Giày cưới công nương Diana chứa thông điệp bí mật gửi thái tử Charles | Kotexpro

Năm 2021 đánh dấu kỷ niệm 40 năm cuộc hôn nhân của Thái tử Diana và Thái tử Charles. Ảnh: Anwar Hussein / Getty Pictures

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày cưới giữa Thái tử Charles và Công nương Diana, người ta càng tò mò muốn biết thêm về đám cưới hoàng gia không mấy vui vẻ này. Chưa kể, vào tuần trước, cháu gái của cố công chúa, Kitty Spencer lên xe hoa. Những bức ảnh cưới của Kitty Spencer khiến nhiều người nhớ đến công chúa quá cố.

Tuần trước, danh sách thông tin về đám cưới hoàng gia giữa Công nương Diana và Thái tử Charles đã được cập nhật. Rõ ràng, dù Công nương Diana đã qua đời nhiều năm nhưng ảnh hưởng của bà vẫn không hề phai nhạt. Hãy để chúng tôi xem xét một số chi tiết bất thường nhất về một đám cưới hoàng gia.

Đấu giá bánh cưới 40 tuổi

Một trong những chiếc bánh cưới dành cho Công nương Diana và Thái tử Charles. Ảnh: David Levenson / Getty Images

Lễ cưới hoàng gia ngày 29/7/1981 với 23 chiếc bánh cưới. Bánh lõi cao 1,52m và nặng 102 kg (đã mô tả ở trên). 22 chiếc bánh còn lại cũng được trang trí sao cho phù hợp với bánh chính. Họ có một chiếc bánh hạnh nhân nhân hạnh nhân, được nhúng qua băng và được trang trí bằng quốc huy của gia đình hoàng gia.

Nói về việc xát muối vào vết thương của tôi – ông ơi! Bánh quy được cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó được tách ra khỏi các nhân viên làm việc trong gia đình hoàng gia.

READ  "MÊ HỒN" Top 11 mẫu Giày Nike Air đẹp, chất qua các năm | Kotexpro

Các quan chức của ngôi nhà hoàng gia Clarence House, Mrs. Moyra Smith, quyết định không ăn miếng bánh của mình. Nhưng cô ấy đã gói lại cẩn thận, và để trong tủ lạnh.

Một cuộc hôn nhân viên mãn sau 40 năm. Ảnh: Dominic Winteres Auctioneers

Năm 2008, gia đình Moyra Smith đã bán kem cho Dominic Winter Auctioneers, theo nguyện vọng của anh. Và bây giờ, Dominic Winter Auctioneers đã bán miếng bánh này, nhân kỷ niệm 40 năm đám cưới hoàng gia. “Nó trông sạch sẽ, không có hư hại gì, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên ăn nó”, anh viết lời giới thiệu thông minh cho nhà đấu giá.

Bà. Moyra Smith đã giữ tất cả các lời mời đến đám cưới hoàng gia. Ảnh: Dominic Winteres Auctioneers

Đi kèm với chiếc bánh là những tờ rơi dành riêng cho ngày cưới, bao gồm thông báo về đám cưới, cũng như thực đơn của nhân viên nhà hàng. Rõ ràng là Mrs. Moyra Smith đã cẩn thận bảo quản mọi thứ từ lễ cưới. Người ta ước tính rằng tác phẩm cưới hoàng gia này sẽ mang lại giá trị cuối cùng là $ 500!

Lời nhắn gửi tới Thái tử Charles trong đôi giày của Công nương Diana

Một câu chuyện khác đã được tiết lộ về đám cưới này xuất phát từ một cảnh tượng rất nhỏ, hiếm gặp: đôi giày cưới của Công nương Diana.

Đôi giày cưới của Công nương Diana chứa đựng một thông điệp bí mật gửi tới Thái tử Charles

Một chiếc váy cưới công chúa thường được nói đến trong quần áo. Điều này là dễ hiểu, bởi vì nó thu hút sự chú ý. Được hai nhà thiết kế David và Elizabeth Emanuel thiết kế theo phong cách nhung dệt lụa, phần eo của áo corset với chân váy rộng mở, tay áo phồng vintage vừa thanh lịch vừa lãng mạn. Chiếc váy lớn che mất đôi giày cưới của Công nương Diana.

READ  Hộp Đựng Giày có bao nhiêu loại? Địa chỉ bán hộp đựng giày | Kotexpro

Tuy nhiên, có lẽ thông tin này phù hợp với công chúa. Bởi vì trong giày cưới là bài báo dành riêng cho Thái tử Charles. Che giấu điều đó khỏi mắt công chúng là cách công chúa giữ bí mật nhỏ với cô ấy trong kỳ nghỉ.

Đôi giày cưới của Công nương Diana chứa đựng một thông điệp bí mật gửi tới Thái tử Charles

Ảnh: William Thomas Kayin / Getty Images

Theo City and Country, đôi giày cưới của cố Công nương Diana được làm từ chất liệu lụa giống váy cưới nhưng dày dặn. Có 542 miếng sequin và 132 viên ngọc trai ở phía sau giày. Gót quá thấp. Lý do tại sao “[Diana] Tôi hy vọng mình trông không cao hơn Thái tử Charles. Vì nó cao 1,77m nên phần gót phải rất thấp ”, nhà sản xuất giày hoàng gia Clive Shilton, người làm ra đôi giày cho biết.

Ngón chân được trang trí bằng một chuỗi dây trái tim. Đây là một chi tiết do chính công chúa quá cố lựa chọn. Clive Shilton nói: “Diana là một cô gái rất nhút nhát, đáng yêu.

Đôi giày cưới của Công nương Diana chứa đựng một thông điệp bí mật gửi tới Thái tử Charles

Ảnh: Splash News

Thông điệp của Thái tử Charles trên dây giày: Chữ C và D tượng trưng cho tên của hai người, được vẽ bằng tay. Thông tin này rất quan trọng đối với Hoa hậu Diana, và cô đã yêu cầu nhà thiết kế thêm vào thiết kế của đôi giày cưới. “Không ai nhìn thấy chi tiết, nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng nó trông hoàn hảo. Tất nhiên, điều đó [Diana] Nếu bạn vấp ngã, cả thế giới sẽ thấy điều đó! ”, Ông Clive Shilton nói đùa.

READ  8 kiểu giày nữ đẹp dự đoán sẽ hot nhất năm 2020 | Kotexpro

Rõ ràng Công nương Diana đã từng đặt tất cả hy vọng tuổi trẻ của mình vào cuộc hôn nhân với Thái tử Charles. Thật không may, cuộc hôn nhân không được như ý.

>>> Xem thêm: 22 HÌNH ẢNH NÀY CỦA Công nương Diana GIÚP GIẢI THÍCH HÀNH ĐỘNG CỦA CÔNG CHÚA HARRY.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam