Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu cho học sinh tiểu học | Kotexpro

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU dành cho Trẻ em dưới 15 tuổi, là cuộc thi thường niên do Universal Post Union (viết tắt là UPU) tổ chức.

Năm nay, cuộc thi viết thư UPU 51 có chủ đề: “Viết thư cho người có liên quan giải thích tại sao và họ nên làm gì về vấn đề thời tiết” (Tiếng Anh: “Viết thư cho người có ảnh hưởng giải thích tại sao và cách họ nên làm nó. hành động về biến đổi khí hậu “).

Bài văn mẫu UPU thư 51 về vấn đề thời tiết của học sinh tiểu học

Bài văn mẫu UPU lần thứ 51 về vấn đề thời tiết cho học sinh tiểu học 0

Dưới đây là bài văn mẫu UPU 51 dành cho học sinh tiểu học giúp các em nắm được cách viết một bức thư UPU hay và phù hợp.

…, ngày … tháng … năm 2022

Kính thưa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc!

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là Nguyễn Minh Anh. Học sinh lớp 4 tiểu học …. Vừa rồi trường em phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu.

Là học sinh lớp 4, em cũng hiểu được tác động tàn phá của biến đổi khí hậu toàn cầu và đời sống con người. Đến năm 2020, nước ta phải hứng chịu thiên tai, bão lũ xảy ra ở miền Trung với sức mạnh vô cùng lớn, gây khó khăn cho nhân dân, thiệt hại lớn về người và vật. Hay như tình trạng hạn hán, nước mặn xâm nhập vào ĐBSCL không chỉ làm mất năng suất mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Đứng trước những nguy cơ trên, mong rằng các bạn và các cơ quan chức năng sớm có những chính sách và kế hoạch hành động mạnh mẽ, hiệu quả để cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà xanh và xanh của chúng ta.

Trung thực

Cháu gái tôi là Nguyễn Minh Anh

Hãy cẩn thận khi viết một lá thư UPU lần thứ 51

– Tác phẩm dự thi là một bức thư viết bằng văn xuôi trên một đề tài dự thi (sách chưa xuất bản hoặc đã in), dài không quá 800 chữ.

-Giới thiệu bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt kèm theo. Ban giám khảo xử án phiên bản tiếng Việt.

– Văn bản rõ ràng, ngay ngắn, viết tay trên một mặt trang. Bài gửi điện tử hoặc có bản quyền không hoạt động.

– Ở góc trên cùng bên trái ghi đầy đủ: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chủng tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện (thị xã), tỉnh (thành phố) hoặc địa chỉ gia đình. Các mục nhập không bao gồm tất cả những điều trên sẽ bị loại trừ.

– Trong nội dung bài dự thi, tác giả không được phép nêu tên, trường học, địa chỉ của mình.

– Bài dự thi phải là sáng tạo của chính tác giả.

– Bài dự thi sẽ không được gửi đến báo chí, truyền hình hoặc mạng xã hội cho đến khi Ban điều phối công bố giải thưởng.

Hạn nộp bài dự thi viết thư UPU lần thứ 51

Thời gian nộp hồ sơ: Từ 02/12/2021 – 02/03/2022 (theo mã bưu chính)

– Địa chỉ nhận: Báo Tiền Phong và Báo Nhi đồng, số không. 5, Phố Hòa Mã, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, ​​Thành phố Hà Nội (Mã bưu chính: 11611).

READ  Top 5 tiểu hoa đẹp nhất trong trang phục thời Đường: Tống Dật khí chất | Kotexpro