Cùng Operation Smile góp Heo Vàng gây quỹ phẫu thuật 13 nụ cười cho trẻ em hở môi, hàm ếch | Kotexpro

Giới Trẻ 01 lượt xem

Tiếp tục hành trình hơn 40 năm tìm kiếm nụ cười cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch.

2022 là năm Kế hoạch nụ cười duy nhất trên toàn thế giới. Vì nó đánh dấu 40 năm hoạt động của tổ chức này trong việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân sứt môi, đặc biệt là trẻ em sứt môi, hở hàm ếch.

Nói thêm về câu chuyện của bé Trần Hoàng Bảo An, ngay từ khi sinh ra đã mang trong mình một cơ thể không lành lặn, sứt môi, hở hàm ếch và đôi chân cong queo. Cha mẹ nuôi của anh đã đưa anh từ bệnh viện đến bệnh viện để phẫu thuật mặt và chân. An kể: “Bố mẹ đã bỏ công đưa em đi khắp nơi, chờ hàng tiếng đồng hồ ngoài phòng mổ rồi ôm em vào lòng vỗ về nỗi đau sau mỗi ca mổ. Hàng đêm, bố mẹ chăm chỉ nắn đôi chân vẹo cho tôi, mong sao cho tôi được chạy nhảy như các bạn ”.

Ngoài nỗi đau mà An phải chịu từ cuộc phẫu thuật, An còn bị tổn thương tâm lý. Khi tôi bắt đầu đi học, bạn bè cùng phòng trêu chọc, cười nhạo và nhìn tôi với ánh mắt căm thù. Ngoài việc ít nói, An thường xuyên tự hành hạ và tự trách bản thân về những khuyết điểm, sự khác biệt của mình.

Tuy nhiên, thay vì tuyệt vọng và gục ngã, cô gái nhỏ bé và bị tổn thương ấy lại có một nghị lực rất lớn để kiên trì đấu tranh hoàn thiện bản thân. Tôi bắt đầu tin vào phẫu thuật thông qua Operation Smile. Đối với anh, các bác sĩ không chỉ nối vết thương ở vòm họng mà còn cả vết thương trong tim.

READ  Trẻ em 6 tháng tuổi cân nặng bao nhiêu mới đúng chuẩn? | Kotexpro


Một cô bé có nghị lực chiến đấu chống chọi với bệnh tật để trở nên toàn vẹn

Chương trình phẫu thuật tại Quảng Ngãi năm 2021 là lần đầu tiên An tham gia tình nguyện với tổ chức mang lại nụ cười khỏe mạnh cho anh. Một bạn tâm sự: “Nơi đây khiến tôi như nhiều năm về trước, nó là động lực để tôi cố gắng hơn nữa để cống hiến hết mình để mang lại những nụ cười hồn nhiên cho trẻ thơ. Tại Operation Smile, tôi thấy các bác sĩ, ban tổ chức và các tình nguyện viên với niềm đam mê và quyết tâm đã chữa lành vết thương và chữa lành tinh thần cho nhiều bệnh nhân. ”


An trở thành tình nguyện viên của Operation Smile để đóng góp cho trẻ em cần chữa bệnh

Operation Smile Việt Nam mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và quan hệ công chúng để mang lại những thay đổi tốt đẹp hơn cho nhiều trẻ em Việt Nam. Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh này là một trong 700 ca sinh. Khiếm khuyết này không gây tử vong nhưng có thể khiến trẻ gặp khó khăn trong việc ăn uống, giao tiếp và hòa nhập xã hội. Từ những đứa trẻ khiếm khuyết về thể chất, ngoại hình nhẹ cân, một ca phẫu thuật kéo dài 45 phút sẽ giúp các em trở nên khỏe mạnh và tự tin trong cuộc sống.

READ  4 diễn viên trẻ siêu hot nhờ Squid Game (Trò Chơi Con Mực) | Kotexpro


Operation Smile đã cung cấp dịch vụ điều trị y tế và phẫu thuật thay đổi cuộc sống miễn phí cho hơn 326.000 bệnh nhân trên toàn thế giới.

Chung tay quyên góp tiền phẫu thuật cho 13 trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch

Nhân dịp năm mới 2022, chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện của Bảo An để truyền đi thông điệp rằng khi chúng ta không ngừng cố gắng và ước mơ, chính chúng ta là người quyết định tương lai của mình. Lòng nhân ái, tình người sẽ gieo mầm hy vọng, chăm sóc, chữa lành vết thương về thể xác và tình cảm cho những người may mắn sinh ra bị khuyết tật như An.


Trong mỗi ca phẫu thuật kéo dài 45 phút, trẻ có thể xóa bỏ mặc cảm về ngoại hình để tự tin trong cuộc sống.

Để các em nhỏ có cơ hội có lại nụ cười tươi khỏe, MoMo Pigeon tiếp tục đồng hành cùng Operation Smile để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. Trong chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ thu hút được 2.000.000 Chú Heo Vàng đến với công chúng, tất cả những Chú Heo Vàng sẽ được Operation Smile quy đổi tương đương 130.000.000 để giúp ước mơ có một nụ cười hoàn hảo của trẻ em thành hiện thực.

Mọi đóng góp đều có giá trị, Operation Smile Việt Nam xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã đồng hành cùng chúng tôi trong hơn hai năm qua, rất mong tiếp tục nhận được sự yêu thương của cộng đồng Heo Umhlaba trong năm mới 2022. Chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi có trẻ em bị dị tật trên khuôn mặt. Cùng nhau viết tiếp hành trình hàn gắn nụ cười trẻ thơ Việt Nam!

READ  Các loại bia Craft giới trẻ phát cuồng hiện nay | Kotexpro

* Sau khi nhận đủ số lượng Heo vàng từ công chúng, tổng số Heo vàng sẽ được tổ chức Operation Smile quy đổi thành 130 triệu đồng để thực hiện phẫu thuật cho 13 em bé sứt môi, hở hàm ếch trên cả nước. Bản cập nhật hệ thống sẽ được gửi cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Về Operation Smile Việt Nam:
Operation Smile là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào các ca phẫu thuật miễn phí cho trẻ em sinh ra bị dị tật răng miệng, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt ở các nước đang phát triển. Hơn 32 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức đã hợp tác với các tình nguyện viên y tế và phi y tế để chẩn đoán và điều trị miễn phí cho hơn 62.000 trường hợp, mang lại nụ cười và tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud