Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro Tổng hợp truyện Con Rồng Cháu Tiên hay nhất Đề bài: Kể ngắn gọn …

Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro

Tổng hợp truyện Con Rồng Cháu Tiên hay nhất

Đề bài: Kể ngắn gọn truyện Con Rồng cháu Tiên.

Bài giảng: Con Rồng cháu Tiên – Cô Trương San (GV )

Ngày xửa ngày xưa, ở vùng đất Lạc Việt có một vị thần tên là Lạc Long Quân. Thần thuộc họ rồng, có sức mạnh phi thường, thường dạy dân trồng trọt, chăn nuôi sau đó về sống ở biển. Trên vùng núi cao có một nàng tiên xinh đẹp họ Thần Nông tên là Âu Cơ, nàng đến vùng đất Lạc Việt và gặp Lạc Long Quân. Hai người phải lòng nhau và trở thành vợ chồng. Không lâu sau, Âu Cơ mang thai. Kỳ lạ thay, khi nàng sinh ra, nàng sinh ra một bọc trăm trứng, trong mỗi trứng nở ra một em bé khôi ngô tuấn tú. Một trăm đứa trẻ không cần bú mẹ vẫn lớn lên như một đứa trẻ.

Một thời gian sau, do không quen sống trên đất liền, phong tục tập quán của hai dân tộc cũng khác nhau nên Lạc Long Quân quyết định chia nhau cai quản các phương. Lạc Long Quân dẫn năm mươi người con xuống biển. Âu Cơ dẫn năm mươi người con lên núi, người con trưởng lên ngôi vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang.

Từ đó về sau, theo truyền thống cha truyền con nối, vẫn lấy hiệu là Hùng Vương, thay nhau làm vua từ đời này sang đời khác cho đến đời Hùng Vương thứ mười tám. Bởi thế mà dân gian ta vẫn thường tự nhận mình là con Rồng cháu Tiên.

Bài giảng Con Rồng cháu Tiên – Cô Nguyễn Ngọc Anh (GV )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Con Rồng cháu Tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Top 100 Mở bài Ai đã đặt tên cho dòng sông (hay nhất)

Viết một bình luận