Đi tu là gì? Để lánh đời hay đương đầu với cuộc sống? | Kotexpro

Đi tu phải được sự đồng ý của người thân.

Trong cuộc sống đời thường, có một số ông chồng tự động yêu cầu vợ cắt tóc đi tu để gây ấn tượng với họ hàng. Theo phân tích tâm lý, hành động này là hành vi trốn tránh thực tế cuộc sống. Tuy nhiên, ở góc độ bên trong, HT.Thích Kiến Nguyệt, Trụ trì chùa Xe Lâm, Thiền viện Tây Thiên cho biết: Trong Phật giáo, xuất gia là một loại quan hệ được xác định trước. Những người có mối quan hệ từ trước với Phật pháp qua nhiều đời sẽ không có ham muốn hưởng lạc thú của ngũ xác (tài, sắc, danh, thực, thùy) nên chỉ xuất gia, ăn uống kham khổ, quần áo. quần áo xanh, và cắt tóc. Thật khó cho những ai vẫn mong muốn năm giác quan này trở nên quen thuộc hoàn toàn với chúng.

xóa 2

Ngoài việc lưu ý đến việc phát nguyện của mình, các nhà sư phải được sự chấp thuận của người thân và chính quyền địa phương nơi mình thường trú. Nếu bạn đã kết hôn, cần phải có sự đồng ý của vợ / chồng bạn. Đây là điều đã được ghi trong Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Người được đề cử phải nộp đơn xin đề cử. Hồ sơ phải có sự đồng ý của bố mẹ hoặc vợ / chồng, có đóng dấu của chính quyền địa phương mới được xét duyệt. Trong triển khai thực hiện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, thách thức khiến nhiều người khó có thể thích ứng hết được.

Đi tu là một sự lựa chọn cuộc sống

Theo các chuyên gia, đi tu là một trong những lựa chọn quan trọng nhất của cuộc đời. Bởi thực sự có rất nhiều người chọn cách đối mặt với sự thật, cũng có người chọn cách tiếp cận cực đoan, tự sát. Và giữa muôn vàn lựa chọn của cuộc đời, có người chọn cách cắt tóc đi tu để rũ bỏ mọi nỗi đau và hướng về Phật pháp. Những người này, theo Thạc sĩ Thích Kiến Nguyệt cho biết, họ đều là những người có “tương lai” của riêng mình.

đi học 6

Theo phân tích của ông, trong cuộc nội chiến, có rất nhiều người vào chùa để trốn quân giặc, có người vì tấm lòng, việc làm ăn thất bát hoặc vì tuổi già không con cháu, v.v. Kể từ đó, nhiều người đã xem Phật giáo là một tôn giáo vô vọng.

Tuy nhiên, đối với những người có duyên với Phật pháp suốt đời, việc xuất gia tu hành mang lại rất nhiều ý nghĩa. Việc một số người lựa chọn cắt tóc để đi tu là do quan niệm đến với đạo Phật là phù hợp với giáo lý đạo Phật, sự giác ngộ và sự giác ngộ. Từ đó, chúng ta có thể hiểu tại sao vua Trần Nhân Tông lại dâng ngôi 35 tuổi để an vị cho cửa Phật. Chắc chắn không phải ai đi tu cũng trốn đời hay tìm thú vui nào đó.

đi học 5

Vấn đề quan trọng ở đây là mỗi người có trách nhiệm với gia đình và đất nước. Nếu ai cũng muốn làm những điều tốt đẹp cho mình và nghĩ cho xã hội, cho xã hội thì cuộc sống này mới thực sự tốt đẹp và ý nghĩa.

Xem thêm: Thờ thần tượng cũng là một tập tục

READ  Xa Ngụy Triết Minh, Hồ Ý Hoàn có trai đẹp nguyện làm friendzone suốt cả chục năm | Kotexpro