Bc là gì? 14 Ý nghĩa phổ biến nhất của bc trong tiếng Anh | Kotexpro

Ý Nghĩa 0 lượt xem

Trong quá trình học tiếng anh, chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp từ bc và ad. Nó thường xảy ra trong thời gian đọc dài. Ngoài ra, bc còn được dùng làm tên viết tắt trong các cuộc thảo luận của giới trẻ hiện nay. Cuối cùng thì Bc là gì?? Hãy cùng Coth kiểm tra ý nghĩa và cách sử dụng của nó dưới đây nhé!

I. BC là gì?

Nếu bạn là người luôn làm các bài kiểm tra tiếng Anh, bạn sẽ luôn thấy rằng bc và quảng cáo sẽ đứng sau thứ năm. Ví dụ: 568 bc hoặc 1200 ad. Họ nói lần lượt là 568 trước Công nguyên và 1200 sau Công nguyên. Nơi Bc đứng trước Chúa Kitô. Nó tương ứng với từ BC (BC) trong tiếng Việt. Và AD là viết tắt của Anno Domini trong tiếng Latinh Cổ (Năm của Chúa). Tên này tương ứng với CN (Cong Nguyen) trong tiếng Việt. Ngoài ra, hai tên BC và AD cũng được thay thế bằng hai tên khoa học là BCE và CE. BCE là viết tắt của Before Common Era có nghĩa là trước Công nguyên. Trong khi đó, CE là viết tắt của Common Era có nghĩa là Giờ chuẩn

READ  Top 16 Những mẫu hình xăm quỷ satan đẹp độc lạ cực ngầu mang nhiều ý nghĩa dành cho các bạn yêu thích | Kotexpro
BC bằng BC và TCN, AD bằng CE và CN
BC bằng BC và TCN, AD bằng CE và CN

AN. Nhà thờ là gì?

Hệ thống trước Công nguyên và sau Công nguyên được phát minh bởi nhà sư Bulgaria Dionysius Exiguus vào năm 525. Chúng là những thuật ngữ được sử dụng để đếm năm trong lịch Julian và Gregorian. Nhưng những thuật ngữ này đã được sử dụng cho đến sau những năm 800. Ngày nay, lịch Gregory này được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó đã trở thành một tiêu chuẩn không chính thức trên phạm vi toàn cầu, được thông qua để mang lại lợi ích cho thông tin liên lạc, vận tải và thương mại quốc tế và được các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc công nhận.

2.1 SCN ở Việt Nam

Ở Việt Nam, mọi người thường hiểu nhầm trước Công nguyên là năm Chúa Giêsu sinh ra đời. Vì vậy, họ cho rằng những năm sau Công nguyên là những năm “Công nguyên”. Tuy nhiên, trên thực tế, C.E. đó là thời điểm mới được tính từ năm Chúa Giê-su sinh ra. Vì vậy, năm sau Công nguyên vẫn đang diễn ra. Nó chỉ dừng lại khi chúng ta quyết định kết thúc nó. Và vì vậy chúng ta có thể gọi nó là QUẢNG CÁO. Và khi Công Nguyên chưa kết thúc, nó có thể là một năm trước hoặc trong Công Nguyên. Hãy nhớ rằng không có năm “AD”!

Bc là gì?
Thời gian vẫn không còn nhiều
Theo cách nghĩ thông thường và phổ biến nhất của người Việt Nam. Từ “Kingdom” được tính là 1 bước (bằng 0). Vì vậy họ thường kết hợp các từ Before (-) và After (+) để thể hiện thời điểm mà họ muốn nói đến. Ví dụ: 2 năm trước Công nguyên là năm 2 hoặc 2 năm sau Công nguyên là năm 2+.

2.2 Các điều khoản khác liên quan đến AD

 • Thập kỷ: Một thập kỷ là “10” trong tiếng Trung và “kỷ nguyên” là một năm / tập. Vậy là chúng ta đã có một thập kỷ 10 năm.
 • Thế kỷ: 10 năm / thập kỷ, nghĩa là 100 năm. Nơi cuộc sống là cuộc sống và một thế kỷ là một năm. Một thế kỷ có nghĩa là cuộc đời của một người (100 năm của một người)
 • Thập niên: Niên cũng có nghĩa là năm / tuổi trong tiếng Trung Quốc. Vì vậy, một thập kỷ cũng có nghĩa là mười năm.
 • A Thousand Years: Trong 10 thế kỷ, nó có nghĩa là 1.000 năm, trong đó zen là một nghìn, n là một năm và ep là một khoảng thời gian.
 • Kỷ nguyên: Từ kỷ nguyên được dùng để chỉ một giai đoạn lịch sử. Hoặc một sự kiện lớn / lớn. Trong đó, “kỷ nguyên” là một năm, đầu tiên là “bắt đầu”. Ví dụ: Thế kỷ 21 là thời đại của công nghệ thông tin.

III. Ý nghĩa phổ biến nhất của bc trong tiếng Anh là gì?

Ngoài nghĩa dùng để chỉ BC, bc còn có nghĩa sau:

 1. Nó là viết tắt của Because: Bởi vì. Ex: I like this song bc nó rất bắt tai (Tôi thích bài hát này vì nó rất bắt tai).
 2. Đại diện cho Phí bảo trì hầm chứa: Phí nhiên liệu bổ sung
 3. Hội đồng Anh viết tắt: Hội đồng Anh
 4. Viết tắt của British Columbia: Tỉnh cực tây của Canada
 5. Viết tắt của Giấy khai sinh: Giấy khai sinh
 6. Danh thiếp viết tắt: Danh thiếp
 7. Phải cẩn thận: Hãy cẩn thận
 8. Tóm tắt về kiểm soát sinh sản: Kiểm soát sinh sản
 9. Boston College Viết tắt: Boston University / College (Hoa Kỳ).
 10. Bill Clinton Viết tắt: Tên của cựu Tổng thống Hoa Kỳ
 11. viết tắt của Bank of Canada: Ngân hàng Canada
 12. là viết tắt của Binary Code: Mã nhị phân
 13. Viết tắt của Broadcasting: Broadcasting, radio
 14. Đại diện cho một trường hợp kinh doanh: Nợ kinh doanh.

Nhưng trong số đó, Before Christ vẫn là nghĩa phổ biến nhất, tiếp theo là.

Bc theo nghĩa vì nó được dùng nhiều
Bc theo nghĩa vì nó được dùng nhiều
Ngoài ra, Coth đã tham gia cùng bạn để tìm hiểu Bc là gì? và ý nghĩa chung nhất của nó. Tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và cách sử dụng nó hợp lý.

Xem thêm: Nhà thờ là gì? Sự hội tụ của AD và BC

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud