Học sinh kể chuyện trốn bố đi chơi game “để chứng tỏ em có gan”, cái kết cười ná thở | Kotexpro

Câu chuyện về “thanh niên” khi còn đi học thích chơi bời lêu lổng với đám bạn trốn bố mẹ đi quán net mà không phải ai khác, đặc biệt là các bạn nam. Có khi là vì rất mê game, nhưng cũng có khi là do bạn bè động viên mà cậu con trai lại tự cao, tự đại nên “nghiến răng” không nghe lời bố mẹ. Kết cục của những hành vi này chắc chắn không phải là chuyện lãng mạn chút nào, như trường hợp của “cậu bé” tiếp theo.

Học sinh kể chuyện trốn bố đi chơi game

Làm bài kiểm tra 15 phút, nam sinh thành thật kể từ A đến Z bí quyết để bố chơi game: Trước khi tôi đi học, bố tôi bảo tôi đợi ở cổng trường sau khi tan học. Nhưng hôm đó, tôi đã ra ngoài hai lần trước khi giáo viên của tôi phải đi họp. Tôi đang đợi bố ở cổng trường. Chờ được 15 phút thì Nam và Sơn cùng lớp đến rủ tôi ra về. Tôi đã nói với bố tôi đợi ở đây. Bạn Nam nói với tôi rằng tôi không có can đảm đi ra ngoài vì sợ bố mắng và tôi nói không.

Được một thời gian, tôi phải đi cùng bạn Nam để thể hiện sự dũng cảm. Tôi đã chơi trong vài giờ, và đột nhiên bố tôi chạy vào cửa hàng và đưa cho tôi …

Dù ban đầu, chàng trai này có vẻ nghe lời cha nhưng cuối cùng dưới sự động viên của các bạn cùng lớp, cuối cùng anh chàng đã liều mình đi theo tiếng gọi … diễn viên. Vâng, kết thúc đầy nước mắt. Nghe câu nói “Bố vào quán net” đã giúp nam sinh rút ra được bài học nhớ đời. “Kết quả là tôi rất hối hận và học được một bài học khó từ việc không vâng lời cha mình,” cậu bé kết luận.

Làm thế nào để trẻ bớt nghiện thể thao?

Chơi game online có thể là một hình thức giải trí rất tốt nhưng điều đáng nói là không ít học sinh chểnh mảng học hành vì nghiện ngập, sa đà vào vật chất. Làm thế nào để trẻ bớt nghiện thể thao? Đây là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh, bởi trong hoàn cảnh hiện nay, việc ngăn cản con cái giao tiếp với điện thoại, máy tính là điều không thể. Chưa kể nhiều gia đình cần trang bị máy tính có kết nối internet để con em học.

Học sinh kể chuyện trốn bố đi chơi game

Chơi game online có thể là một hình thức giải trí rất tốt nhưng điều đáng nói là không ít học sinh chểnh mảng học hành vì nghiện ngập, sa đà vào vật chất. (Hình minh họa)

Nhiều bậc cha mẹ không nhận thức được sự nguy hiểm của thể thao. Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều bậc cha mẹ đã vứt bỏ điện thoại hay iPad của con mình với suy nghĩ: chơi một chút cũng được. Cho đến khi trẻ chơi 2 tiếng, 3 tiếng mỗi ngày, nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ: “OK”. Dần dần mức độ và thời gian chơi game tăng lên, trẻ nghiện nó. Có nhiều lý do khác khiến nhiều học sinh trốn chạy game như một cách trốn tránh, ví dụ như do một em ở gần một nhóm bạn chơi game, do căng thẳng trong học tập, do cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng. . bọn trẻ “…

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trước hết cha mẹ nên thảo luận với con về sự nguy hiểm của thể thao và cách giúp con quản lý thời gian tốt hơn, lên kế hoạch cho thời gian học tập và thời gian vui chơi. Sau đó, khi trẻ làm, cha mẹ nên đi cùng trẻ. Nhắc nhở và khuyến khích trẻ làm đúng theo kế hoạch. Khi trẻ làm tốt, lần lượt trẻ sẽ được khen thưởng. Cha mẹ cần gợi ý và tạo điều kiện để con cái được tham gia nhiều hoạt động khác nhau. Đặc biệt là các hoạt động tốt cho năng khiếu của trẻ như chơi game, hát, múa, nhảy… chứ không chỉ xem TV hay chơi game.

READ  Game thủ Hhcc | Kotexpro