7 cách khắc phục lỗi không xem được video trên điện thoại Samsung | Kotexpro

1. Kiểm tra kết nối internet

Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra đường truyền internet xem đường truyền có ổn định hay không. Vì có thể video không phát được do lỗi kết nối internet. Chúng ta hãy nhìn lại nó một lần nữa. Trong trường hợp video không phát được thì chuyển sang giải pháp 2 bên dưới.

2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Khi bạn truy cập các trang web nhất định, điện thoại của bạn sẽ lưu bộ nhớ cache và cookie. Bộ nhớ đệm và cookie giúp các lượt truy cập gần đây nhanh hơn, nhưng nếu được lưu trữ lâu hơn, chúng có thể lấp đầy bộ nhớ cache. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc xem video của bạn. Thử xóa bộ nhớ cache của trang web đó bằng F5 lại.

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn biểu tượng ứng dụng. Sau đó một màn hình sẽ xuất hiện trên thanh menu phụ -> bấm vào Thông tin ứng dụng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Save -> rồi nhấn nút Cache Cache ở cuối màn hình.

Sau khi xóa bộ nhớ cache, hãy thử kiểm tra xem bạn có thể xem lại video hay không.

3. Mở JavaScript trên Chrome

Một lý do khác khiến bạn không thể xem video trên trang web là JavaScript chưa được kích hoạt. Để bật JavaScript, hãy làm như sau:

Bước 1: Để mở trình duyệt Chrome, hãy nhấp vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt.

READ  Top 6 trò chơi rèn luyện tư duy logic hay nhất trên điện thoại | Kotexpro

Bước 2: Tiếp theo, chọn Cài đặt trang.

Bước 3: Bạn tìm một đối tượng JavaScript trên màn hình và sau đó chuyển công tắc sang màu xanh lục.

4. Bộ nhớ thiết bị trống

Nếu bạn đã thử cả ba phương pháp trên mà không thấy cải thiện gì, vui lòng giải phóng bộ nhớ. Vì bộ nhớ trong của máy rất nhỏ gọn nên có thể khiến bạn không xem được video. Vào File của bạn -> bấm vào bộ nhớ trong để xem vùng thiết bị còn lại. Nếu quá đông, hãy xóa bớt những ứng dụng không cần thiết.

5. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một phương pháp có thể khắc phục được nhiều lỗi. Và lỗi không xem được video trên điện thoại cũng có thể được xử lý theo cách này. Hãy thử và cảm nhận kết quả.

6. Xóa và tải lại ứng dụng trình phát video

Có thể ứng dụng video (Chrome, Facebook hoặc Youtube) phát hiện lỗi phần mềm. Vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc xóa nó và tải xuống lại.

7. Khôi phục cài đặt gốc

Tùy chọn cuối cùng dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, điều này sẽ xóa nhiều dữ liệu khỏi thiết bị của bạn. Trước khi bạn khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo rằng bạn giữ tất cả những thứ cần thiết và cần thiết.

Để khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc, hãy làm như sau:

READ  6 chiếc điện thoại Nokia 'cục gạch' đáng mua nhất tháng 3/2022, có 4G vào mạng, giá dưới 1 triệu | Kotexpro

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt -> Quản lý chung

Bước 2: Nhấp lại -> Xóa Cài đặt