[Góc review sách]: 999 lá thư gửi cho chính mình | Kotexpro

Dù sự thật có phũ phàng đến đâu, chúng ta cũng đừng tuyệt vọng, đổ lỗi cho người khác và đừng luôn nghĩ rằng đời mình khổ vì một ngày khốn khổ. Bởi vì đó là một trong những khoảng thời gian buồn nhất trong cuộc đời bạn khi bạn có thể nhận ra mình mạnh mẽ và xuất sắc như thế nào.

Dù có chuyện gì xảy ra trong cuộc sống, hãy luôn lạc quan và mỉm cười

Sách du lịch 999 bức thư cho tôi của tác giả Miêu Công Tử là một trong những bộ đề hay, mang đến cho các em học sinh nhiều cảm xúc và nhiều bài học sâu sắc. Con người trong cuộc đời này khó tránh khỏi những lúc buồn phiền, đau buồn. Cuốn sách này như ngọn hải đăng soi sáng mọi miền tối tăm trong tâm hồn bạn, tiếp thêm động lực to lớn hơn nữa để bạn vượt qua giông bão của tuổi trẻ.

Vào những thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời, hãy nhớ rằng những đau khổ mà bạn phải chịu đựng chính là bãi cát hoang vu, là giọt nước trên đại dương bao la. Có rất nhiều người khác kém hạnh phúc hơn bạn. Họ vẫn đang đấu tranh từng ngày để giữ sức khỏe, tại sao bạn lại muốn từ bỏ?

READ  Danh sách 10 bãi biển đẹp nhất Việt Nam không thể bỏ qua | Kotexpro

999-la-thu-gui-cho-chinh-

999 Bức Thư Cho Chính Mình của tác giả Miao Gongzi là một trong những cuốn sách được giới trẻ Châu Á yêu thích nhất.

Ngày dài ngày rộng, tương lai còn ở phía trước, càng trẻ càng có nhiều cơ hội. Không cần thiết phải chăm chăm vào những sai lầm và thiếu sót của quá khứ. Đừng tự hỏi bản thân mình có đúng không, hãy là chính mình, hôm nay tốt hơn hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay, đủ là đủ. Tôi không muốn nói khi bạn buồn, hãy vui, hãy hy vọng, … Tôi chỉ muốn nói rằng, nếu bạn lo lắng bạn có thể khóc nhưng xin đừng bỏ cuộc.

Trong bức thư đầu tiên của mình, Miao Gongzi viết: “Từ hôm nay hãy luôn nở nụ cười trên môi nhé, trên đời này cái gì cũng nhỏ trừ sinh tử. Dù gặp khó khăn cũng đừng làm khó chính mình và những gì đang xảy ra hôm nay. Dù là tương lai, bởi vì còn có ngày mai, hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu của con đường dẫn đến tương lai.

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, hãy cứ mỉm cười, vì tương lai không thể đoán trước được, những người bạn của ngày hôm nay vẫn còn khỏe và vẫn có cơ hội thay đổi mọi thứ. Đúng là trên đời này “không có sống chết, cái gì cũng nhỏ nhoi”. Đau thương và mất mát chỉ là phần nổi của tảng băng, bạn, tôi và tôi đều có thể tránh được. Nhưng chúng ta được đưa ra một sự lựa chọn: Chịu thua bất hạnh hoặc vượt qua. Tôi sinh ra không phải để gánh chịu những điều không vui đó, cuộc đời này may mắn được làm người, hãy sống sao cho thật ý nghĩa.

Sống là chính mình, không thay đổi để làm hài lòng người khác

Hãy nhớ rằng cho dù bạn tốt đến đâu thì cũng sẽ có người ghét bạn. Cuộc sống của mỗi người đều có một thế giới quan khác nhau. Nếu không có những ý tưởng giống nhau, không có cùng kinh nghiệm thì khó có thể dung hòa được. Bạn cũng không nhất thiết phải thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác, bạn dù tốt hay xấu, bạn cũng là người thay đổi duy nhất trên thế giới này. Với những người trong cùng một “thế giới”, bạn không cần phải cố gắng bước vào “thế giới” của họ.

Quyển sách 999 bức thư cho tôi Tôi luôn nhắc nhở bạn rằng bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về những gì người ta nghĩ về bạn để ở trong lòng nếu bạn chưa đủ tốt. Sẽ thật tệ nếu bạn liên tục đặt mình vào vị trí của người khác. Nói là quyền của họ, nhưng vui hay buồn là quyền của bạn.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Trích dẫn từ cuốn sách 999 bức thư cho bạn

Điều này không có nghĩa là bạn phải áp đặt luật cho họ. Tôi nghĩ chúng ta đã đủ lớn để hiểu thế nào là mê tín và thế nào là xấu xa. Cũng nên tin rằng các bạn trẻ đủ thông minh và sáng suốt để biết mình cần phải làm gì.

“Hiện tại tôi không muốn làm mất lòng bất cứ ai, dù là người thân hay bạn bè, ai làm cho mình cảm thấy thoải mái thì sống với người đó, khi mệt mỏi thì tránh xa người đó. Thà cô đơn còn hơn nói dối, hối hận cũng không phải nhất thời có thể tiến vào lòng ta, coi ta như vương phi, ngược lại ta không cần nhắc tới.

Trong cuộc sống này, bạn không cần phải nỗ lực để làm hài lòng người khác. Sống để cơ thể và tâm trí của bạn được hạnh phúc và thư thái. Nếu những điều bạn làm khiến bạn cảm thấy thực sự mệt mỏi, thay vì cố gắng làm hài lòng người khác, hãy chỉ làm cho bản thân vui vẻ. Nếu bạn muốn yêu người khác, bạn phải yêu chính mình trước.

Có một bài phát biểu rất hay. “Nếu bạn nở, một con bướm sẽ bay vào bạn, nếu bạn xuất sắc, bầu trời sẽ chuẩn bị nó.” Có lẽ đó là những gì Miao Gongzi đang nói về.

Tuổi trẻ không phải bỏ cuộc

Nếu bạn đã đọc cuốn sách 999 bức thư cho chính mình, bạn sẽ thấy, Miêu Công Tử thực sự muốn nói với các bạn trẻ rằng cuộc sống thật tàn nhẫn. Bạn có thể mất tất cả, từ tình yêu đến công việc, từ bạn thân đến các mối quan hệ xã hội khác,… nhưng bạn không nên đánh mất dũng khí. Nếu không có lòng dũng cảm thì làm sao bạn có thể tồn tại trong một thế giới đầy cám dỗ?

“Tuổi trẻ là khoảng thời gian phải đối mặt với những khó khăn và vất vả, phải cố gắng. Phải tin tưởng, sau nỗ lực cố gắng, phần thưởng luôn lặp lại”.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Lời nói ngắn gọn nhưng chạm đến trái tim người đọc

Bạn phải có niềm tin vào bản thân, có dũng khí để bước tiếp. Một khi trái tim bạn tràn đầy nhiệt huyết, không gì có thể ngăn cản bạn. Lo sợ rằng một ngày nào đó, mọi thứ trong bạn sẽ chẳng còn ý nghĩa gì, bạn sẽ không có động lực để cố gắng nên ngày qua ngày, tháng này qua tháng nọ, bạn cứ để mặc cho sự lười biếng của mình tồn tại. Khi bạn cố gắng bắt đầu một dự án, bạn thấy rằng bạn đã không còn nhiều thời gian, bạn bè của bạn đã thành công, và bạn chỉ còn rất ít, nếu có, tuổi trẻ.

“Bạn không khéo đâu, dạy không sớm như người khác, ngủ khuya ngủ nướng, ngủ mãi không dậy, trong lúc ngủ vẫn băn khoăn tự nhủ hôm nay chúng ta chơi cho sảng khoái ngày mai.

Đọc bức thư này của Miêu Công Tử có thể khiến nhiều người “áy náy”. Bạn đã thấy mình trong đó chưa? Mất can đảm là một trong những điều đáng sợ nhất trên thế giới. Bạn có thể di chuyển chậm vì điểm xuất phát không giống với điểm của họ. Nhưng nếu bạn không thức dậy để đi, bạn chỉ có thể nhìn và yêu thích ánh hào quang của người khác.

Hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ và kiên trì

Nỗ lực và sức chịu đựng có lẽ là những thứ căng thẳng nhất trên thế giới. Có thể bạn cố gắng nhưng bạn sẽ không thành công, nhưng nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ không có tư cách thành công. 999 bức thư cho tôi của Miêu Công Tử sẽ giúp bạn tìm thấy động lực để tiếp tục kiên trì với những nỗ lực và mục tiêu đầy tham vọng của mình.

“Mười năm trước những người xung quanh sẽ đối xử với bạn theo thu nhập của cha mẹ bạn, sau mười năm những người xung quanh dựa vào thu nhập của bạn để quản lý cha mẹ và con cái bạn. lựa chọn nhưng làm việc khó khăn! “

Đây là một trong những bức thư đã chạm đến trái tim của nhiều người. Bây giờ bạn đang sống, không phải cho bản thân bạn, mà cho cha mẹ và người thân của bạn. Nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ luôn bị coi thường. Không những thế, cha mẹ, con cái và những người thân yêu của bạn không được người khác coi trọng. Trong một xã hội chạy theo đồng tiền như thế này, nếu bạn không giàu có thì bạn sẽ luôn bị người khác coi thường.

999-la-thu-gui-cho-chinh-

Các bài giảng nói rằng bất cứ ai đọc chúng đều có thể nhìn thấy chúng

Nếu bạn nghèo trước 30 có thể do hoàn cảnh, nhưng sau 30 vẫn nghèo là do bạn không cố gắng. “Cuộc sống của bạn ngày hôm nay đã kết thúc ba năm trước, nhưng nếu bạn sống cuộc sống ngày hôm nay như bạn đã làm ba năm trước, ba năm nữa bạn vẫn sẽ như vậy.”

Nếu bạn không nỗ lực thì sẽ không ai có thể làm thay bạn được. Vì vậy, hãy tiếp tục chạy về phía mặt trời, bóng tối sẽ luôn theo bạn. Hãy bắt đầu với một chút nỗ lực. Chỉ cần bạn có thiện chí thì mọi nỗ lực đều vô ích.

999 bức thư cho em mang đến cho người đọc nhiều bài học bổ ích và tràn đầy cảm xúc. Cuốn sách này gồm 2 tập, 561 bức thư đầu tiên với thông điệp rằng nó sẽ là bản dịch hoàn hảo dành cho bạn, 439 bức thư còn lại sẽ giúp bạn hiểu thế nào là hạnh phúc. Hy vọng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn vượt qua những giông bão tuổi trẻ, hãy sống với hy vọng nó sẽ là bản dịch hay nhất của bạn.

Trích dẫn thú vị từ 999 bức thư gửi cho tôi

Thư 14: Mỗi người đàn ông cao thượng đều đã có một khoảng thời gian yên lặng, không phàn nàn, không mặc cảm, không cố gắng dừng lại, chịu đựng sự cô đơn và giá lạnh trong đêm tối, anh ta luôn tin rằng những bông hoa đẹp có thể nở trong bóng tối.

Thư 108: Không quan trọng bạn có chỉ số IQ và EQ cao hay không, nhưng tính cách của bạn phải tuyệt vời, thẳng thắn mà nói, bạn có thể không thông minh hay giỏi giang, nhưng bạn phải tàn nhẫn.

Thư 131: Tôi không đủ vĩnh cửu, hay hoàn hảo, nhưng nó là gì? Tôi đây, đôi khi vui vẻ, đôi khi bi thương, đôi khi háo hức bước tiếp, đôi khi lười biếng, đôi khi mạnh mẽ, đôi khi yếu đuối, đôi khi nhẫn nại, khinh thường, nhưng luôn trên con đường để ngày càng tốt hơn.

Thư 198: Khi không ai là không biết, hãy ngoan cố. Khi hàng ngàn người khen ngợi bạn, tâm trí bạn bình lặng như nước.

999-la-thu-gui-cho-chinh-minh-6

Hãy mạnh mẽ cho dù hôm nay có thế nào đi chăng nữa

Thư 297: Bạn cần học cách bịt tai lại để không nghe thấy những âm thanh hỗn tạp; Không có ai trên trái đất mà không đau khổ và thiếu thốn, người duy nhất có thể chữa lành cho bạn.

Thư 367: Khiếm khuyết lớn nhất của con người không phải là ích kỷ, si tình, độc tài, bao dung mà là ép buộc yêu người mình không yêu.

Thư 382: Người hiểu sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn; nếu bạn biết rằng làm như vậy khiến bạn không vui nhưng bạn vẫn làm điều đó, thì con người đầy độc ác và ngu ngốc không nên được tha thứ.

Thư 441: Đừng chờ đợi trong vô vọng một người không có tương lai, coi như người đó chưa chết, chưa từng xuất hiện, chưa từng yêu.

Thư 475: Tuổi trẻ theo đuổi tình cảm sâu đậm, trưởng thành sẽ lựa chọn bình yên, sau khi ta muốn, tổn thương rồi đi nhưng có thể vẫn như một kẻ tin tưởng vào tình yêu, như vậy chính là một loại dũng khí. Mỗi người đều có khu rừng của riêng mình, người mất đi mất, người tương xứng sẽ đoàn tụ.

999 bức thư cho tôi của Miao Gongzi là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho giới trẻ nên đọc. Những câu nói dễ hiểu, gần gũi như nói hộ tiếng lòng của bạn chắc chắn sẽ khiến tuổi thanh xuân của bạn trở nên sâu sắc và ý nghĩa hơn.