5 công ty giải trí KPOP dành tất cả nguồn lực cho một nhóm nhạc, nghệ sĩ solo duy nhất | Kotexpro

Không giống như các công ty giải trí khác như SM Entertainment và JYP Entertainment, những công ty này đặt toàn bộ “tâm trí” của họ vào một việc. tập đoàn hoặc nghệ sĩ độc thân. Hãy cùng BlogAnChoi điểm qua 5 công ty KPOP cung cấp toàn bộ thiết bị cho một nghệ sĩ âm nhạc.

1. Edam Entertainment

Vào đầu năm 2020, một quản lý 12 tuổi của IU đã chứng minh giá trị của nghệ sĩ độc đáo này bằng cách thành lập một công ty mới cho anh ấy. Cùng với toàn bộ nhân viên của mình, IU đã được chuyển từ Kakao M sang công ty con mới của EDAM Entertainment vào tháng 1 năm 2020. Năm 2021, Edam Entertainment cũng ký hợp đồng với nữ diễn viên Shin Se Kyung, nhưng UU vẫn là ngôi sao ca nhạc duy nhất của công ty.

IU trực thuộc Edam Entertainment (Ảnh: Internet)
IU thuộc sở hữu của Edam Entertainment. Được biết, Lee Ji-eun sinh ngày 16/5/1993, được biết đến với nghệ danh IU. Từ IU là sự kết hợp của ‘I’ và ‘you’ có nghĩa là “bạn và tôi đồng ý về âm nhạc.” (Ảnh: Internet)

2. ĐƯỢC: NHÃN NÂNG

Tiền thân là BELIF +, BE: LIFT LAB được thành lập vào năm 2018 thông qua sự hợp tác giữa HYBE (Big Hit Entertainment) và CJ E&M. Công ty con HYBE đã đào tạo rất nhiều ứng viên I-LAND, nhưng chỉ có một nghệ sĩ duy nhất: đội chiến thắng – ENHYPEN bắt đầu từ năm 2020. Với I-LAND 2 được thiết lập để tạo ra một nhóm nữ mới vào năm 2020. tiếp theo, BE: LIFT LAB sẽ sớm có một đội mới.

ENHYPEN for BE: LIFT LAB (Ảnh: Internet)
ENHYPEN là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Belift Lab, sự hợp tác giữa CJ ENM và Hybe Corporation. Được thành lập trong chương trình sống còn năm 2020 I-Land, nhóm bao gồm 7 thành viên Heeseung, Jay, Jake, Sunghoon, Sunoo, Jungwon và Niki. (Ảnh: Internet)

3. BlockBerry Creative

BlockBerry Creative được thành lập như một công ty con của Polaris Entertainment vào năm 2016. Chỉ vài tháng sau, công ty đã bắt đầu sản xuất một dự án pre-debut cho nhóm nhạc thần tượng đầu tiên của họ, LOONA. 5 năm sau khi LOONA phát hành “Hejin’s ViViD”, ban nhạc vẫn là nghệ sĩ duy nhất BlockBerry Creative. Tuy nhiên, công ty đã công bố tên mới của nhóm đào tạo BEBEZ, cho thấy rằng họ có thể sẽ sớm mở cửa cho một nhóm nữ khác.

LOONA dành cho BlockBerry Creative (Ảnh: Internet)
Loona, được đặt tên là LOOΠΔ, là một nhóm gồm 12 cô gái Hàn Quốc được tạo ra và quản lý bởi Blockberry Creative, một công ty con của Polaris Entertainment. (Ảnh: Internet)

4. Cre.ker Entertainment

Giống như EDAM Entertainment, Cre.ker Entertainment là một công ty con khác của Kakao M. Công ty được thành lập vào năm 2016, từng là công ty quản lý của nhóm nhạc nữ Melody Day. Và hiện tại Cre.ker Entertainment đã quyên góp mọi thứ cho một nhóm có tên BOYZ – một nhóm nam thành lập vào năm 2017.

I Boyz của Cre.ker Entertainment (Ảnh: Internet)
Boyz là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc gồm 12 thành viên trực thuộc Cre.Ker Entertainment. Các thành viên Boyz bao gồm Sangyeon, Jacob, Younghoon, Hyunjae, Joeon, Kevin, New, Q, Juhaknyeon, Hwall, Sunwoo và Eric. (Ảnh: Internet)

5. Công ty Dreamcatcher

Dreamcatcher Company là ngôi nhà chung của một nhóm nữ kể từ khi ban nhạc bắt đầu với tên gọi MINX vào năm 2014. Ban đầu được gọi là Pungnieon Entertainment và sau đó là Happyface Entertainment, Dreamcatcher Company cũng thành lập Dal Shabet vào năm 2011. Tuy nhiên, nhóm đã ngừng hoạt động trong nhiều năm gần đây, để lại Dreamcatcher là nhóm duy nhất còn lại.

Nghệ sĩ công ty chỉ có Dreamcatcher (Ảnh: Internet)
Dreamcatcher là nghệ sĩ duy nhất trong công ty gồm 7 thành viên Seeon, JiU, Dami, Yoohyeon, Gahyeon, SuA, Handong. (Ảnh: Internet)

Đọc thêm các bài viết khác tại đây:

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi mỗi ngày để không bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn nhé!

xem thêm

Marvel’s Eternals, Shang-Chi và Black Widow sẽ tranh giải Oscar 2022?

Giải Oscar là một trong những giải thưởng điện ảnh Mỹ nổi tiếng nhất hành tinh. Năm 2021 là sự trở lại của hàng loạt bom tấn từ Marvel. Theo một số tờ báo quốc tế, “Eternals”, “Shang-Chi and Legend of the Ten Rings” và “Black Widow” sẽ là những cái tên được đề cử nồng nhiệt của Marvel tại giải Oscar …

READ  Hồ sơ IZONE - Nhóm nhạc IZONE - Thông tin thành viên IZONE - IZONE Profiles | Kotexpro