Du lịch tâm linh Bình Dương: chùa Hội An | Kotexpro

Chùa Hội An là một ngôi chùa Phật giáo phát triển (Phật giáo Bắc tông) tọa lạc trên đường Phó Cơ Điều, phường Phú Chánh, Tân Uyên, thuộc thành phố mới Bình Dương.

Chùa Hội An được xây dựng nhằm bảo tồn kiến ​​trúc chung của các ngôi chùa Nam Bộ, theo các bước tương tự. Toàn bộ khuôn viên công trình bao gồm: chánh điện, chánh điện, hậu tổ, khánh tiết, Đông lang và Tây lang. Tuy nhiên, ngôi chùa có sự phá cách khi có kết cấu gồm một lầu và một lầu.

Còn với cái tên chùa Hội An, nó có nghĩa là sự hòa nhập nhịp sống bình yên vào sự phát triển không ngừng của một thành phố mới Bình Dương.

Cổng tiếp nhận tỉnh Bình Dương trên Quốc lộ 13

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Cổng Hội A cửa ngõ vào phố Phó Cơ Điều

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Sân trước cổng chính rộng rãi.

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Một đoạn đường Phó Cơ Điều, Thành phố mới Bình Dương

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Sân Hội An

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Cổng chùa Hội An nhìn trong chánh điện

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Đại sảnh ở giữa

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Hành lang lớn

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Bên trong sảnh chính đơn giản

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Chùa Phật Bà Quan Âm

Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An Du lịch Bình Dương: Chùa Hội An

Đọc thông tin trên mạng, tôi nhận thấy bên trong khuôn viên chùa Hội An có bức tượng Phật lớn bằng ngọc bích của Việt Nam (có tên Kỳ Lâm Ngọc Phất), nhưng tôi không tìm thấy. Bức tượng có thể đã được chuyển đến một vị trí khác, hoặc đến một khu vực mà tôi không nhìn thấy. Vâng, gần chùa Hội An là thánh thất Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu, bạn có thể tham gia để xem địa điểm du lịch hàng không tại địa phương mình.

READ  Kinh nghiệm du lịch Nông Trang Xanh (Củ Chi) vui vẻ | Kotexpro

*** Bài viết này có sử dụng tài liệu từ nhiều nguồn trên Internet, được tổng hợp và chỉnh sửa.
*** Ảnh chụp bằng iPhone 7, chỉnh sửa tại ứng dụng (app) PS Express.