Có nên cài phần mềm diệt virus cho máy tính? | Kotexpro

Nhiều ý kiến ​​cho rằng, chỉ cần người dùng chú ý và cảnh giác một chút trước sức mạnh ngày càng gia tăng của hệ thống bảo mật hoặc tường lửa của hệ điều hành Windows, bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus khác của bên thứ ba. . Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm bên ngoài khiến hệ thống của bạn hoạt động chậm lại vì tiêu tốn nhiều bộ nhớ và CPU, điều này đã làm cho báo cáo trên rất phổ biến. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng có cung ắt sẽ có cầu, việc nghiên cứu và lập chương trình phần mềm diệt virus đều có lý do chính đáng. Điều này cũng giải thích tại sao cho đến nay, các nhà sản xuất phần mềm diệt virus vẫn có ảnh hưởng marketing mạnh mẽ.

Phải cài đặt phần mềm chống vi-rút

Đối với hầu hết người dùng thông thường, việc cài đặt phần mềm chống vi-rút sẽ là cần thiết trước khi sử dụng bất kỳ phần cứng máy tính nào

Ngày nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người và máy tính kết nối mạng toàn cầu có nguy cơ nhiễm virus và mã độc rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng có kinh nghiệm, bạn có thể phân biệt được rủi ro và nguy hiểm trên mạng, do đó bạn không cần phải cài đặt phần mềm diệt vi-rút. Ngoài ra, những người có kinh nghiệm vận hành và quản lý hệ thống bảo mật được trang bị hệ điều hành không cần cài đặt thêm phần mềm của bên thứ ba để cải thiện hiệu suất phần cứng. Nhưng đối với hầu hết người dùng thông thường, việc cài đặt phần mềm diệt vi-rút sẽ là cần thiết trước khi sử dụng bất kỳ phần cứng nào.

READ  Cách giấu app "không ai ngờ" trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy | Kotexpro

Phải sử dụng phần mềm diệt vi rút. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nhiều người dùng, ngay cả những người dùng bình thường, cho rằng con người là yếu tố quan trọng nhất quyết định “sức khỏe” của một hệ thống máy tính. Tuy nhiên, với sự hiện diện nhiều, các phương pháp gần như hoàn hảo, dù khéo léo đến đâu vẫn chưa đủ. Bạn có thể ngăn chặn các loại virus thông thường khi tiếp xúc với chúng, nhưng hầu như không thể phát hiện và ngăn chặn Phần mềm độc hại và Phần mềm gián điệp.

Bạn có thể ngăn chặn các loại virus thông thường khi tiếp xúc với chúng, nhưng hầu như không thể phát hiện và ngăn chặn Phần mềm độc hại và Phần mềm gián điệp.

Ví dụ, phần mềm độc hại chỉ là phần mềm được thiết kế để thực hiện các hành động mà người dùng không hề hay biết. Như bạn có thể thấy những ngày này, có một bản tải xuống phần mềm đi kèm với các chức năng keylogger chẳng hạn. Nếu bạn không đủ thông minh để phát hiện keylogger, bạn đã giàu với những tên trộm công nghệ cao. tuy nhiên, keylogger chỉ đi kèm với crack phần mềm và tỷ lệ này ở Việt Nam rất cao do người dùng không có thói quen sử dụng bản đồ có bản quyền.

Dù bạn có kinh nghiệm đến đâu cũng không thể bảo vệ hoàn toàn hệ thống máy tính của mình. Ảnh: Chris Dewey

Và khi nói đến Malware, thì AVs (Antivirus) là một phương pháp khắc phục rất hiệu quả. Ngoài hệ thống phát hiện Malware trước khi bị lây nhiễm, khả năng kiểm soát dữ liệu bên trong và bên ngoài máy thông qua AV firewall được tích hợp sẵn cũng giúp người dùng phát hiện nhanh các phần mềm độc hại. Các AV đã bỏ lỡ chúng ngay từ đầu. Vì vậy, để hiểu tại sao phần mềm chống vi-rút vẫn tồn tại và phát triển nhanh chóng, ngay cả những người dùng có kinh nghiệm cũng đang khuyến nghị sử dụng AV.

READ  Cách tải và cài đặt app Classpoint, học và thi online miễn phí | Kotexpro

Bạn sử dụng phần mềm diệt vi rút như thế nào?

Việc sử dụng phần mềm diệt vi rút sẽ làm chậm máy tính của bạn vì điều “thời gian thực” tiêu tốn rất nhiều phần cứng và RAM. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các dòng máy tính phổ thông cũng có công suất hoạt động lớn hơn và cao gấp mấy lần so với ngày xưa. Do đó, người dùng nên bỏ qua những phàn nàn về việc sử dụng tài nguyên AVs. Tuy nhiên, phần mềm diệt virus nào có thể sử dụng, cách sử dụng nó như thế nào cũng là một câu hỏi rất đáng quan tâm.

Sử dụng AV cho phép máy tính hoàn toàn an toàn. Ảnh: Internet

Đối với người dùng chuyên nghiệp với hệ thống giám sát rất mạnh, họ luôn sử dụng Kaspersky để được bảo vệ tốt nhất, tuy nhiên, giá cả đi kèm với hầu hết các thiết bị khiến ít người sử dụng AV này. Đối với các máy tính phổ thông có mật độ trung bình và thấp, bạn có thể cài đặt các phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam là BKAV.

Đối với các máy tính phổ thông có mật độ trung bình và thấp, bạn có thể cài đặt các phần mềm nhẹ như Avira, Avast hoặc một sản phẩm nổi tiếng của Việt Nam là BKAV.

Việc cài đặt phần mềm diệt virus ở trên rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên cần nhấn mạnh một chút là bạn cần hỗ trợ quá trình trước khi cài đặt. Bởi vì nếu AV khi được cài đặt, nó thường quét toàn bộ hệ thống và nếu file hệ thống có chứa virus thì nó sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, khi đó sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại cho máy tính của bạn. Thứ hai, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản email để có cảnh báo ngay lập tức và trợ lý để xác định bất kỳ loại vi-rút nào mà máy tính của bạn có thể đang hoạt động để thực hiện các bản cập nhật tiếp theo.

READ  Khi gia đình là tất cả và không có gì thay thế được | Kotexpro

Trên đây là các chức năng cơ bản để sử dụng phần mềm virus ma thuật một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ là người dùng nên mua bản quyền bảo mật ở mọi lĩnh vực và khi đó nguồn AV sẽ được cải thiện. Đặc biệt, nên tránh các AV bị bẻ khóa, vì nếu bị bẻ khóa thì AV đó hoàn toàn vô hại và không nên sử dụng nhiều AV trong cùng một hệ thống máy tính.

Phần mềm diệt virus miễn phí nhưng hiệu quả hàng đầu hiện nay

(Techz.vn) Máy tính của bạn thường xuyên nhận dữ liệu và chia sẻ dữ liệu qua USB và các máy tính khác. Bạn sẽ cần phải làm việc thường xuyên trên internet và luôn có quyền truy cập thông tin từ các trang web không quen thuộc. Điều gì sẽ xảy ra? … Nếu một ngày máy tính của bạn đang chạy bình thường bỗng trở nên “chậm chạp” và gặp nhiều lỗi liên quan đến phần mềm!