹ em phải dậy từ rất sớm nhưng mẹ không bao giờ quên chuẩn bị bữa sáng cho em. Buổi chiều đi học về, thấy mẹ cặm cụi vào bếp nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng. Mỗi lần tôi ốm, mẹ lại thức trắng đêm để lau, xoa lưng hay quạt cho tôi. Những lúc như thế này, tôi càng thương mẹ nhiều hơn.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (bài mẫu 2)

Mọi người trong gia đình đều yêu thương, quan tâm và chăm sóc tôi nhưng mẹ là người dành nhiều tình cảm nhất cho tôi. Mẹ tôi tên là Phạm Thị Loan. Mẹ tôi năm nay 30 tuổi. Mẹ rất dũng cảm và tốt bụng. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm nấu cơm cho em ăn. Mỗi khi có bài toán khó, mẹ lại giảng cho tôi hiểu. Mẹ tôi cũng mua cho tôi những món ăn ngon. Em hứa sẽ chăm học để mẹ vui lòng.

Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 3)

Tôi rất hạnh phúc khi được sống trong một gia đình yêu thương, quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Người quan tâm đến tôi nhất là mẹ tôi. Mẹ cô tên là Trần Thị Thu. Thân hình mẹ cân đối. Mẹ năm nay đã hơn 33 tuổi, công việc của mẹ rất bận rộn. Sáng nào mẹ cũng dậy thật sớm nấu cơm cho em ăn để đến trường, mẹ còn đi chợ kiếm tiền nuôi cả nhà. Mẹ luôn lo lắng, chăm sóc anh em tôi từng li từng tí. Mẹ mong hai anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Có món gì ngon mẹ cũng dành cho hai anh em tôi. Tôi thương mẹ vì mẹ vất vả và tôi thầm hứa sẽ học thật giỏi, ngoan ngoãn để mẹ vui.

Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 4)

Bố tôi là bộ đội xa nhà, chỉ được nghỉ phép ở nhà vài ngày. Những lúc ấy, tôi thường ôm ấp cha để nghe ông kể chuyện.

Chuyện bố kể rất nhiều, từ đánh nhau đến đi công tác. Ngoài ra, ở nhà bố còn giúp mẹ nhiều việc: làm lại sân vườn, coi bài cho em, dạy em những bài toán khó. Sau đó cha tôi dạy tôi hát. Bố tôi hát không hay bằng thầy tôi, nhưng giọng trầm, hơi khàn và ấm. Mấy ngày nghỉ phép trôi qua thật nhanh, bố tôi trở lại đơn vị với lời căn dặn: “Ở nhà chăm chỉ học hành, giúp mẹ việc nhà”.

Tôi yêu cha tôi rất nhiều. Em hứa sẽ chăm học để không phụ lòng cha mẹ.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 5)

Ngoài mẹ ra, bố là người thân thiết nhất với tôi.

Bố yêu con rất nhiều. Bố làm việc cả ngày ở nhà máy, chỉ về nhà vào buổi tối. Sau bữa ăn, bố tôi cùng tôi học bài. Bố tôi chăm sóc bài tập về nhà của tôi rất cẩn thận. Bố đã dạy tôi cách viết để trình bày bài tập về nhà. Cha giảng từng bài khó, dạy từng câu. Nhờ có bố mà tôi học hành tiến bộ hơn và đạt nhiều điểm chín, điểm mười hơn. Thấy con tiến bộ, cả bố và mẹ đều vui. Vào ngày nghỉ, khi tôi học và làm xong việc, bố dạy tôi câu cá hoặc tự làm đồ chơi. Bố luôn âu yếm, chăm sóc tôi từng li từng tí. Tôi rất tự hào về bố tôi, người đã dạy dỗ tôi rất chu đáo và yêu thương.

Em hứa sẽ chăm học để bố mẹ vui lòng.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 6)

Trong gia đình tôi, bố tôi là người quan tâm đến tôi nhất. Bố tôi thường nói: “Con phải học thật giỏi, tự tin và thật thà nghe lời bố”.

Hàng ngày, sau bữa tối, dù làm việc quần quật cả ngày, bố vẫn dành thời gian hướng dẫn anh học bài. Khi dạy tôi, cha tôi rất nghiêm khắc và kỹ lưỡng. Các bài tập khó đều được cô giải thích rất chi tiết. Ngoài những buổi đến trường, bố còn cho em sinh hoạt tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện. Bố nói, những hoạt động như vậy sẽ khiến con tự tin hơn và giúp con thư giãn sau giờ học. Khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố thường nói với chúng tôi rất nhiều điều mang tính giáo dục. Cha tôi thực sự là một tấm gương để tôi noi theo.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (văn mẫu 7)

Bà ngoại là người rất yêu tôi. Hàng năm, tôi thường về Vĩnh Long thăm bà ngoại. Mỗi lần tôi về, ngoại rất vui, bà thường xoa đầu tôi và khen tôi mau lớn.

Thường để dành cho tôi những món ngon vật lạ, ngoại cũng biết tôi rất thích ăn bưởi. Dù đã qua mùa bưởi nhưng bà tôi luôn để lại cho tôi những trái bưởi to và nặng trĩu. Bà nội lấy vôi bôi vào núm bưởi rồi để dưới gầm tủ. Ông nội nói làm như vậy sẽ sống lâu.

Những ngày ở với ngoại tôi rất thích tôi vì tôi được bà nuông chiều. Buổi tối, bà tôi cũng kể chuyện và đọc thơ cho tôi nghe. Câu nói ấm áp của bà nội như đưa tôi về với thế giới cổ tích xa xưa.

Tôi thương bà lắm, mong bà mạnh khỏe sống lâu trăm tuổi cùng con cháu.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (văn mẫu 7)

Bà tôi đã qua đời cách đây ba năm. Tôi còn nhớ những ngày tôi còn thơ bé, bà đã bồng ẵm, dìu dắt, yêu thương tôi hết lòng. Tôi chỉ tiếc Bắc Nam cách trở nên không có dịp về thăm bà thường xuyên hơn. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, vì bố mẹ bận nhiều việc nên gửi tôi về quê cho ông bà ngoại chăm sóc. Cô ấy là người yêu thương chúng tôi nhất. Khi cô ấy đến chơi, cô ấy cũng đưa chị em chúng tôi đi cùng. Hồi ấy bệnh bà chưa nặng, sáng nào bà vẫn đi chợ, có khi dắt tôi theo, có khi bỏ chúng tôi ở nhà mang cho chúng tôi cái bánh rán, chén canh đậu hay nắm xôi. gói trong lá chuối… Dù đã lâu rồi tôi không được ăn những thức quà dân dã ấy nhưng tôi vẫn nhớ như in hương vị ngọt ngào, chắc bởi nó gói ghém tình thương của bà nội. Là nó? Khi tôi ốm, cô ấy cũng là người chăm sóc tôi. Cô cũng thức trắng đêm để canh cho chúng tôi có giấc ngủ ngon. Tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 8)

Bà tôi đã qua đời cách đây ba năm. Tôi còn nhớ những ngày tôi còn thơ bé, bà đã bồng ẵm, dìu dắt, yêu thương tôi hết lòng. Tôi chỉ tiếc Bắc Nam cách trở nên không có dịp về thăm bà thường xuyên hơn. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, vì bố mẹ bận nhiều việc nên gửi tôi về quê cho ông bà ngoại chăm sóc. Cô ấy là người yêu thương chúng tôi nhất. Khi cô ấy đến chơi, cô ấy cũng đưa chị em chúng tôi đi cùng. Hồi ấy bệnh bà chưa nặng, sáng nào bà vẫn đi chợ, có khi dắt tôi theo, có khi bỏ chúng tôi ở nhà mang cho chúng tôi cái bánh rán, chén canh đậu hay nắm xôi. gói trong lá chuối… Dù đã lâu rồi tôi không được ăn những thức quà dân dã ấy nhưng tôi vẫn nhớ như in hương vị ngọt ngào, chắc bởi nó gói ghém tình thương của bà nội. Là nó? Khi tôi ốm, cô ấy cũng là người chăm sóc tôi. Cô cũng thức trắng đêm để canh cho chúng tôi có giấc ngủ ngon. Tôi yêu bà tôi rất nhiều.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (mẫu 9)

Trong gia đình tôi, người gần gũi nhất với tôi là anh trai tôi. Anh trai tôi mười hai tuổi. Anh ấy tên là Minh Hoàng. Hiện em đang là học sinh lớp 6 trường THCS Hai Bà Trưng. Anh trai tôi vừa học giỏi lại rất đẹp trai. Ở nhà, tôi luôn chiều chuộng và bảo vệ em. Khi có bài tập khó, em thường nhờ bạn chỉ giáo. Lúc đó anh nhẹ nhàng giảng cho em nghe. Nếu bạn không hiểu, tôi sẽ kiên nhẫn giải thích lại. Mỗi dịp sinh nhật, anh ấy đều tặng tôi những món quà rất dễ thương. Tôi yêu và tôn trọng tất cả họ. Mỗi khi được đi chơi, em luôn là người thay bố mẹ chăm sóc. Đó là lý do tại sao tôi yêu anh trai tôi rất nhiều.

Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân đối với em (Mẫu 10)

Gia đình tôi gồm có bốn người: cha, mẹ, em gái và tôi. Nhưng người nuông chiều tôi nhất là chị tôi. Cô ấy tên là Hà An. Năm nay, cô hai mươi tuổi. Em gái tôi rất xinh đẹp và cô ấy là một học sinh giỏi. Cô ấy cũng nấu ăn rất ngon. Khi có bài tập khó, em nhờ cô dạy. Tôi nhớ có một lần bố mẹ tôi phải đi công tác xa, chỉ có tôi và em gái ở nhà. Đêm qua, tôi bị sốt. Cô luôn ở bên chăm sóc cô. Tôi biết rằng bạn đã rất lo lắng cho tôi. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-ke-switch-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em | Tập làm văn lớp 3 của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Vai trò của những người lãnh đạo anh minh như Lí Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn (dàn ý - 6 mẫu)

Viết một bình luận