Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé

Bạn đang xem: Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé tại Kotex Pro Chỉ từ những tờ giấy đơn giản, bạn có thể gấp được rất nhiều đồ vật, …

Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé
Bạn đang xem: Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé tại Kotex Pro

Chỉ từ những tờ giấy đơn giản, bạn có thể gấp được rất nhiều đồ vật, đồ chơi ngộ nghĩnh. Ví dụ: một con ếch, một con chim hoặc một con tàu có hai ống khói. Cách gấp con tàu có hai ống khói cũng rất đơn giản được biên soạn trong sách thủ công lớp 3. Hãy cùng chơi với con một chút với các bước dưới đây.

Cách gấp con tàu có hai ống khói

Dụng cụ chuẩn bị

  • 1 tờ giấy
  • Lôi kéo

Các bước gấp con tàu hai ống khói

– Bước 1: Đầu tiên bạn cắt giấy thành hình vuông. Sau đó gập 4 góc vào tâm theo nếp gấp như trong hình.

cách gấp con tàu hai ống khói 2

– Bước 2: Đợi khi gấp xong, bạn bắt đầu lật mặt sau của bức tranh lên.

cách gấp một con tàu có hai 3 .  ống khói

– Bước 3: Sau đó, bạn gấp 4 góc ở giữa theo nếp gấp.

cách gấp con tàu hai ống khói 4

– Bước 4: Giờ thì lật mặt sau của ảnh lên.

cách gấp con tàu hai ống khói 5

– Bước 5: Bạn khoét 2 góc đối diện nhau để làm ống khói. Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn

cách gấp con tàu hai ống khói 6

– Bước 6: Mở 2 góc này lên. Sau đó chỉ cần mở 2 góc và gấp thuyền làm đôi như trong hình.

cách gấp con tàu hai ống khói 7

cách gấp thuyền hai ống khó 8

Có thể bạn chưa biết những điều thú vị về tàu

Tàu thủy là công trình kỹ thuật nổi, có thể di chuyển trên mặt nước hoặc dưới nước theo một hướng xác định trước. Nó được sử dụng để chở hàng hóa hoặc hành khách. Những con tàu hiện đại khác với kỹ thuật trên mặt đất vì chúng hoạt động trong môi trường đặc biệt là nước.

Từ cuối thế kỷ 18 trở đi, thuyền buồm thường được sử dụng để vận chuyển. Tuy nhiên, gió biển thổi rất thất thường. Người ta cho rằng nó phải sử dụng một loại năng lượng nào đó không thay đổi và đủ mạnh để thay thế gió.

Vào đầu thế kỷ 18, cuộc cách mạng công nghiệp đã mang đến cho ngành hàng hải một sản phẩm được các nhà phát minh sáng tạo ra, đó là động cơ hơi nước – công cụ tạo ra lực đẩy. Động cơ hơi nước đã được áp dụng để điều hướng và tàu thủy ra đời.

Theo ghi chép, sau Rumsey, John Fitch là người đóng tàu đầu tiên. Năm 1785, Fitch bắt đầu chế tạo bánh guồng ở mạn tàu. Hai năm sau, nhà sáng chế đã lắp động cơ này vào chiếc thuyền dài 14 mét. Sau nhiều lần nghiên cứu và sửa chữa, vào một buổi chiều tháng 8 năm 1787, con tàu đã vượt qua quãng đường 40 dặm với vận tốc 4 dặm một giờ.

Quay ngược lịch sử một chút, vào khoảng năm 1700, Newcomen đã phát minh ra máy “không khí”. Tuy nhiên, chúng vẫn còn quá yếu và nặng để áp dụng cho tàu. Đồng thời, Denis Papin đã cố gắng áp dụng phát minh động cơ hơi nước của mình vào tàu thủy, nhưng con tàu mô hình của Papin đã bị các thủy thủ ghen tị phá vỡ vào năm 1707 và Denis Papin đã từ bỏ việc chế tạo. tạo nên.

Đến năm 1770, máy hơi nước do James Watt chế tạo ở Pháp và nhiều người bắt đầu tìm cách ứng dụng máy hơi nước để vận chuyển trên mặt nước. Đến năm 1783, Bá tước Jouffroy d’Abbans đã thành công trong việc xây dựng Pyroscaphe và chèo thuyền trên sông Saone trong 15 phút trước hàng nghìn người quan sát. Bá tước d’Abbans cũng đã yêu cầu chính phủ giúp đỡ, nhưng dự án đã bị Học viện Pháp từ chối vì Viện đang tài trợ cho các thí nghiệm khinh khí cầu của Montgofier.

Tiếp đó, hai người Mỹ đầu tiên được giao vinh dự đóng con tàu đầu tiên là James Rumsey và John Fitch. Ông J. Rumsey đã thử lắp động cơ hơi nước vào một chiếc thuyền vào năm 1786 nhưng không may chọn một động cơ không phù hợp. Động cơ này hút nước ở phía trước con tàu và thải ra phía sau con tàu. Sau nhiều lần thất bại, ông đến Anh và đóng một con tàu khác. Nhưng cái chết đột ngột của Rumsey đã khiến thí nghiệm kết thúc. Sau Rumsey, John Fitch là người đóng tàu đầu tiên.

Công nghệ tiếp tục phát triển theo thời gian và từ năm 1854, lực đẩy kép được áp dụng cho tàu. Chân vịt kép cũng được sử dụng từ năm 1862 rồi đến chân vịt 3 lớp và 4 lớp. Sau đó đến năm 1930, động cơ diesel được sử dụng trong hầu hết các con tàu và mặc dù không còn khói như trước. Ống khói truyền thống trên tàu vẫn chưa bị bỏ hoàn toàn vì nó vẫn được sử dụng để thải hơi nước vào không khí.

cách gấp con tàu hai ống khói 9

phần kết

Vậy là bạn đã biết cách gấp một con tàu có hai ống khói và mô tả ngắn gọn quá trình phát triển của loại thiết bị này. Rất đơn giản để có được một sản phẩm thành công.

Bạn thấy bài viết Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp tàu thủy hai ống khói đầy đẹp đơn giản cho bé của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Những câu đố thả thính độc lạ đã “thả” là “dính” hay và đáng yêu

Viết một bình luận