Demeter là ai ? – Hồ Sơ Nhân Vật | Kotexpro

Demeter là vị thần vĩ đại nhất và lâu đời nhất trong số các vị thần Hy Lạp cổ đại. Cô là con gái của Cronus và Rhea, và là em gái của Jupiter, Neptune, Pluto, Hera và Hestia. Demeter là nữ thần của sự sinh sản, người bảo vệ nông nghiệp và thực vật nói chung, bà cũng là nữ thần của thực vật và thường được miêu tả đang cầm một chiếc tai ngô và trong một số trường hợp, tay cầm đuốc là con gái của Zeus và mẹ của Persephone (có nghĩa là sự không muốn của Hades mẹ). Ông đã mang lại mùa màng dồi dào cho nhân dân. Vì vậy, bà được coi là mẹ của thiên nhiên, Mẹ Trái đất.

Demeter là một nữ thần dành phần lớn cuộc đời mình cho người phàm. Ngài xuống Trái đất để dạy mọi người cách làm ruộng, cách thu hoạch, cách tưới tiêu và cách cho gia súc ăn. Trên tay ông luôn có một chiếc bánh mì vàng tượng trưng cho mùa màng bội thu của cánh đồng lúa mì.

Khi Demeter đi qua các vùng đất khác nhau, Trái đất trở nên trù phú, ngập tràn hoa quả, đồng cỏ xanh tươi và gia súc. Demeter cũng là một người mẹ trung thành và tận tụy. Ông đã có một cô con gái với thần Jupiter (thần Zeus) tên là Perphone – người con gái yêu của ông.

Demeter nổi tiếng với câu chuyện tìm Persephone bị Hades bắt cóc. Khi con gái bị bắt, anh đã đi khắp nơi để tìm kiếm cô. Sau 9 ngày 9 đêm tìm kiếm mà không thấy con gái, ông đã đến gặp thần mặt trời Helois để hỏi cho ra lẽ.

Nữ thần Helois nói với anh rằng Persephone đã bị Hades chiếm đoạt. Tuyệt vọng, anh đi tìm người giúp đỡ mình. Hậu quả là ông không chăm sóc hoa màu như trước khiến người dân chết rét, đói rét.

Trước tình hình đó, Zeus đã gọi Demeter lại để xem xét cây cỏ. Anh ấy từ chối. Vì vậy, Zeus đã gọi Hades một lần nữa để yêu cầu Hades trả lại Persephone cho nữ thần Demeter.

Cuối cùng, Hades đồng ý trả lại Persephone. Tuy nhiên, Hades cho phép Persephone ăn 6 hạt lựu. Vì vậy, anh chỉ có thể sống với mẹ của mình, Demeter trong 6 tháng, và 6 tháng còn lại với Hades. Đó là lý do tại sao con người có 6 tháng có nắng và có thảm thực vật và 6 tháng không có thực vật.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud