Khám phá 10 điều khiến trẻ nhỏ cười thích thú | Kotexpro

Hãy xem bé có hứng thú với trò chơi và những thứ khác ngoài những gì bạn biết hoặc nghe được không?

1. Trò chơi trốn tìm

Không có đứa trẻ nào không cười và tỏ ra thích thú mỗi khi chơi trò ú òa.

Không đứa trẻ nào không cười và tỏ ra thích thú mỗi khi chơi trò ú òa. Nó thực sự khiến con bạn ngạc nhiên ngay cả khi bạn lặp lại trò chơi nhiều lần sau đó. Phép màu này có thể là một bài học kinh nghiệm cho trẻ sơ sinh khi chúng được 8-9 tháng. Lúc này, con bạn bắt đầu hiểu rằng khi ai đó chạy thì sẽ có người tìm thấy mình, và bé sẽ luôn tin rằng bạn sẵn sàng cho bé những điều bất ngờ.

Khi được 10 tháng, bé sẽ rất ngạc nhiên với trò chơi trốn tìm này.

2. Anh ấy hét lên

Bạn có thể cảm thấy khó chịu với tiếng trẻ con khóc suốt cả ngày, đặc biệt là khi bạn đang bận rộn với nhiều công việc còn dang dở. Tuy nhiên, đừng vội trách trẻ về điều này. Đôi khi đó là một cách để trẻ đưa âm thanh ra khỏi miệng. Nói cách khác, đây là cách một số trẻ nhỏ học cách phát âm các từ. Hãy coi đó là ngôn ngữ “xuất hiện” sau khi trẻ khóc để học cách giao tiếp. Mặt khác, một số trẻ khóc vì muốn mọi người chú ý, đặc biệt là cha mẹ. Vì vậy, bạn cần quan tâm đến con nhiều hơn để hiểu con muốn gì và cần gì.

3. Gương

24388-tre-thich-2.jpg

Một chiếc gương phản chiếu hình ảnh của bạn trở thành điều thú vị nhất đối với trẻ nhỏ.

Một chiếc gương phản chiếu hình ảnh của bạn trở thành điều thú vị nhất đối với trẻ nhỏ. Đúng vậy, trẻ em không thể nhìn thấy mình như một hình ảnh trong gương khi chúng mới bắt đầu làm quen với điều này. Trẻ cần có thời gian để học cách nhìn các đồ vật và bộ phận của cơ thể mình trong gương để trẻ sẵn sàng tiến thêm một bước nữa trong hành trình phát triển nhận thức.

4. Vật liệu phát ra ánh sáng

Ánh sáng dịu nhẹ phát ra từ bông tai, vòng cổ, vòng tay của bạn sẽ rất thu hút trẻ nhỏ, đặc biệt là khi trẻ bước sang tháng thứ 4. Ngoài đồ trang sức, điện thoại, đèn chiếu sáng … nói chung là những thứ nhẹ nhàng. những đứa trẻ cảm thấy rất hạnh phúc.

Trẻ sơ sinh có thể với lấy chúng, chạm vào chúng và thậm chí đưa chúng vào miệng để tìm hiểu xem chúng là gì. Đây là một bí ẩn thực sự thú vị đối với trẻ em.

5. Công cụ công nghệ

24389-tre-thich-4.jpg

Con bạn có thể có những cảm giác này khi chúng nhìn thấy những thay đổi trên màn hình máy tính bảng.

Những phím điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh, tắt mở … trên điều khiển tivi hay máy tính bảng, điện thoại cảm ứng … luôn gây cho trẻ sự thích thú không thể kìm nén. Chúng sẽ thích khám phá những điều mới mẻ mỗi khi chúng chạm vào và chơi với nó. Bạn càng cho trẻ chơi với chiếc điều khiển này, trẻ sẽ càng tò mò về nó là gì. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng những thứ này vì chúng không tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ.

6. Trẻ con rất thích được cù

Khi bạn cù vào lòng bàn chân, eo hoặc dưới cánh tay của bé, bạn sẽ thấy bé cười. Có vẻ như sau lần trải nghiệm đầu tiên, đứa trẻ vẫn đủ sức để tiếp tục thưởng thức trò chơi khác thường này. Tuy nhiên, đừng nhột khi bé có thức ăn trong miệng!

7. Động vật bốn chân

Động vật luôn di động và luôn độc lập. Chúng dường như là một tác nhân tuyệt vời trong việc kích thích trí tò mò và khám phá ở trẻ. Trẻ em không cần biết chúng đang làm gì với bản thân. Đối với trẻ, chúng hoàn toàn an toàn và thú vị hơn vô số món đồ chơi mẹ mua. Tất nhiên là chỉ cho đến khi đứa trẻ được họ vuốt ve.

8. Khuôn mặt của cha mẹ

24390-tre-thich-5.jpg

Từ khi sinh ra, em bé của bạn luôn nhìn vào khuôn mặt của bạn.

Từ khi sinh ra, em bé của bạn luôn nhìn vào khuôn mặt của bạn. Theo một số lý thuyết khoa học, trong tiềm thức, trẻ sơ sinh luôn muốn nhìn thấy khuôn mặt của chính mình và nhìn người khác là một cách để thể hiện điều đó. Trên thực tế, mắt của trẻ sơ sinh chỉ có thể nhìn trong khoảng 20 – 25cm do thị lực chưa phát triển hoàn thiện.

Phải đến khi bé được 2 tháng, bé mới bắt đầu nhận biết khuôn mặt của mẹ với tóc, cằm, khuôn mặt và hình dạng đầu. Khi em bé lớn lên, em bé sẽ muốn biết về các bộ phận khác trên khuôn mặt của mẹ như miệng, mũi và mắt.

Vì vậy, nhiều đứa trẻ bật cười khi thấy bố mẹ cau có, bặm môi, dụi mắt khi chơi với chúng.

9. Các chi tiết nhỏ

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao con bạn lại tìm thấy những thứ nhỏ nhặt trên sàn nhà khi bạn không thể? Hay bạn có thể nhìn thấy những vết bùn đất, những con ốc nhỏ trên chiếc xe đồ chơi? Tất cả chỉ vì trong mắt trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tháng chỉ có hai màu đen và trắng. Càng có nhiều màu sắc khác nhau trong các bức tranh, trẻ em sẽ càng chú ý hơn.

10. Tiếng ồn lớn

24386-tre-thich-6.jpg

Bé cảm thấy thích thú khi có thể điều khiển đôi tay của mình và những âm thanh phát ra.

Tiếng kêu, nhấp nháy, v.v. Âm thanh va chạm của các đồ vật có thể khiến trẻ cười và sẵn sàng lặp đi lặp lại điều đó. Bé cảm thấy thích thú khi có thể điều khiển đôi tay của mình và những âm thanh phát ra. Vì vậy, mẹ đừng vội ngăn cản quá trình học hỏi này của bé nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud