Đề thi Âm nhạc trắc nghiệm, đọc chắc teen chỉ muốn quay về thi hát | Kotexpro

Nhạc sĩ 01 lượt xem

Cho đến gần đây, âm nhạc và thủ công mỹ nghệ vẫn được coi là những môn học đặc biệt, vì chúng có nhiều năng khiếu hơn. Sẽ có người thích và coi những môn đó như một trò tiêu khiển, cũng có nhiều người sợ hãi hai môn này.

Thông thường, các môn năng khiếu cuối học kỳ sẽ thi thực hành. Nhưng để làm sống lại hình thức và nội dung bài thi, trường trung học cơ sở đã cho học sinh trải nghiệm một kỳ thi âm nhạc mới: thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Cứ tưởng “câu hỏi dễ”, nhưng không, đọc xong ai cũng bất ngờ trước kiến ​​thức âm nhạc trong đề thi, bởi độ khó được đẩy lên cao hơn!

Thi trắc nghiệm âm nhạc, học xong chắc bé muốn quay lại thi hát - Ảnh 1
Đề thi cuối môn Âm nhạc rất khó (ảnh: Trường Nguyễn Tá)

Các câu hỏi tập trung chủ yếu vào kiến ​​thức tiểu sử, ngữ điệu và nhịp điệu của ca sĩ. Nhìn sơ qua thì thấy đề thi rất ngắn gọn, nhưng thực tế nếu không học kỹ, chú ý diễn đạt thì sẽ không hiểu gì, còn không hiểu thì khó có thể tự làm được. học cho kỳ thi này.

Cầm tờ giấy thi trên tay, các em chỉ mong được quay lại phần thi hát, vì dạng bài thi này rất khó. Muốn đạt điểm 9,10, học sinh cũng phải thích âm nhạc để từ đó biết trả lời chứ không đùa.

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi:

1. Ca sĩ Traikovsky quê ở nước nào?

Câu trả lời đúng: A-Không.

Họa sĩ Trakovsky (Tchaikovsky) (1840-1893), là người sáng tác theo phong cách lãng mạn. Ông trở thành nhà soạn nhạc Nga đầu tiên nổi tiếng khắp thế giới, và được mời chỉ huy nhiều dàn nhạc ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ông được Hoàng đế Alexander III vinh danh vào năm 1884 và được hưởng lương suốt đời.

Thi trắc nghiệm âm nhạc, các bạn trẻ nhất định muốn quay lại thi hát - Ảnh 5
Ca sĩ Traikovsky

2. Bài hát Mẹ Yêu Con do ca sĩ nào sáng tác?

Câu trả lời đúng: D – Nguyễn Văn Tý sáng tác.

Nghệ sĩ Nguyễn Văn Tý sinh năm 1925 tại Thành phố Vinh, Nghệ An. Xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, niềm đam mê ca khúc và cảm hứng sáng tác đã đến với anh ngay từ khi còn nhỏ. Ông đã thành danh trong việc chống lại thực dân Pháp và thành công với cả những ca khúc, ca khúc cách mạng.

Thi trắc nghiệm âm nhạc, học xong chắc bé muốn quay lại thi hát - Ảnh 3
Ca sĩ Nguyễn Văn Tý

3. Giáo án Âm nhạc số 2 lớp 9 được soạn bằng chữ nào?

Câu trả lời đúng: C – E thiếu niên.

Thứ âm IE là một khoá phụ dựa trên nốt E, bao gồm các nốt nhạc Mi, Fa #, Sol, La, Si, Do, Re và Mi. Chìa khóa của nó có dấu thăng.

READ  Nhóm nhạc ABBA của nước , bao nhiêu thành viên, giờ ra sao? | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud