“Đốm đen” trên lòng trắng của mắt trẻ là gì? 4 lý do, cha mẹ không cần quá lo lắng | Kotexpro

Tôi thấy trên diễn đàn có người nói con tôi bị đốm đen trên người da trắng nên lúc đó tôi cũng bỏ qua nhưng khi đón cháu đi học về tôi phát hiện ra một vết đen trên người da trắng. .của con tôi.

Tôi sợ hãi vội đưa con trai đến bệnh viện, vì vậy bác sĩ đã nhìn vào mắt nó và nói: ‘OK. Điều này là bình thường. Đừng lo.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Sau một đêm đi chơi, tôi tìm thêm thông tin thì mới biết chấm đen trên mắt trẻ có bình thường không, nhìn chung có 3 nguyên nhân:

1. Sự kiện Sinh lý học

Việc xuất hiện các chấm đen nhỏ trên mắt trẻ thực sự giống như việc trẻ sơ sinh lâu ngày trên cơ thể trẻ có thể ảnh hưởng đến ngoại hình nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe nên cha mẹ không phải lo lắng quá.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

2. Có màu tại chỗ Hắc tố

Nguyên nhân phổ biến nhất của các đốm đen trên mắt trắng là sắc tố ở kết mạc. Tình trạng này không ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên, nếu các “đốm đen” thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời.

3. Xuất hiện vết bẩn do chấn thương, rỉ sét và cơ thể bên ngoài

Nếu trong mắt trẻ xuất hiện dị vật gỉ sắt, gỉ sắt sẽ gây sắc tố kết mạc, đồng thời cha mẹ cần loại bỏ ngay phần thân bị thối bên ngoài và cho trẻ uống kháng sinh để chống nhiễm trùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

READ  "Úm ba la là gì mà giới trẻ nhắc đến nhiều vậy?" | Kotexpro

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

4. Màng cứng của mắt phát triển chậm

Màng cứng trong mắt nằm ở đâu, trước tiên chúng ta cùng xem hình:

Bé đang trong quá trình phát triển cơ thể, và cấu trúc của mô mắt sẽ tiếp tục hoàn thiện khi bé lớn hơn. Nếu củng mạc phát triển chậm, có thể dễ dàng nhìn thấy các mạch máu hoặc sắc tố trong lòng trắng của bé. Trong trường hợp này, những chấm đen li ti trên mắt bé sẽ biến mất khi bé lớn hơn.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Trên thực tế, trong hầu hết các trường hợp, những chấm đen nhỏ trên lòng trắng của trẻ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, và một số chấm đen nhỏ sẽ biến mất khi trẻ lớn hơn.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Nhưng một lần nữa, màu mắt trắng ảnh hưởng đến ngoại hình. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến ngoại hình, bạn có thể đợi con bạn lớn lên để được điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật.

Sức khỏe của trẻ là một công việc không nhỏ và các mẹ nên coi trọng vấn đề này. Đôi mắt của trẻ em cần được bảo vệ. Đặc biệt là năm nay, do tình hình covid-19, nhiều trường đang mở các lớp học trực tuyến. Tiếp xúc lâu với màn hình điện tử không chỉ gây hại cho thị lực của trẻ mà còn dễ gây cận thị.

Vậy các bậc cha mẹ có thể làm gì để giúp con mình bảo vệ đôi mắt và phòng tránh tật cận thị? Các điểm tham khảo sau:

READ  Top 5 Hình xăm kỳ lân đẹp mang nhiều ý nghĩa may mắn được giới trẻ săn lùng | Kotexpro

– Làm theo nguyên tắc “20-20-20” bằng mắt

Mặc dù sự ra đời của các sản phẩm điện tử đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta nhưng đồng thời không thể không kể đến sự nguy hiểm trong tầm mắt. Nhiều học sinh nghiện trò chơi điện tử, cũng như con tôi, chúng suốt đêm ngồi trên ghế sa lông chơi game.

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Vì lý do này, Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ khuyến cáo khi cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử có thể tuân theo nguyên tắc “20-20-20”, tức là xem các sản phẩm điện tử trong 20 phút. và nghỉ ngơi trong khoảng 20 giây để nhìn vào khu vực. 20 feet (khoảng 6 feet).

– Khoảng cách giữa mắt và vật tối thiểu là 40 cm.

Nếu trẻ nhìn mọi vật từ xa trong thời gian dài, trẻ sẽ dễ có cái nhìn thiển cận. Dù làm bài tập về nhà hay chơi điện thoại hay xem máy tính, khoảng cách không được nhỏ hơn 40 cm. Và màn hình càng nhỏ thì mắt càng nhìn gần, càng dễ bị nhãn áp.

Vì vậy, nếu con bạn tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà, tốt nhất không nên sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính có màn hình lớn.

• Tránh sử dụng mắt của bạn trong ánh sáng chói hoặc quá mờ

Việc áp mắt vào nơi quá cứng hoặc rất tối đều nguy hiểm cho mắt, nếu dự kiến ​​trong trường hợp này, bạn rất dễ bị cận hoặc cận thị nặng. Là cha mẹ, chúng ta cần tạo ra một môi trường trong nhà với ánh sáng phù hợp cho con cái của chúng ta.

READ  Sốt siêu vi ở trẻ những điều cần biết | Kotexpro

bệnh về mắt, bệnh về mắt,

Bệnh cận thị không thể chữa khỏi, vì vậy các bậc cha mẹ cần quan tâm đến sức khỏe đôi mắt của con mình.