Cách đập trứng bằng một tay như đầu bếp chuyên nghiệp trong nhà hàng | Kotexpro

Thông thường, khi đập trứng, bạn sẽ quen dùng cả hai tay để tách trứng theo cách này.

Tuy nhiên, nếu xem các chương trình ẩm thực ngoài trời hoặc trong nhiều bộ phim nổi tiếng, bạn sẽ thấy các đầu bếp chuyên nghiệp chỉ dùng một tay đập trứng và trông rất cầu kỳ.

Chỉ thắc mắc tại sao họ có thể làm vỡ trứng bằng một tay, hãy cùng tìm hiểu bí mật tiếp theo ngay sau đây. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên về lời khuyên nhỏ này!

Cách bẻ trứng bằng một tay:

– Đầu tiên, đặt phần trên của quả trứng: đó là phần trên cùng, nổi bật nhất của quả trứng.

– Bạn hãy thử tưởng tượng một quả trứng được chia thành hai lớp vỏ tương tự như hai quả bóng nhỏ này. Một phần của quả trứng sẽ là một đồng xu được đặt ở giữa.

– Dùng tay giữ chắc và tách quả bóng sao cho đồng xu rơi bằng ba ngón tay, hai ngón tay còn lại giữ quả bóng bên cạnh.

Lúc này, đồng xu rơi vào giữa hai quả bóng một cách nhẹ nhàng và đây là “bí mật được tiết lộ” khi bạn cầm quả trứng chỉ bằng một tay khi bạn đánh nó.

– Bạn tiếp tục sử dụng nó trên quả trứng thật. Đặt ngón trỏ lên đầu quả trứng, ngón cái và ngón giữa giữ nửa trên, hai ngón còn lại cầm đầu còn lại của quả trứng.

READ  13 nhà hàng phục vụ xuyên Tết ở TPHCM mà thực khách nên biết | Kotexpro

Gõ nhẹ vào mép bát để vỏ trứng nứt ra, sau đó dùng ngón tay cẩn thận tách hai mảnh vỏ trứng ra theo nguyên tắc “pping-pong” mà bạn đã học.

– Và tiếp tục cố gắng dùng máy đánh trứng trong chảo này. Đồng thời, đập nhẹ trứng lên thành chảo và dùng ngón tay tách hai phần lòng đỏ trứng ra.

– Khi bạn đã biết cách đập một quả trứng bằng một tay, bạn có thể nhẹ nhàng dùng cả hai tay để đập vỡ hai quả trứng cùng một lúc.

Hóa ra, phương pháp làm vỡ trứng bằng một tay này cực kỳ khó. Chỉ cần biết một mẹo nhỏ khi đẻ trứng, bạn có thể làm vỡ nhiều quả trứng một lúc. Cài đặt theo cách này để làm cho bếp chạy nhanh hơn và dễ dàng hơn!

Nguồn: BuzzFeedBlue