Cụm danh từ là gì? 2 đoạn văn tham khảo về cụm danh từ | Kotexpro

Có câu “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Một câu nói đầy ẩn ý và dễ nghe sẽ giúp bạn tạo được sự đồng cảm trong giao tiếp. Đặc biệt, cụm danh từ là một phần quan trọng giúp câu văn của bạn trôi chảy. Hãy cùng GiaiNgo tìm hiểu nhé Một cụm danh từ là gì? vừa rồi.

Một cụm danh từ là gì?

Một danh từ là gì? Danh từ tiếng anh là gì?

Danh từ là những từ dùng để chỉ tên người, sự vật, sự việc, khái niệm, sự kiện, v.v. vân vân. trong cuộc sống hàng ngày. Trong câu, danh từ thường đóng vai trò chủ ngữ, vị ngữ và bổ nghĩa, giúp bổ sung ý nghĩa cho câu.

Được tài trợ bởi

Một danh từ là gì?

Danh từ chỉ những thứ như bàn, ghế, bảng, phấn, máy tính, chuột, xe máy, v.v. vân vân. Danh từ chỉ những thứ như sấm, chớp, mưa, gió, bão, bầu trời, mây, v.v. vân vân. , hồ sơ y tế, báo cáo, v.v.

Được tài trợ bởi

Danh từ tiếng Anh là “Nouns” và thường được đánh vần là “N” hoặc “n”. Trong một câu tiếng Anh, một danh từ có thể đóng vai trò là chủ ngữ, động từ, giới từ, v.v.

Danh từ là một phần rất quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Hiểu đúng chức năng và lớp danh từ sẽ giúp bạn hoàn thành các bài tập, bài kiểm tra và giao tiếp tiếng Anh chuẩn.

Một cụm danh từ là gì?

Một cụm danh từ là một tập hợp các danh từ tự do với một số trạng từ. Cụm danh từ còn được gọi là cụm danh từ, cụm danh từ, nhóm danh từ.

Một cụm danh từ là gì?

Cụm danh từ có ý nghĩa cụ thể, chi tiết hơn và có cấu trúc phức tạp hơn so với danh từ. Các cụm danh từ đảm nhận các chức năng ngữ pháp như chủ ngữ, động từ phụ, v.v.

Ví dụ về các cụm danh từ cụ thể như sau:

  • Sinh viên (danh từ) – Tất cả sinh viên năm 3 đại học (cụm danh từ).
  • Ghế (danh từ) – Ghế trong lớp học (cụm danh từ).
  • Masks (danh từ) – Mặt nạ đi kèm trong hộp (cụm danh từ).

Sự hình thành cụm danh từ

Một cụm danh từ thường đứng trước hoặc sau danh từ đối tượng. Trong cuộc sống hàng ngày, cụm danh từ được sử dụng phổ biến và quen thuộc.

Sự hình thành cụm danh từ

Sự hình thành một cụm danh từ bao gồm:

  • Phần phụ trước gồm hai loại: loại chỉ đơn vị gần đúng (tất cả,…) và chỉ số chính xác (ba, chín,…).
  • Các phần phụ sau đây gồm hai loại: Nêu đặc điểm của vật thể (áp suất, người, nền, …) và xác định vị trí của vật trong không gian hoặc thời gian (nếu, …)
  • Trung tâm của một nhóm thường có hai tên: Tên thứ nhất là trung tâm của đơn vị tính hoặc loại tổng quát. Từ thứ hai là một thực thể chỉ ra một cái gì đó được đếm, một cái gì đó.

Đặc điểm của cụm danh từ là gì?

Đặc điểm của cụm danh từ là trong câu nó có thể làm chủ ngữ, vị ngữ (Khi cụm danh từ làm vị ngữ thì câu phải có từ “là” đứng trước) và phụ ngữ.

Cấu trúc của một cụm danh từ phức tạp hơn cấu trúc của một danh từ. Nghĩa của một cụm danh từ đầy đủ hơn nghĩa của một danh từ. Vì vậy, khi đặt câu không thể thiếu cụm danh từ.

Đoạn văn mẫu sử dụng một cụm danh từ

Đoạn văn mẫu 1 chứa một cụm danh từ

Và khi bình minh ló dạng, phía đông trở nên xấu hổ, và mặt trời dần xuất hiện trong chiếc áo choàng hoàng gia. Trên bầu trời, những đám mây xanh vàng đang chìm dần. Những chú gà trống to lớn như những anh hùng thổi những tiếng kèn điêu luyện: “Ò o oo”,… vang xa. Không khí trong lành mang lại không khí trong lành cho quê hương chúng ta. Trên cánh đồng, nông dân thu hoạch lúa, cảnh vật thanh bình, tươi đẹp; vào một buổi sáng mùa hè ở quê tôi. Không khí buổi sáng ở quê tôi thật tuyệt vời!

=> Các cụm danh từ trong câu: gà trống, anh hùng, người thổi kèn, người nông dân, ..

Đoạn văn mẫu 1 chứa một cụm danh từ

Chỉ số 2 có một cụm danh từ

Dòng sông quê em đẹp lắm, hiền hòa, êm ả. Mặt sông thổi như tấm lụa đào vắt ngang qua làng. Rải rác trên sông là những đám lục bình trôi dạt. Đôi khi, hoa lục bình tim tím gặp nước, khẽ lay động. Mặt trời chói chang những tia nắng chói chang; Mặt sông sáng lấp lánh như được trang trí bởi hàng nghìn viên pha lê. Có cần câu cá; gánh hàng hóa buôn bán bình thản chất thành đống giữa sông như đang suy nghĩ điều gì. Cảng dần thu hẹp, trở thành những ngôi nhà cao tầng trong màn sương mờ ảo. Mặt khác, ngôi nhà cũng là những cánh đồng nhỏ xanh mướt ven sông. Gió thổi qua những tán lá xù xì làm tung tóe làn nước mát lạnh. Đứng trước một con sông lớn. Tôi thấy lòng mình nhẹ tênh!

=> Cụm danh từ: hoa, tàu, nhà cao tầng, vườn, v.v.

Ngữ pháp đóng một vai trò rất quan trọng trong câu. Ngoài chủ ngữ, vị ngữ và cụm động từ đầy đủ thì cụm danh từ là một phần thiết yếu để đặt câu. Hi vọng những thông tin trong bài viết của Giai Ngô sẽ giúp bạn hiểu được cụm danh từ là gì và cách sử dụng nó sao cho hợp lý.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud