Chê bánh chưng là ‘thứ văn xuôi thô kệch, ăn đến bội thực’, nữ nhà văn khiến dân tình bức xúc | Kotexpro

Trên trang cá nhân của mình, người viết PTH đã dùng nhiều lời lẽ xúc phạm, so sánh chiếc bánh do Lang Liêu dâng lên vua Hùng là loại xấu xí, nặng, nhẹ, háu ăn.

Chỉ trích bánh chưng là 'văn xuôi thô thiển, háu ăn', nữ nhà văn khiến dân mạng phẫn nộ
Quan điểm lệch lạc của nữ nhà văn khiến cư dân mạng ‘dậy sóng’.

“Ẩm thực và văn chương có nhiều điểm chung, bánh chưng thì thô, khó, văn xuôi thì đơn giản, ăn một góc đã thấy ngộp thở và hứa hẹn từ người khác sẽ được nhiều ăn, nhưng vất vả vẫn chưa hết.

Món ngon quốc gia ấy tiềm ẩn nguy cơ thối nát, ôi thiu, mốc, sống, nhão, chưa kể đến động tác vo gạo nổi tiếng rồi đến bước bóc bánh, nói thật phải nói là cực hình, và là sự thật. Chỉ sau một que, nó sẽ mất hết tính nghệ thuật và cứ chốc chốc lại mất đi vẻ xanh tươi, rỉ sét, để đến cuối bữa ăn chỉ còn là một di vật xám xịt, rách nát trên đĩa.

Vạn Bánh Chưng to mà không to, nặng nhưng không phức tạp, xếp mà không xếp lớp, chặt mà không thận trọng ”. Tác giả của PTH đã nêu ra quan điểm.

Chỉ trích bánh chưng là 'văn xuôi thô thiển, háu ăn', nữ nhà văn khiến dân mạng phẫn nộ
Từ xưa đến nay, cứ mỗi độ xuân về, bánh Chưng là món ăn cần thiết trong những ngày Tết. Hình minh họa

Vậy mà, nữ nhà văn này còn dùng nhiều từ ngữ, lập luận không phù hợp để nói về truyền thống, lịch sử văn hóa của dân tộc ta. Đồng thời so sánh văn hóa nước ta với các nước phương Tây có chủ trương sai lệch.

Chỉ trích bánh chưng là 'văn xuôi thô thiển, ham ăn', nữ nhà văn bức xúc 3
Những ngày này, gia đình nào cũng có bánh chưng để cúng tổ tiên vìbánh chưng mang ý nghĩa sum họp, đoàn kết để con cháu nhớ đến ông bà. Hình minh họa
Chỉ trích bánh chưng là 'văn xuôi thô thiển, háu ăn', nữ nhà văn khiến dân mạng phẫn nộ.
Bánh chưng tượng trưng, ​​tượng trưng cho đất, nhắc nhở mọi người nhớ ơn đất đã nuôi dưỡng chúng ta. Hình minh họa

Ngay khi được đăng tải, bài đăng nhanh chóng nhận được những phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự chỉ trích về giọng điệu tiêu cực và những thuật ngữ văn hóa đen tối được PTH sử dụng trong bài đăng.

Bánh chưng là loại bánh có truyền thống lâu đời trong lịch sử dân tộc, gắn liền với lịch sử lâu đời của dân tộc và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về thiên nhiên và nhân sinh. Trải qua hàng nghìn năm, chiếc bánh vẫn không thay đổi nhiều và giữ nguyên tinh thần cho đến ngày nay.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud