Điểm du lịch hấp dẫn Malaysia – Cầu Seri Wawasan | Kotexpro

Đến với thành phố Putrajaya của Malaysia được đánh giá là một dự án đô thị có sự kết hợp tuyệt vời giữa công nghệ hiện đại và không gian xanh mở. Ngoài ra, thành phố Putrajaya còn có một số cây cầu hình dây cáp, một trong số đó là cầu Seri Wawasan.

Cầu Seri Wawasan là con đường chính dẫn vào trung tâm đảo và là cây cầu dài nhất ở thị trấn Putrajaya, nối Quận 2 với các khu dân cư của Quận 8.

Cầu Seri Wawasan

Cầu được thiết kế theo hình dạng con tàu, với kết cấu dây cáp và khung thép gia cường. Sự lộng lẫy của tòa nhà cùng hệ thống ánh sáng hiện đại đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến thưởng thức tác phẩm vào ban đêm. Tổng chiều dài là 240m.

Điểm du lịch ở Malaysia - Cầu loạt wawasan

Cầu Wawasan Seri là một cây cầu hình hộp thẳng đứng với tháp thép hình chữ Y sửa đổi / tháp cao 96m. Không gian chính, dài 165 mét, được hỗ trợ bởi 30 nhóm dây ngang, được gắn vào một tháp quay mặt trước 75 ° và các cạnh bên ngoài của bàn làm việc, được sắp xếp theo hình quạt từ chiều dài một bên.

Điểm du lịch ở Malaysia - Cầu loạt wawasan

Cầu chở một đôi xe ba bánh, mỗi làn rộng 18,6m, gồm 3 làn xe rộng 3,5m, dây vai 0,5m, dây hông 0,5m. Chiều rộng trung bình là 4m và chiều rộng lối đi bộ kiêm đường đua là 5,1m với tổng chiều rộng ở tâm cầu là 37,2m.

Điểm du lịch ở Malaysia - Cầu loạt wawasan

Cầu Seri Wawasan là một cây cầu hình con thuyền. Cầu được chia làm 3 đoạn mỗi bên bằng bê tông và đi cáp treo.

Hãy đến Malaysia và tìm hiểu về cây cầu tráng lệ này nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham quan các địa điểm sau: Cung điện Hoàng gia mới, Tòa án tối cao, Tượng đài Chiến sĩ vô danh, Cửa hàng đá đen phong thủy Malaysia, Động Batu cao 270 bậc, …

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud