5 Ứng dụng “kể chuyện” bằng game | Kotexpro

#OkayApp là bài đánh giá về các ứng dụng trong ứng dụng tốt nhất.

Với 5 trò chơi tiếp theo của “câu chuyện tương tác”, việc xem phim và chơi game của bạn sẽ không còn là hai hoạt động khác nhau.

Lựa chọn một trò chơi đơn giản, các nhà phát triển game dành nhiều “mặt bằng” để thiết kế cốt truyện, hình vẽ nhân vật và âm nhạc khác nhau. Bạn có thể gọi những bộ phim này là “kể chuyện” bằng trò chơi, chứ không phải là “trò chơi chiến lược”.

Florence

  • IOS: 4,5 sao
  • Android: 4,8 sao

Bản tóm tắt: Với 20 chương của “câu chuyện” Florence, tương ứng với 20 phim truyền hình nhỏ mô tả các hoạt động hàng ngày, bạn có thể theo dõi diễn tiến của một câu chuyện tình yêu, giữa Florence Yeoh, một cô gái thích vẽ nhưng không theo dục vọng. , một nhạc công đường phố.

Nguồn App Store
Nguồn: App Store

Cách họ lớn lên cùng nhau sẽ khiến bạn đứng ở một nơi nào đó và nhớ đời. Mô-típ phim rất cũ nhưng hệ thống liên lạc trong game sẽ khiến bạn phải hồi hộp chờ đợi đến cuối truyện.

Bên cạnh những thử thách cần phải hoàn thành, tính tương tác trong game được thể hiện qua cách thiết kế và thiết kế đồ họa của đội ngũ thiết kế. Mọi chuyện tròn trịa, hay chông gai phụ thuộc vào những thăng trầm trong mối quan hệ giữa Florence và Krish.

Tương tự, độ sáng của màu sắc, độ sáng và độ trong của âm thanh pinao và giai điệu trong nhạc nền cũng được thay đổi theo từng dấu hiệu của sự sống.

Thời lượng trọn bộ “phim” chỉ khoảng 30 phút, có thể khiến bạn tiếc hùi hụi nhưng tác phẩm vẫn lột tả rất tốt cảm xúc của diễn viên.

Chỉ với 2,99 USD, khoảng 70.000 đồng, bạn có thể sở hữu ngay công việc này.

Cha và con trai

  • IOS: 4,6 sao
  • Android: 4,5 sao

Bản tóm tắt: Giống như Michael – nghệ sĩ vô danh, hai diễn viên Father and Son sẽ tham gia vào một cuộc nghiên cứu về văn hóa và lịch sử cổ đại. Dấn thân vào cuộc phiêu lưu là câu chuyện cảm động về tình cha con.

Nguồn Cửa hàng Play
Nguồn: Cửa hàng Play

Cuộc hành trình bắt đầu tại Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia ở Naples, Ý, nơi người cha quá cố của Michael từng làm việc (và cũng là người xuất bản vở kịch!).

Tông màu của Father and Son rất ấm áp, đôi khi đượm buồn, đầy yêu thương của bảo bối Ý.

Các chi tiết đồ họa không đáng kể được bao phủ bởi một lớp hiệu ứng mờ, hoặc chỉ đường viền, để người chơi tập trung vào nhân vật.

Âm thanh trong game mang lại cảm giác rất đời, từ tiếng tắc đường, tiếng người đi bộ qua lại … Đôi khi, bạn rất “ngầu” với những bản giao hưởng Ý, tạo ra một không gian kết hợp thì hiện tại với thì quá khứ.

Father and Son hoàn toàn miễn phí trên cả hai nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, một số địa điểm đặc biệt trong trò chơi chỉ có thể được mở bằng cách đăng ký tại Bảo tàng Khảo cổ học của Naples.

Cuộc hành trình của ông già

  • IOS: 4,4 sao
  • Android: 4,5 sao

Bản tóm tắt: Hành trình của một ông già giúp bạn thay đổi thành một ông già sống bên biển. Cuộc hành trình của anh ta bắt đầu sau khi nhận được một bức thư khẩn cấp, một bức thư mà bạn không biết chi tiết cho đến phút cuối cùng. Bất cứ nơi nào bạn đến, sẽ có lúc bạn đi suy nghĩ về cuộc sống, và ước mơ của tuổi trẻ.

Trò chơi Old Man’s Journey rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là điều chỉnh độ cao của những ngọn đồi sao cho chúng băng qua, để ông già có thể nhảy qua lại.

Đôi khi để chuẩn bị đường đi, bạn phải dẫn một đàn cừu lên một ngọn đồi. Bạn phải giải các câu đố nhưng áp lực không cao.

Đồ họa của trò chơi hấp dẫn với thiết kế tự nhiên được vẽ tay. Màu sắc tươi sáng như một cuốn sách tranh dành cho trẻ em.

Nguồn App Store
Nguồn: App Store

Trò chơi không có bất kỳ câu trích dẫn hay hộp thoại nào. Điều này mang lại cho bạn sự tự do để giải thích, nhưng đôi khi là nút thắt.

90 phút và một chuyến đi đến Old Man sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo về chuyển vùng khắp thế giới. Trò chơi hiện đang được bán với giá 4,99 USD.

Nếu phong cách “chân thực” và có chiến thuật giống 3 game vừa giới thiệu gần đây không phải là “món ruột” của bạn, thì 2 “bộ phim” có yếu tố siêu nhiên dưới đây sẽ là lựa chọn tốt hơn. .

Oxenfree

  • IOS: 4,6 sao
  • Android: 4,3 sao

Bản tóm tắt: Người chơi sẽ vào vai Alex, một cô gái tóc xanh dẫn người anh họ của mình là Jonas và một số người bạn trên một hòn đảo hoang đến một bữa tiệc. Họ vô tình mở cổng ma và các vấn đề luôn phát sinh. Người chơi phải tìm cách cứu Alex và những người bạn trên đảo an toàn.

Kết hợp giữa câu chuyện chính là một câu đố đơn giản giúp bạn hiểu thêm về quá khứ bi thảm của Alex và những tàn tích của chiến tranh vẫn còn ở đây.

Đối tượng của trò chơi là một hệ thống hội thoại thông minh. Bạn sẽ chọn cách Alex phản ứng với các nhân vật khác trong vở kịch, và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hướng đi và kết thúc của câu chuyện.

Nguồn Cửa hàng Play
Nguồn: Cửa hàng Play

Thiết kế 2D trực quan của Oxenfree hấp dẫn bởi nền và tông màu tối tinh tế.

Mặc dù bên ngoài không lớn lắm nhưng nó có nhiều chi tiết để khám phá. Âm thanh hỗn hợp, âm nhạc và sự im lặng tạo thêm nỗi sợ hãi cho cuộc phiêu lưu. Tất cả khiến “bộ phim” của bạn không kéo dài trong 2 giờ.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một chút tiếng Anh để không cảm thấy nhàm chán trong các cuộc thảo luận về trò chơi.

Oxenfree hiện có giá 4,99 USD.

Cuộc sống là tuyệt vời

  • IOS: 4,1 sao
  • Android: 4,3 sao

Bản tóm tắt: Cuộc sống kỳ lạ xung quanh Max Caulfield, sinh viên cuối cùng được chụp ảnh. Anh phát hiện ra rằng anh có thể quay ngược thời gian, trong khi cố gắng cứu người bạn thân nhất của mình, Chloe Price. Người chơi sẽ đóng vai như Max, luôn phải chọn đúng đường từ Max và Chloe để điều tra vụ mất tích bí ẩn.

Nguồn App Store
Nguồn: App Store

Tùy thuộc vào quyết định của người chơi, trò chơi sẽ có nhiều kết thúc khác nhau, bao gồm cả nhân vật phản diện.

5 tập phim Cuộc đời là điều hiếm có sẽ song hành với những diễn biến nghiên cứu quan trọng. Những câu chuyện kể về việc lựa chọn nhân vật sẽ để lại cho người chơi nhiều triết lý đáng nhớ về cách đối nhân xử thế.

Đồ họa của game không được mượt mà cho lắm, nhưng khi so sánh với những game cùng thể loại 3D khác, thì Tiên Sinh Cảnh Hiếm ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Các chi tiết về đồ họa, đổ bóng, tác động vật lý… không khó lắm.

Nhà phát triển trò chơi cho phép người chơi giao tiếp bằng cách chia sẻ kết quả với nhau, cũng như chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa ảnh trên ứng dụng. Trò chơi hiện đang miễn phí trên cả iOS và Android.

#KulungileApp là một loạt các đánh giá về các ứng dụng tốt nhất trong cửa hàng.

READ  7 ứng dụng miễn phí cực hay để biến ảnh selfie thành emoji, sticker và hơn thế nữa! | Kotexpro