Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro Tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất Đề bài: Kể tóm tắt …

Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6
Bạn đang xem: Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại Kotex Pro

Tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất

Đề bài: Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng

Bài giảng: Ếch ngồi đáy giếng – Cô Trương San (giáo viên )

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 1)

Một con ếch đã sống trong một cái giếng trong một thời gian dài. Anh ta nghĩ mình là chúa tể, và bầu trời chỉ là một cái vung.

Khi trời mưa to, nước dâng cao, con ếch chui ra khỏi giếng, đi ngang, không để ý xung quanh nên bị một con trâu đi qua giẫm phải.

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 2)

Có một chú ếch sống lâu năm trong một cái giếng, xung quanh chỉ có ếch, cua và ốc, chúng rất sợ tiếng ếch kêu. Ếch cho rằng mình oai phong như chúa tể và coi bầu trời nhỏ bé như cái vung.

Năm ấy trời mưa to, nước mưa ngập giếng đưa ếch ra ngoài, thói cũ vừa đi dạo đã bị một con trâu đi qua cán bẹp.

Qua câu chuyện của nhân dân chúng tôi nhằm phê phán những người hiểu biết hạn chế mà hay khoe khoang, bị gọi là “Ếch ngồi đáy giếng”.

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 3)

Có một chú ếch sống lâu năm trong một cái giếng, xung quanh chỉ có ếch, cua và ốc, chúng rất sợ tiếng ếch kêu. Ếch cho rằng mình oai phong như chúa tể và coi bầu trời nhỏ bé như cái vung. Năm ấy trời mưa to, nước mưa ngập giếng đưa ếch ra ngoài, thói cũ vừa đi dạo đã bị một con trâu đi qua cán bẹp.

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 4)

Một con ếch sống lâu năm trong giếng, nó tự xưng là chúa tể của nó và bầu trời nhỏ như cái vung. Một hôm trời mưa to, nước tràn vào, ếch đang lững thững đi trên đường nên bị trâu giẫm chết.

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 5)

Ếch sống lâu năm trong giếng nhỏ, hay khoe khoang, cho rằng trời nhỏ như cái vung và mình oai phong như chúa tể. Ra ngoài, còn khoác lác nên bị trâu giẫm chết.

Tóm tắt: Ếch ngồi đáy giếng (Version 6)

Câu chuyện kể về một chú ếch ngồi đáy giếng thấy bầu trời hẹp như cái vung và oai vệ như một vị chúa tể. Trong một lần ra khỏi giếng, với thói khoe khoang “không để ý đến xung quanh”, ếch đã bị một con trâu đi qua giẫm chết.

Bài giảng Ếch ngồi đáy giếng – Cô Nguyễn Ngọc Anh (giáo viên )

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Kể tóm tắt truyện Ếch ngồi đáy giếng hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, hãy viết thư thăm hỏi và động viên (dàn ý - 10 mẫu)

Viết một bình luận