Giai thoại về cuộc đời chàng ngư dân số nhọ nhất quả đất | Kotexpro

Điện Thoại 01 lượt xem

Khi bạn cảm thấy cuộc sống của mình không diễn ra như ý muốn, hãy nghĩ ngay đến nhà văn Ramon Artagaveytia. Người đàn ông này là một ví dụ điển hình về cách số phận chơi với cuộc sống của con người.

Ramon Artagaveytia rất sợ biển vì ông có nguy cơ bị đắm tàu. Ông sợ đến nỗi suốt 40 năm không dám ra khơi. Khi anh đủ dũng cảm để bước qua nỗi sợ hãi và đặt chân lên con tàu một lần nữa, số phận lại trêu đùa anh. Con tàu mà anh bước lên là tàu Titanic.

Sự mê hoặc của biển

Ramon Artagaveytia sinh ngày 14 tháng 7 năm 1840 tại đất nước Uruguay. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề biển. Giống như các thành viên khác, khi lớn lên, anh ấy cũng đi thuyền đánh bắt hải sản. Nhưng vào ngày lễ Giáng sinh năm 1871, ông đã trải qua một sự kiện lớn. Khi đó, tàu Mỹ bốc cháy và chìm ngoài khơi Punta Espinillo (Uruguay).

Theo thông tin từ Encyclopedia Titanica, con tàu này đang cố gắng chạy nhanh hơn một đối thủ cạnh tranh khác, điểm đến của nó là cảng Montevideo. Do chạy với tốc độ cao, nồi hơi của tàu bị áp suất lớn dẫn đến cháy. Tàu có hơn 100 thành viên ở hạng nhất, 20 ở hạng hai và 30 ở hạng phổ thông.

lời nói

Ramon Artagaveytia, người đàn ông xấu nhất thế giới

Vụ chìm tàu ​​khiến nhiều người thiệt mạng, chỉ 65 hành khách sống sót, trong đó có Ramon. Vì có tài bơi lội nên khi tàu gặp nạn, anh đã nhảy xuống biển sống sót. Hầu hết các hành khách còn lại đều bị bỏng từ nặng đến nhẹ.

Dù may mắn sống sót nhưng vụ việc khiến anh rúng động. Kể từ đó, Ramon rất sợ biển. Anh cũng quyết định không bao giờ đi biển nữa để cảm thấy an toàn.

Một trò đùa của số phận: Đi tàu một lần nữa sau 40 và kết thúc với tàu Titanic

Bốn mươi năm sau sự cố ở Mỹ, Ramon quyết định phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và trở lại tàu. Đó là năm 1912, khi ông quyết định đặt chân lên một con tàu một lần nữa và con tàu mà ông chọn là tàu Titanic.

Hai tháng trước khi bước lên chuyến tàu định mệnh, Roman đã viết một bức thư cho vợ nói rằng anh có thể vượt qua nỗi sợ hãi. Anh cũng mong rằng, trong chuyến đi này, mọi thứ sẽ bình an vô sự.

Bức thư có đoạn: “Cuối cùng thì tôi cũng đã có thể lên tàu trở lại, ngủ ngon lành. tiếng hét của số phận, rồi anh thấy mình đang đứng trên thành tàu, mặc áo phao và nhảy xuống …

Bạn không thể nghĩ, Enrique, về sự an toàn của công nghệ điện báo. Khi tàu chìm, không có ai phản hồi tín hiệu đèn của tàu. Không ai trên con tàu Villa del Salto gần đó nhìn thấy nó. Bây giờ với điện thoại, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Chúng tôi có thể gọi ngay lập tức từ mọi nơi trên thế giới. “

lời nói

Vụ chìm tàu ​​Titanic khiến Ramon và nhiều hành khách khác thiệt mạng

Có thể thấy trong bức thư, Ramon đã bày tỏ hy vọng khi quyết định đặt chân lên tàu Titanic vì con tàu đã có hệ thống liên lạc không dây mới. Do bị đắm tàu ​​trước nên không ai thấy đèn kêu cứu. Vì vậy, ông tin rằng, với hệ thống mới này, việc đi lại sẽ an toàn hơn. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể liên hệ ngay với người dân trên đất liền.

Ramon đặt vé tàu vào ngày 10 tháng 4 năm 1912. Sau đó ông lên tàu Titanic ở Pháp. Tuy nhiên, ngôi nhà mà anh ta ở vẫn là một bí ẩn vì chưa ai tìm thấy nó trong danh sách các phòng.

Vào cái đêm định mệnh trên con tàu Titanic, Ramon đã chứng kiến ​​cảnh anh ngồi xuống với hai người Argentina. Sau đó, họ cười nhạo một hành khách khác, Julian Padron Manent (một người may mắn sống sót) vì đã quá coi trọng rủi ro.

Ông. Julian kể lại rằng, khi chuẩn bị rời tàu, Ramon và hai người khác cho rằng hành động này không hề khôn ngoan chút nào. Và nước biển có thể làm anh ta bị lạnh vì nhiệt độ ở đó rất thấp. Nhưng tính xác thực của tài khoản này vẫn còn là một ẩn số bởi chính Mr. Chỉ Julian.

Có một phiên bản khác được kể lại bởi một hành khách hạng nhất tên là Elmer Zebley Taylor: Hai cháu trai của Argentina rất sợ hãi. Vợ chồng Elmer chạy lại bắt tay động viên dù không hiểu tiếng Anh.

Elmer nói với báo chí: “Có một vẻ mặt sợ hãi trên khuôn mặt của họ sẽ ám ảnh tôi trong suốt quãng đời còn lại”.

Nhưng dù có bao nhiêu biến thể trong câu chuyện, thì người đánh cá Ramon và hai người chú của anh ta đến từ Argentina đã bị mất tích trong một vụ đắm tàu. Nguồn tin cho biết thi thể của Ramon đã được kéo từ Bắc Đại Tây Dương bằng tàu cứu hộ MacKay-Bennett một tuần sau thảm họa Titanic. Ông được chôn cất tại Cemeterio Central (Montevideo) vào ngày 18 tháng 6 năm 1912.

Tiết lộ lý do tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani được bảo vệ an ninh cấp độ Z + là “tài sản quốc gia”

READ  [BỘ] hình nền điện thoại cảm ứng Full HD, chất nhất quả đất | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud