Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu)

Bạn đang xem: Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu) tại Kotex Pro  Đề bài: Tả một nhóm trẻ em đang chơi đùa trên …

Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu)
Bạn đang xem: Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu) tại Kotex ProĐề bài: Tả một nhóm trẻ em đang chơi đùa trên biển.

Tả một nhóm trẻ em đang chơi đùa trên biển (bài văn mẫu 1)

Mỗi kỳ nghỉ hè, cả gia đình tôi đều đi biển. Nhưng chuyến đi biển này đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc. Đó là bởi tôi được tận mắt chứng kiến ​​hình ảnh những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa dưới nắng mai.

Sáng sớm, tôi và chị rủ nhau đi ngắm bình minh trên biển. Nhìn từ xa, mặt trời như một quả bóng đỏ khổng lồ nhô lên từ biển. Nó rực rỡ và tuyệt vời. Trong khi ngắm bình minh, tôi bị thu hút bởi tiếng nô đùa ồn ào của lũ trẻ dưới biển. Tiếng cười giòn tan, tiếng nói giòn giã làm náo động cả một vùng. Những đứa trẻ miền biển có những nét rất riêng. Ai cũng có làn da nâu khỏe khoắn, đôi mắt to tròn đen láy và hàng lông mi dài cong vút. Tóc hơi vàng chắc do nắng biển. Cái nắng và gió biển đã tôi luyện cho những đứa trẻ nơi đây sự nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

Tiến lại gần, một nhóm khoảng chục bạn đang chơi bịt mắt bắt dê. Những bàn chân nhỏ xinh chạy nhảy in dấu trên nền cát trắng. Ngay bên cạnh là một nhóm bé gái chừng tám, chín tuổi đang chơi nhảy dây. Mọi người đều có một nụ cười trên khuôn mặt của họ và mỉm cười. Cát tung lên theo từng nhịp của sợi dây trông thật đẹp mắt. Mấy chị hơn em xây lâu đài cát. Đôi bàn tay nhỏ nhắn và khéo léo tỉ mỉ xây dựng từng chi tiết. Có vài đứa trẻ đứng trước biển, chúng nắm tay nhau xếp thành một hàng ngang chơi nhảy cùng sóng. Mỗi khi sóng dạt vào bờ, chúng lại cùng nhau nhảy lên. Có lẽ biển đã trở thành người bạn thân thiết của lũ trẻ nơi đây.

Tôi và chị đến chỗ một nhóm bạn đang chơi nhảy dây để chơi cùng. Tiếng cười giòn tan, tiếng nói ríu rít, cả những tiếng cãi vã ồn ào. Tất cả hòa cùng tiếng sóng biển tạo nên một không gian vô cùng đặc biệt. Mặt trời bắt đầu mọc, lũ trẻ phải ra về. Chúng tôi chia tay trong sự tiếc nuối và luyến tiếc.

Chuyến đi này thật thú vị. Nhờ đó, tôi đã có thêm nhiều bạn mới. Biển đã mang những người bạn nhỏ vốn xa lạ đến gần nhau hơn. Tôi sẽ không bao giờ quên sự hồn nhiên và vui vẻ của những đứa trẻ nơi đây.

Tả một nhóm trẻ em đang chơi đùa trên biển (bài văn mẫu 2)

Mỗi mùa hè, cha mẹ tôi gửi tôi trở lại quê hương của tôi. Quê hương là biển rộng bao la.

Mỗi chiều ra biển, em được hít thở bầu không khí trong lành thơm mùi muối biển, ngắm nhìn những con sóng bạc đầu và tận hưởng những âm thanh ồn ào của “sân chơi biển”.

Chiều về, mặt trời đổ bóng sau dãy núi, biển lùi ra xa, bãi tắm dường như đông đúc hơn, trẻ con ra đây vui đùa. Các bạn tụ tập thành nhóm lớn, nhóm nhỏ, cặp đôi và cả “nhóm” một người. Trong nhóm, hầu như ai cũng có một điểm chung là mái tóc vàng cháy nắng, làn da đen bóng và đi chân đất. Cả bãi biển như một sân vận động với nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn. Một nhóm vài chục người bạn chơi bóng da, la hét và tranh cãi với nhau dù có đủ tài năng. Một nhóm hơn chục bạn chơi đuổi bắt, ai mê thì bị phạt vì không được chạy. Xa xa, vài người bạn túm tụm nhau bắn bi hay chơi phóng phi tiêu, thả diều. Một vài bạn nhảy qua lại, một vài bạn nhảy dây. Cũng có nhóm chơi ném đũa, xây lâu đài cát, bắt ốc…

Biển chiều của em, một bức tranh sống động. Buổi chiều không ai muốn ai, chúng tôi chia tay và hẹn ngày mai sẽ tiếp tục. Biển vẫn ru bài ca muôn thuở.

Các bài văn mẫu hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt Tiếng Việt 5 hay khác:

Các bộ truyện lớp 5 khác

Bạn thấy bài viết Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu) bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu) của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo (dàn ý - 4 mẫu)

Viết một bình luận