Bộ ảnh kỷ yếu thanh xuân vườn trường đơn giản mà nhận ‘bão like’, thành viên lớp tiết lộ chi phí mới bất ngờ | Kotexpro

Để lưu giữ những ngày cuối cùng của tuổi trẻ rạo rực trước khi bước vào một hành trình mới, thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu được coi là một nhiệm vụ quan trọng. Mới đây, các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã tạo nên bộ ảnh kỷ yếu khiến cư dân mạng phát sốt. Bởi khi nhìn vào đó, tuổi thanh xuân của nhiều người như được sống lại.

Một cách thích hợp, bộ ảnh kỷ yếu này có tiêu đề ‘Tuổi Trẻ của chúng ta’ thực hiện trên sân trường. Không quan tâm đến concept, concept và cũng không quá chú trọng đến bộ trang phục cần phải tươi sáng, đẹp mắt, bộ ảnh tràn ngập cảnh học sinh mặc sơ mi trắng trên đường đến trường.

Chú thích ảnh

Bộ trang phục dù chỉ là trang phục tập luyện nhưng lại khiến khán giả cảm thấy thích thú vì chất thật của học sinh.

Lan Anh, một thành viên trong lớp chia sẻ: Bộ ảnh ‘lớp tôi’ được thực hiện vào mùng 5 Tết. Do ảnh hưởng của dịch bệnh diễn ra hoàn toàn bên trong trường, ngoài ra nhà trường cũng yêu cầu hạn chế mời các bạn ở các lớp, trường bên ngoài chụp ảnh cùng.

Vì chúng tôi chỉ chụp ở trường nên rất khó để chúng tôi lựa chọn các concept khác nhau. Và việc lựa chọn một số khái niệm phức tạp khó có thể thống nhất giữa các bạn, có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác. Vì vậy, chúng ta cần một bộ ảnh đơn giản nhưng quan trọng là phù hợp và có thể lưu giữ những kỉ niệm cùng nhau dưới mái trường Năng khiếu Hùng Vương. Vì vậy chúng tôi quyết định sử dụng toàn bộ đồng phục học sinh và áo dài, cử nhân như các khóa trước.

Chú thích ảnh

Bộ ảnh được thực hiện dưới góc nhìn thanh xuân vườn trường, giản dị nhưng gần gũi.

Đối với trang phục chính của đồng phục học sinh, các bức ảnh rất gần gũi. Mỗi phút từ khi chơi đùa, bị trừng phạt, tranh cãi, hay những cảm xúc đang lớn lên của những năm học được định hình bởi chính tâm hồn của bạn. Mọi ngóc ngách của Trường Phổ thông Năng khiếu Hùng Vương, từ bảng tên lớp học, sân thể dục, hành lang, sân trường, dưới gốc cây đều được các bạn ghi lại.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Những khoảng thời gian vui đùa ngoài hành lang mỗi khi giải lao đều được các bạn sinh viên tái hiện lại.

Lan Anh cũng cho biết, sau khi chụp bộ ảnh, cô cảm thấy lớp mình gắn kết hơn. Trong suốt buổi chụp ảnh, các bạn đều vui vẻ cười nói và chơi đùa cùng nhau. Hầu hết các bạn giữ được bình tĩnh cũng thoải mái hơn khi thực hiện những bức ảnh chân thực và ý nghĩa nhất.

Về chi phí thực hiện bộ ảnh, một người bạn cho biết mỗi bạn tốn hơn 300.000 đồng. Chi phí này ít có sự chênh lệch giữa nam và nữ vì nữ sẽ cộng thêm chi phí mỹ phẩm, phụ kiện, …

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Là một lớp học tập trung vào môn Địa lý, điều quan trọng là những hình ảnh quen thuộc này.

Qua loạt ảnh này, Lan Anh muốn nhắn nhủ đến cô và các bạn rằng: Mong sau này anh và em vẫn nhớ về nhau, nhớ về thời học sinh tàn nhẫn nhưng đầy ý nghĩa dưới mái trường cấp 3 này. Vào những ngày họp lớp, dù bận rộn nhưng mong rằng mọi người hãy đến thật đông đủ và cùng nhau chụp những bức ảnh mới. “

Anh cho biết thêm, cả lớp đều cảm thấy rất may mắn khi được thực hiện bộ ảnh cuối cùng cho bộ ảnh kỷ yếu. Hiện toàn trường đã chuyển sang hình thức học trực tuyến do dịch bệnh gây bức xúc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Ở trường, chỉ có một số bạn trong đội tuyển quốc gia luôn chuẩn bị cho kỳ thi trong 2 ngày tới.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Bộ ảnh còn giúp các thành viên trong lớp gắn kết chặt chẽ hơn.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong bộ ảnh Màu thanh xuân của các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ:

Chú thích ảnh

Gương mặt trong sáng nhưng không kém phần dữ dằn của tuổi học trò.

Chú thích ảnh

Lan Anh mong rằng qua bộ ảnh này, cả lớp sẽ lưu giữ những kỉ niệm đẹp dưới mái trường cấp 3.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Giờ chơi tự nhiên là một dấu ấn của học sinh.

Chú thích ảnh

Những tình cảm trong sáng, đáng yêu của những năm tháng học trò cũng được tái hiện.

Chú thích ảnh

Cả lớp cùng nhau vui chơi sau những ngày bận rộn ôn thi.

Chú thích ảnh

Màn tán gái trên trời dưới biển mỗi khi giải lao.

Chú thích ảnh

Không cuồng quần áo nhưng nữ sinh này lại khiến người khác phải ngước nhìn vì vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu.

Chú thích ảnh

Và cả những lúc cần thiết bạn thân cũng “sống ảo” với nhau.

Chú thích ảnh

Hay quên làm bài, mắc lỗi và bị thầy cô phạt.

Chú thích ảnh

Đây đều là những ký ức tuổi thơ không thể xóa nhòa.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Những lần cùng lũ bạn thân, bạn cùng bàn làm đủ thứ chuyện, kể cả những việc ‘điên rồ nhất’ nhưng đều hạnh phúc.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Những kỉ niệm đẹp này sẽ được các bạn học sinh lớp 12 Địa, trường THPT Năng khiếu Hùng Vương, Phú Thọ mãi mãi trân trọng.

(Ảnh: NVCC / Jardin Yearbook)

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud