Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc tại Kotex Pro Bánh chưng (miền Bắc) hay bánh tét (miền Nam) là món ăn không thể thiếu trong ngày …

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc tại Kotex Pro

Bánh chưng (miền Bắc) hay bánh tét (miền Nam) là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hầu hết các gia đình đều chọn làm nhiều để ăn dần qua Tết. Tuy nhiên, do không biết cách bảo quản nên thường chỉ dùng được khoảng 2-3 ngày là bị mốc. Hôm nay Kotex Pro sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh chưng, bánh tét truyền thống để được lâu không hư lên đến 10 ngày không hư và những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản loại thực phẩm này khỏi ẩm mốc, hư hỏng.

>> Xem thêm: Cách gói bánh chưng có khuôn và không khuôn cho ngày Tết cổ truyền

Bánh chưng, bánh tét để được bao nhiêu ngày?

Nếu ở miền Bắc trời lạnh, bạn có thể để cả tuần bánh vẫn ngon nhưng có thể bị cứng. Nếu muốn để lâu hơn, bạn nên bảo quản bánh trong tủ lạnh và ăn hấp hoặc chiên. Khi cho bánh vào tủ lạnh, bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản bánh lên khoảng 15 ngày.

Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét?

Để bánh có thể bảo quản được trong khoảng 15 đến 20 ngày nên cất bánh vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần để bánh còn nguyên lớp màng bọc khi cho vào tủ lạnh, cắt ra cho đến khi ăn. Sau khi cắt bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bảo quản ở điều kiện ngoài trời

Bước 1 Sau khi bánh chín, các bạn trụng nước sôi để nguội và rửa bánh để rửa sạch nhựa trong lá.

Bước 2 Treo bánh ở nơi thoáng mát để bánh khô hoàn toàn.

Bước 3 Cuối cùng, bạn đặt bánh lên thẻ và dùng vật nặng để giữ bánh chặt hơn

>> Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này có thể bảo quản bánh được khoảng 7 đến 10 ngày, tuy nhiên tùy vào khâu gói bánh chặt, điều kiện môi trường mỗi nơi có thể khác nhau. .

Bảo quản trong tủ lạnh

Để bánh bảo quản được lâu, bạn cần để bánh còn nguyên lá trong ngăn đá tủ lạnh, cắt tới đâu. Sau khi cắt, dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

>> Bảo quản bánh trong ngăn đá khoảng 15 đến 20 ngày.

Bảo quản trong túi hút chân không

Sau khi hút chân không, bánh chưng có thể bảo quản được từ 5-10 ngày ở điều kiện thường (nhiệt độ phòng), tùy điều kiện thời tiết từng địa phương. Ngoài ra, khi bảo quản trong ngăn đá, bánh chưng có thể sử dụng trong vòng 15-20 ngày.

Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét được lâu không bị mốc?

>> Xem thêm: Nấu bánh chưng trong bao lâu?

Lưu ý khi bảo quản bánh chưng, bánh tét

– Trước khi tiến hành gói bánh, bạn cần rửa kỹ lá bánh với nước sạch, tráng lá qua nước nóng thật nhanh để loại bỏ vi khuẩn, như vậy bánh sẽ giữ được lâu hơn.

– Nhiễm bẩn từ các thực phẩm khác dính vào bánh dễ gây mốc, ôi thiu. Do đó, bạn nên dùng dao sạch để cắt bánh, tránh tình trạng dao còn bám thức ăn hay bụi bẩn.

– Khi gói bánh, bạn không nên gói bánh quá chặt hoặc quá lỏng. Nếu gói bánh quá chặt sẽ khiến bánh dễ bị gạo trở lại. Còn nếu gói bánh lỏng quá thì bánh khi chín sẽ bị lỏng và dễ hỏng hơn.

– Sau khi nấu bánh chưng, dùng nước sạch để rửa bánh, để loại bỏ chất nhựa trong lá. Sau đó, treo bánh ở nơi thoáng mát, giúp bánh khô hoàn toàn. Cuối cùng, bạn đặt bánh lên bìa cứng và dùng vật nặng ấn bánh chặt hơn.

– Nếu bánh bị mốc nhẹ bên ngoài màng bọc, bạn có thể hơ bánh trên lửa để lấy khuôn ra, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại và tiếp tục bảo quản.

Bánh cần được luộc kỹ để nếp nở đều, bánh mềm, ngon và bảo quản được lâu. Sau khi luộc bánh, bạn vớt bánh ra để nguội một chút rồi cho bánh vào thau nước sạch và rửa bánh để loại bỏ lớp mỡ bên ngoài vỏ bánh, giúp bánh giữ được lâu hơn. .

– Nếu bánh có tình trạng khô (gạo lại) thì có thể đem bánh đi luộc nếu chưa tách vỏ hoặc hấp lại để bánh mềm và ngon hơn.

phần kết

Với những mẹo chọn bánh chưng làm sẵn an toàn cho ngày Tết trên đây cùng cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đến 10 ngày không hư, bạn hãy áp dụng ngay cho dịp Tết sắp tới này nhé. Bạn có thể dùng kèm với củ kiệu, dưa chua hoặc thịt vịt kho tộ. Ngoài ra, bạn cũng có thể rán bánh để đổi vị cho cả nhà trong ngày Tết.

Bạn thấy bài viết Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét lâu hỏng không bị mốc của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách hủy đơn hàng trên TikTok Shop khi bạn không vui

Viết một bình luận