Dùng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ – hướng dẫn cách áp dụng có lợi cho da | Kotexpro

1. Thoa toner trước hay sau khi đắp mặt nạ?

Đắp toner trước hoặc sau khi đắp mặt nạ là một trong những chủ đề thường xuyên được thảo luận trong cộng đồng skincare. Việc sử dụng toner trước hay sau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giống như loại mặt nạ và tông màu bạn sử dụng. Đối với các loại mặt nạ dưỡng da như mặt nạ giấy, mặt nạ ngủ, bạn nên sử dụng toner trước khi đắp. Nếu bạn đang sử dụng dạng lột thì có thể sử dụng mặt nạ làm sạch như mặt nạ đất sét, toner vào các thời điểm khác nhau. Chi tiết về từng công dụng sẽ được chúng tôi thông tin đến bạn trong các phần sau.

Bài hát Hyekyo thêm toner vào miếng bông
Việc thoa toner trước hay sau tùy thuộc vào loại toner và mặt nạ mà bạn sử dụng. Ảnh Internet

2. Sử dụng toner

Trước khi thảo luận chi tiết về việc sử dụng toner trước hoặc sau khi đắp mặt nạ, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về toner là gì.

Toner là một sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng. Chức năng chính của toner là giúp loại bỏ các tạp chất và dầu trên bề mặt da. Bên cạnh đó, toner còn giúp điều chỉnh độ pH tự nhiên của da. Các sản phẩm tẩy rửa có tính tẩy liên tục khiến độ pH của da tăng hoặc giảm. Do đó, toner sẽ giúp điều chỉnh độ pH, bảo vệ hàng rào tự nhiên của da.

Chai toner Muji
Toner là một trong những sản phẩm chăm sóc da mà phụ nữ nào cũng có trong tay một lọ. Ảnh Internet

3. Thoa toner trước hay sau sheet mask?

3.1. Nên thoa toner trước khi thực hiện bước đắp mặt nạ

Trên thị trường hiện nay tuy gọi là mặt nạ giấy nhưng sẽ có rất nhiều loại khác nhau. Trong số đó, có thể tạm chia thành mặt nạ AHA, BHA, lotion mask (gồm 2 loại: mặt nạ giấy làm sẵn và mặt nạ giấy tự làm tại nhà) và mặt nạ giấy dưỡng.

Mặt nạ AHA, BHA có chức năng tẩy sạch tế bào chết, thông thoáng lỗ chân lông. Mặt nạ lotion có tác dụng cấp ẩm, giữ ẩm cho da. Mặt nạ giấy chứa một lượng dưỡng chất đậm đặc, có kết cấu giống như huyết thanh. Do đó, loại mặt nạ này rất hiệu quả trong việc dưỡng ẩm, nâng cơ, làm sáng da …

Toner sẽ được sử dụng nhiều trước khi hoạt động với mặt nạ. Tuy nhiên, lotion mask có tác dụng làm dịu và dưỡng ẩm cho da nên bạn có thể sử dụng thay thế cho toner.

8 bộ mặt nạ giấy
Nên thoa toner trước khi thực hiện bước đắp mặt nạ. Ảnh Internet

3.2. Quy trình đặc biệt khi sử dụng toner và mặt nạ

Hướng dẫn sử dụng toner và sheet mask AHA, BHA:

 • Làm sạch da
 • iToner
 • Mặt nạ giấy với AHA, BHA
 • Cung cấp dưỡng chất và serum và kem dưỡng
Việc sử dụng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ tùy thuộc vào từng loại mặt nạ
Toner sẽ được thoa trước khi đắp mặt nạ AHA, BHA. Ảnh Internet

Hướng dẫn sử dụng mặt nạ toner và tấm để cung cấp dinh dưỡng:

 • Làm sạch da
 • iToner
 • Giấy mặt nạ
 • Kem dưỡng ẩm
Mặt nạ giấy Innnisfree
Toner cũng được áp dụng trước khi đắp mặt nạ dưỡng ẩm. Ảnh Internet

Hướng dẫn sử dụng toner và mặt nạ trong chăm sóc da Hàn Quốc

 • Làm sạch
 • Sạch hơn
 • Tẩy tế bào chết
 • iToner
 • Chìa khóa
 • Điều trị, xử lý đặc biệt
 • Imaski
 • Kem dưỡng mắt
 • Nước thơm
 • Bảo vệ
cô gái đang ngủ trong mặt nạ
Trong 10 bước chăm sóc da kiểu Hàn Quốc, toner được thoa lại trước khi đắp mặt nạ. Ảnh Internet

4. Đắp toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét?

4.1. Những lưu ý khi sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét được xếp vào loại mặt nạ tắm. Công dụng của mặt nạ này giúp hút các tạp chất, bã nhờn, làm sạch sâu lỗ chân lông giúp thông thoáng hơn.

Điểm quan trọng sau khi đắp mặt nạ đất sét là bạn luôn muốn dưỡng ẩm cho da. Sử dụng các sản phẩm bổ sung như mặt nạ tấm, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da để bổ sung độ ẩm và ngăn ngừa tình trạng khô và săn chắc da.

một cô gái đắp mặt nạ đất sét
Sau khi đắp mặt nạ đất sét, bạn chắc chắn nên lấy nó. Ảnh Internet

4.2. Những ý kiến ​​khác nhau về việc sử dụng toner khi đắp mặt nạ đất sét

Đắp toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét? Hiện tại, vẫn còn nhiều ý kiến ​​khác nhau về chủ đề này.

Một số người cho rằng nên thoa toner trước khi đắp mặt nạ. Mục đích của toner là dưỡng ẩm cho da. Ngoài ra, toner sẽ giúp da được làm sạch sâu hơn, các dưỡng chất trong mặt nạ sẽ được thẩm thấu tốt.

Một gợi ý khác là nên dùng toner sau khi đắp mặt nạ đất sét. Sau khi da mặt được làm sạch, cần thoa toner để cân bằng độ pH cho da. Ngoài ra, vì muốn dưỡng ẩm nhiều hơn ở bước tiếp theo, bạn cần thoa thêm toner sau khi đắp mặt nạ. Toner sẽ giúp da bạn trở lại trạng thái cân bằng. Các dưỡng chất trong thuốc mỡ khi thoa lên da sẽ hòa vào da một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Theo ý kiến ​​khác, toner có thể được áp dụng trước và sau khi đắp mặt nạ. Bởi vì dù là trước hay sau khi thực hiện, da mặt cũng cần phải mịn màng, thông thoáng và sạch sẽ.

Toner và mặt nạ đất sét của Innisfree
Việc sử dụng toner trước hay sau khi đắp mặt nạ đất sét còn nhiều tranh cãi. Ảnh Internet

4.3. Mẹo để sử dụng cái phù hợp nhất với bạn

Khi đối mặt với một tình huống đưa ra nhiều ý kiến ​​trái chiều, bạn nên bối rối về cách bạn có thể làm điều đó. Để chọn loại phù hợp nhất với bạn, chuyên mục Chăm sóc da gợi ý bạn nên cân nhắc 2 chủ đề sau:

 • Đầu tiên, hãy xem xét loại toner bạn đang sử dụng. Tấn thường được chia thành 2 loại: có cồn và không cồn. Các tông màu chứa cồn luôn có tác dụng làm sạch sâu, khử trùng, diệt khuẩn và loại bỏ các tạp chất trên da. Sản phẩm có nồng độ cồn từ 20 – 25% có thể gây khô da và kích ứng. Vì vậy, đối với những tông da có cồn, bạn chỉ nên sử dụng một lần trước hoặc sau khi đắp mặt nạ. Có thể sử dụng toner dưỡng ẩm, không chứa cồn trước và sau khi đắp mặt nạ đất sét.
 • Tiếp theo, hãy xem xét loại da của bạn. Da khô, yếu có xu hướng mất nước, ngứa và kích ứng. Công dụng đầu tiên của toner là làm sạch, vì vậy đối với những loại da này không nên sử dụng toner nhiều lần trong ngày. Các loại da dầu có thể sử dụng toner cho da dầu trước và sau khi đắp mặt nạ mà không sợ làm da bị khô và kích ứng.
Có thể thoa toner trước và sau khi đắp mặt nạ
Bạn có thể quyết định thời điểm sử dụng toner dựa trên loại da của bạn và loại tông màu bạn sử dụng. Ảnh Internet

Trên đây là những giải đáp của hervietnam.com.vn liên quan đến vấn đề bôi toner trước hay sau khi đắp mặt nạ. Khi sử dụng toner, không nhất thiết phải sử dụng rõ ràng trước hoặc sau khi đắp mặt nạ. Tùy từng loại mặt nạ có thể điều chỉnh linh hoạt để tạo cảm giác thoải mái hơn. Chúng tôi hy vọng những thông tin được cung cấp ở đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ một số câu hỏi mà bạn đã tự hỏi mình trong một thời gian dài.

Made K.lang

READ  Giúp nốt mụn xẹp đi nhanh chóng, lấy lại làn da căng bóng mướt mát | Kotexpro