Đi xe máy bạn nhất định phải biết những cách phanh xe ‘chuẩn không cần chỉnh’ này | Kotexpro

Hệ thống phanh là bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc ô tô khi bạn di chuyển. Việc sử dụng phanh có vẻ dễ dàng, nhưng thế nào là phanh tốt, sử dụng như thế nào cho hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đạp phanh sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Hệ thống phanh thông thường

Trước tiên, để biết cách gài và cách hãm đúng cách, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hệ thống phanh cũng như ưu nhược điểm của các hệ thống phanh khác nhau. Hiện nay, các dòng xe phổ thông đều được trang bị 2 loại phanh là phanh đĩa và phanh tang trống.

Ở phanh tang trống: đây là loại phanh thường được sử dụng trên xe máy hoặc ô tô thông thường. Tác động của phanh tuy chưa thực sự ổn định nhưng nếu kết hợp với phanh đĩa trước thì sẽ dễ bị trượt hơn nếu đường khí quản sắc nhọn.

Phanh đĩa: đây là loại phanh thường được sử dụng trên bánh trước, tuy nhiên vẫn có những dòng xe được trang bị phanh đĩa cả trước và sau như Exciter, Winner.

2. Công suất và hiệu quả phanh

Lực phanh của hệ thống phanh thủy lực chỉ cung cấp lực kéo vừa phải nên việc sử dụng phanh hợp lý là khi chúng ta nhấn phanh từ nhẹ đến ổn định. Điều này sẽ giúp phanh tốt hơn.

Và lực hãm của phanh đĩa sẽ giúp bạn có lực để đạp lên, vì hầu hết phanh đĩa đều được lắp cho bánh trước, khi bạn phanh gấp chúng ta sử dụng phương pháp phanh thủy lực để giản trượt bánh sau và bánh sau đơn giản nhất. kết thúc sẽ gây nguy hiểm cho người lái xe. Cách khóa phanh tốt nhất là cho xe giảm tốc độ đến nơi an toàn rồi nhấn mạnh để phanh khôi phục lại.

3. Kiểm tra phanh trước và phanh sau

Sau khi đã hiểu rõ về các loại phanh cũng như cơ chế phanh hiệu quả của từng loại, việc tiếp theo người ta có thể làm là cố định phanh trước và phanh sau vào phanh tay hoặc chân phanh.

Ở xe côn tay, phanh sau sẽ nằm trên bàn đạp phanh và phanh trước sẽ nằm trên phanh tay phải.

Trên xe máy, phanh sau sẽ nằm trên phanh tay trái và phanh trước sẽ nằm trên phanh tay phải.

4. Công nghệ phanh

Vậy cách tốt nhất để khai thác các mô hình phổ biến là gì?

Những mẫu xe có bánh trước và bánh sau đều là phanh thủy lực, cách tốt nhất để phanh xe là vừa phanh trước vừa tác dụng phanh sau cùng lúc để đạt hiệu quả phanh tốt nhất.

Những mẫu xe có bánh trước là phanh đĩa, bánh sau là phanh thủy lực, thông thường phanh trước mạnh hơn phanh sau, vì vậy trước tiên hãy giảm tốc độ của xe trong trường hợp khẩn cấp, sau đó sử dụng đồng thời cả hai phanh. và phanh sau để tạo lực phanh tốt nhất.

Những mẫu xe có bánh trước và sau với phanh đĩa sẽ an toàn hơn vì có lực phanh tốt hơn, tuy nhiên nếu không có cơ cấu phanh hợp lý thì rất dễ nhận thấy xe bị kéo bánh khi phanh gấp. Với những kiểu xe như phanh đùm, cơ chế phanh là nhấn và nhả liên tục cả phanh trước và phanh sau cho đến khi giảm tốc độ ổn định, phanh đủ mạnh để dừng xe.

Ghi chú: Một số dòng xe tay ga như Honda Airblade, Honda Lead sẽ có công nghệ phanh CBS, khi phanh sau, hệ thống sẽ tự động giúp hệ thống phanh trước hoạt động. Ngoài ra, một số trang bị công nghệ phanh an toàn tiên tiến nhất cũng được trang bị trên các mẫu xe thương mại khác như hệ thống phanh chống trượt ABS.

Rõ ràng, hiện nay trên thị trường, các dòng xe ô tô phổ thông đều được trang bị hệ thống phanh an toàn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất khi gặp sự cố và cần phanh gấp thì những kỹ năng và kỹ thuật của phanh trên sẽ giúp bạn an toàn khi phanh gấp.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud