Hướng dẫn 2 cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính, điện thoại | Kotexpro

Bạn có muốn đổi tên kênh YouTube của mình để kênh này chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng không? Hay bạn muốn thu hút nhiều lượt tìm kiếm và lượt xem hơn cho kênh YouTube của mình bằng một tên kênh YouTube hấp dẫn? Dù lý do là gì, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản nhất để đổi tên kênh YouTube.

Cách đổi tên kênh YouTube trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn, nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Google như Google Drive, Google Takeout… thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu không, bạn sẽ thấy tên tôi dừng lại ở góc màn hình Youtube.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Youtube, bạn hãy bấm vào biểu tượng hình đại diện nằm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Đang cài đặt.

Cách đặt tên kênh Youtube mới 2

Bước 3: Để thay đổi tên kênh YouTube, vui lòng nhấp vào nút Chỉnh sửa trên Googlebạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó bên dưới tên của kênh Youtube hiện tại.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 3

Để ý: Tất cả các dịch vụ của Google như Youtube, Gmail, Google Drive đều được liên kết với một tài khoản, nghĩa là khi bạn đổi tên kênh YouTube, bạn sẽ thay đổi tên người dùng của mình trong các dịch vụ khác của Google.

Bước 4: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhập tên mới cho kênh Youtube của mình vào 2 ô Tên và Họ. Sau đó nhấp vào nút Lưu bên dưới.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 4

Để ý: Nếu bạn chưa sẵn sàng đặt tên mới cho kênh Youtube của mình, bạn có thể tham khảo một số điều cần tránh khi đổi tên Youtube ở cuối bài viết.

Bước 5: Sau khi lưu thành công, bạn cũng sẽ thấy tên kênh Youtube của mình hiển thị trong ô Tên hiển thị. Với các bước trên, bạn đã thực hiện xong việc đổi tên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên, tên kênh của bạn có thể chưa được cập nhật, tốt hơn hết bạn nên để YouTube cập nhật tên kênh trong vài giờ.

Cách đặt tên kênh Youtube mới 5

Cách thay đổi tên kênh YouTube trên điện thoại của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng hình đại diện nằm ở góc trên bên phải của màn hình và chọn một mục Kênh của bạn.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 1

Bước 3: Chọn biểu tượng Một chiếc bút chì nằm ở bên phải để bắt đầu chỉnh sửa tên kênh YouTube của bạn.

Bước 4: Trên màn hình Cài đặt kênhtiết diện Tên, vui lòng nhấp vào biểu tượng Một chiếc bút chì và bắt đầu thay đổi tên kênh YouTube theo ý muốn.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 2

Những điều cần tránh khi đặt tên kênh YouTube

Trước khi bạn tạo một tên kênh YouTube mới hoặc thay đổi tên như các bước trên, hãy cùng điểm qua 3 sai lầm cần tránh khi đặt tên kênh Youtube.

Không thay đổi tên kênh YouTube của bạn nếu bạn chưa sẵn sàng

Nếu bạn đang thử nghiệm xem tên kênh YouTube có phù hợp với ảnh đại diện, hoặc banner của kênh hay không thì bạn nên dừng lại ngay. Mặc dù đổi tên kênh YouTube rất dễ dàng và nhanh chóng nhưng bạn không thể thực hiện liên tục được. Lý do là:

Số lần tối đa bạn có thể thay đổi tên kênh YouTube

Như hình dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng YouTube giới hạn người dùng chỉ được thay đổi ba tên trong 90 ngày.

Cách đổi tên kênh YouTube hình ảnh 6

Tuy nhiên, nếu tài khoản YouTube hoặc tài khoản Google bạn tạo đã quá 2 tuần thì sẽ xảy ra lỗi trên. Nhưng nếu là người mới, bạn sẽ không có số lần thay đổi tên không giới hạn, bạn nên sử dụng tài khoản YouTube mới để kiểm tra tên kênh và xem chúng có khớp với lượt xem kênh của bạn hay không.

Đừng đặt tên kênh YouTube của bạn quá khó

Khi đổi tên kênh trên YouTube, chúng không chỉ phù hợp với thương hiệu của bạn mà còn phải ngắn gọn và dễ nhớ. Trong một nghiên cứu do Youtube thực hiện, họ chỉ ra rằng các kênh có tiêu đề ngắn và dễ nhớ có lượt xem nhiều hơn các kênh khác 7 lượt xem. Vì Youtube đề xuất video cho kênh của bạn và người xem sẽ không thể nhớ được tên của video đó, nên họ sẽ dễ dàng nhớ được tên kênh YouTube.

Một điểm nữa là khi đặt tên kênh Youtube không nên dùng số, vì người dùng sẽ luôn nghĩ đây chỉ là những kênh thật và rất khó nhớ vì những con số ở đằng sau.


Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn 2 cách đổi tên kênh Youtube bằng máy tính hoặc điện thoại đơn giản nhất. Nếu thấy hữu ích, đừng quên để lại đánh giá để Canhrau.com có ​​thêm nguồn động viên nhé các bạn.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud