Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em

Bạn đang xem: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em tại Kotex Pro Đề bài: Kể lại trận đánh Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng …

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em
Bạn đang xem: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em tại Kotex Pro

Đề bài: Kể lại trận đánh Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng

Kể lại cuộc chiến Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của bạn

I. Dàn bài Kể lại trận đánh Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng (Chuẩn)

1. Mở bài

Khái quát về nhân vật và nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến của Sơn Tinh và Thủy Tinh.

2. Cơ thể

– Thủy Tinh đến sau, biết không cưới được Mị Nương vội sai quân đuổi theo đoàn rước dâu của Sơn Tinh. + Thủy Tinh dùng phép gọi mưa gọi gió + Thủy Tinh cũng vung tay. riêng, sóng biển mỗi lúc một to hơn, ào ạt từng đợt, từng đợt dâng cao…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Kể lại cuộc chiến Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng tại đây.

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại trận đánh Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng (Chuẩn)

Mị Nương là một cô gái xinh đẹp, con gái của Hùng Vương thứ mười tám. Nàng được vua cha hết mực yêu thương và nuông chiều nên nhà vua muốn tìm cho nàng một người chồng xứng đáng. Bấy giờ có hai trai tài gái sắc Sơn Tinh và Thủy Tinh đến cầu hôn, nhà vua không biết chọn ai nên hỏi hôm sau ai đem lễ vật đến trước sẽ được cưới Mị Nương. Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước và lấy được Mị Nương, Thủy Tinh đến sau nên không lấy được Mị Nương làm vợ. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc xung đột giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Khi Thủy Tinh đến sau, biết không thể cưới được Mị Nương, vội sai quân đuổi theo đoàn rước dâu của Sơn Tinh. Thủy ngân dùng phép gọi mưa, gọi gió, bầu trời bỗng chuyển sang màu xám đen, mây đen ùn ùn kéo đến, sấm sét vang dội khắp nhân gian và bão táp cũng nối tiếp nhau nổi lên. xuống. Không dừng lại ở đó, Thủy Tinh còn vẫy tay, sóng biển càng lúc càng to, ào ạt từng đợt từng đợt. Mưa giông, nước biển nhanh chóng dâng cao lên các quả đồi, nhấn chìm toàn bộ ruộng vườn, nhà cửa, cây cối của người dân. Giờ khắc này, toàn bộ Phong Châu thành giống như một biển nước mênh mông.

Về phần Sơn Tinh, khi thấy mây đen kéo đến, Sơn Tinh cũng đoán rằng do Thủy Tinh không cưới được Mị Nương nên nổi cơn thịnh nộ, chàng không hề lo lắng, sợ hãi, bình tĩnh để chiến đấu. trả lại sao Thủy. Bằng phép thuật và tài năng của mình, Sơn Tinh đã đắp lũy, nhặt từng nắm đất để chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh dâng nước bao nhiêu, Sơn Tinh càng nâng núi cao bấy nhiêu. Trong nhiều tháng dài, không bên nào chịu kém ai, nhưng cuối cùng Thủy Tinh cũng kiệt sức, chấp nhận thất bại và phải rút về biển.

Thủy Tinh thất bại trong cuộc chiến nhưng mối thù đó vẫn khắc sâu trong con người chàng nên hàng năm Thủy Tinh lại dâng nước đánh Sơn Tinh. Nhưng dù bao nhiêu thời gian trôi qua, Thủy Tinh vẫn không thể đánh bại Sơn Tinh để giành lại Mỵ Nương.

——-HẾT——-

Trên đây là bài văn Kể lại cuộc chiến đấu của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em, để rèn luyện thêm kỹ năng viết văn các em có thể tham khảo thêm: Đóng vai Sơn Tinh và kể lại truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh, Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Kể chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn, Tưởng tượng cuộc đối đầu của Sơn Tinh, Thủy Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép, v.v.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bài thơ Mời trầu của Hồ Xuân Hương

Viết một bình luận