9 đặc điểm khác nhau giữa tiểu nhân và quân tử | Kotexpro

Một người tử tế luôn thể hiện rằng anh ta hiểu lẽ ​​thật của cuộc sống, và có thể giữ vững các nguyên tắc công lý trong mọi tình huống. Một người vô giá trị coi nhân phẩm là một hành động vô ích.

9.

Người tử tế, có tấm lòng rộng mở, kẻ tiểu nhân luôn sợ hãi thiếu tự tin.

1. Tìm kiếm phẩm giá: Một người đàn ông cầu nguyện cho chính mình, một người trẻ tuổi cầu nguyện cho người khác

Người đàn ông yêu cầu được là chính mình, người đàn ông trẻ tuổi yêu cầu được trở thành một người khác. Người có đạo đức bản chất là người tự chủ, có ý thức độc lập, biết phát hiện ra khuyết điểm của mình, từ đó dần dần sửa chữa lỗi lầm của mình.

Còn một người trẻ không biết nghĩ cho bản thân, luôn đùn đẩy lỗi lầm và trách nhiệm cho người khác, không tiến bộ.

2. Tìm kiếm phương án: Quý nhân ổn định, tiểu nhân dễ thay đổi.

Khi nó kết thúc, nó sẽ luôn tuân theo các quy tắc của nó; Ngược lại, những người trẻ tuổi sẽ làm những điều xấu ngay lập tức. Sống trong hoàn cảnh nghèo khó và tuân thủ và tuân thủ các quy tắc và ranh giới không chỉ là điều ngăn cách một người đàn ông lịch lãm với một người đàn ông trẻ tuổi, mà còn là sự phân biệt giữa một người đàn ông thực và một người đàn ông giả dối.

3. Xem Bạn bè: Quý nhân kết bạn mà không thỏa thuận, tiểu nhân giao du mà không kết bạn.

Người đàng hoàng kết giao với bất kỳ ai đều có thể được đối xử công bằng, không lôi kéo bè đảng; Những người trẻ tuổi thường lập nhóm chống lại đối thủ của họ.

4. Tìm kiếm Trí tuệ

Trí tuệ không chỉ đơn giản có nghĩa là thông minh, trí tuệ, nâng cao chất lượng hay học vấn cao hơn. Nhiều người có học thức, thông minh vẫn chưa đạt đến trình độ “quý nhân”. Hơn nữa, hầu hết những người thông minh và thông minh, ngay cả những người thông minh, đều khiêm tốn.

Trí tuệ của người tài đức đôi khi mắt thường không thấy được, cũng như mặt hồ không sóng.

Trí tuệ của họ không phải thoáng qua để ích kỷ mà đúng hơn là trí tuệ sâu sắc, một trái tim trong sáng và tốt đẹp, bền bỉ và chịu đựng.

Quý ông tính cách điềm tĩnh, ổn định, tâm hồn bình an. Người càng trẻ, càng năng động, càng hoang phí, càng bồn chồn, lo lắng, bồn chồn. Trí tuệ của một người thực sự là để giúp ích cho nhân dân và đất nước. Sự khôn ngoan của người bình thường dựa trên sự ích kỷ.

5. Nhìn vào lời nói và hành vi

Lời nói của một bậc cao nhân có sức mạnh như núi Bất Động Sơn. Có câu: “Quả thật có một chữ, bốn ngựa khó bắt” (Người có đức thì một lời, bốn ngựa khó đuổi). Nó có nghĩa là một từ không thể đảo ngược một khi nó đã được nói ra, nó cũng có nghĩa là những từ thực sự đáng trân trọng và không thể thay đổi.

Một người đàn ông tử tế thì “hợp ý” nhưng “không cục bộ”, một thanh niên thì “bình thường” nhưng “không bằng lòng”. Có nghĩa là nói thật với tâm thái bình an, chịu đựng nhưng không ba hoa, chạy theo người khác. Còn một người trẻ tuổi thì đoán được ý muốn của người khác làm theo, nhưng trong lòng lại có cái bụng khác lạ, xấu xa không ngờ.

Người tử tế chấp nhận và bao dung mọi ý kiến ​​trái chiều, không giấu giếm tâm tư, nói năng cởi mở, thẳng thắn trong lời nói. Nhưng kẻ vô lương luôn giấu kỹ suy nghĩ, bằng mặt nhưng không bằng lòng.

6. Kiểm tra không khí

Bản lĩnh của quý ông đã được bàn từ lâu. Nhưng tóm lại, tinh thần ấy có thể tóm gọn trong vài từ đơn giản: Sợ kẻ mạnh, bảo vệ kẻ yếu, kẻ mạnh không lay chuyển, của cải bất diệt, nghèo khó không lay chuyển.

9.

Một người tử tế coi trọng tính cách, trong khi một người trẻ tuổi hơn coi trọng những điểm chung của anh ta

Người ta thường lầm tưởng đàn ông phong độ thì nên tự cao tự đại, cho rằng mình khác người một trời một vực. Nhưng thực sự đó chỉ là thân phận của kẻ lạc loài, coi trời bằng vung. Người nam và người nữ được tự do, hòa bình, sống theo đường lối của Đức Chúa Trời, theo lòng người và được tôn trọng cao nhất.

Người đàng hoàng có tài sản đàng hoàng, tâm hồn điềm đạm, không làm điều gì khó chịu, bực bội. Nhưng người thanh niên kiêu hãnh, bình rượu trống không, kêu to, và tâm hồn anh ta không hề nghỉ ngơi như một bầy khỉ bầy đàn, như một con ngựa nhanh nhẹn, không ngừng nghỉ.

Nhưng một người trẻ tuổi giấu giếm lối suy nghĩ của mình, hoặc không có ý tưởng, chỉ sử dụng cho quan điểm phụ, chấp nhận ý kiến, hỗ trợ người khác, tinh thần nào sẽ đi theo hướng đó, miễn là nó có ích cho mình.

7. Trông người rượt đuổi: Thực sự lo việc lớn, kẻ tiểu nhân chăm chút cho thân thể.

Người tử tế là người có phẩm giá, có hoài bão, có tầm nhìn rộng, quan tâm đến các vấn đề xã hội và quốc gia. Còn các bạn trẻ thì bụng dạ nhỏ nhen, chỉ muốn giúp đỡ bản thân và gia đình. Đàn ông và những người trẻ tuổi suy nghĩ khác nhau, lựa chọn hành động khác nhau, và kết quả cuối cùng là khác nhau.

8. Xem trái tim: Thực sự cởi mở, chàng trai trẻ lo lắng

Chân tâm rộng mở, kẻ tiểu nhân luôn sợ hãi thiếu tự tin. Và trái tim lớn không phải là hoàn hảo, nhưng nó phải được nuôi dưỡng và nuôi dưỡng.

Khổng Tử tuyên bố: “Sự thật là dối trá; không cần thiết; Một người dũng cảm không phải là một người già ”, dịch cẩn thận: Nếu bạn là người hiểu biết, bạn sẽ không nghi ngờ, nếu bạn từ bi, bạn sẽ không lo lắng, nếu bạn dũng cảm, bạn sẽ không sợ hãi.

9. Nhìn nghiêng: Một người nhìn lên, một người trẻ nhìn xuống.

Chắc chắn là người nhìn lên, thấu hiểu loài người; Một người đàn ông trẻ nhìn xuống, tìm kiếm danh vọng và tài sản. Đứng đầu là chỉ đạo tốt, luôn sửa chữa những thiếu sót, sai lầm, tìm ra hướng đi; ở dưới là không biết sửa, không biết phát triển cơ thể, lớn lên cũng chán.

Đối với điều tốt sẽ đi lên, đối với điều ác sẽ rơi xuống, leo lên luôn khó khăn, bạn phải cố gắng nhiều hơn, cho nhiều hơn; xuống rất dễ dàng, nhưng kết quả là tự hủy hoại.

Người xưa nói cấm có lỗi: “Rùa sau lưng, rắn nhìn nghiêng, tiểu nhân sống gấp trăm lần”.

READ  Những điều Cần Biết Về 11 Chỉ Số Nước Tiểu Của Bà Bầu • Adayne.vn | Kotexpro