Khu du lịch Xẻo Quýt Đồng Tháp và kinh nghiệm vi vu không thể bỏ qua | Kotexpro

1. Giới thiệu về khu du lịch Xô Quýt

Còi đồng tháp ở phía tây thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long của nước ta. Người ta nhớ về Đồng Tháp với câu ca dao: “Đồng Tháp Mười cò bay thẳng cánh / Tháp Mười nước lấp loáng tôm cá”. Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Đồng Tháp nhiều sản vật quý giá. Nhưng ngoạn mục nhất là những cánh đồng thơm và rừng tràm ngút ngàn. Khu du lịch Xô Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp, cách trung tâm thành phố Cao Lãnh khoảng 30 km.

Khu du lịch Xô Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp
Đồng Tháp nổi tiếng với những hồ sen và rừng tràm

Đây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Đồng Tháp cùng với Tràm Chim và các điểm du lịch sinh thái khác. Xẻo Quýt trong thời kỳ 1960-1975 là cơ sở kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, góp phần quan trọng vào công cuộc kiến ​​quốc. Chiến tranh qua đi, hòa bình lập lại trên mảnh đất thân yêu, Xẻo Quýt trở về với đời sống hoang dã, nhưng ôm trong mình những khao khát một thời hoa lửa còn réo rắt.

Trung tâm du lịch Xô Quýt được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan
Trung tâm du lịch Xô Quýt được nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan

2. Đường vào khu du lịch Xô Quýt

Trung tâm du lịch Xô Quýt cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138km
Trung tâm du lịch Xô Quýt cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138km
  • Cách 1: Từ TP.HCM đi theo đường cao tốc Trung Lương đến quốc lộ 1A, xe đến cầu Mỹ Thuận và Vai Lùng thì rẽ phải, đi theo khoảng 25km là đến Cao Lãnh. Hãy hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng bản đồ để đi đến Xô Quýt! Trung tâm du lịch Xô Quýt cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 138km. Bạn có thể di chuyển bằng xe buýt hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 3 giờ.
Trên đường đi, bạn sẽ đi qua những cánh đồng lúa tuyệt đẹp
Trên đường đi, bạn sẽ đi qua những cánh đồng lúa tuyệt đẹp
  • Phương án 2: Đây là phương pháp phổ biến nhất. Bạn đến ngã ba An Hữu huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang để qua cầu Long Hiệp. Tại đây quý khách lên thuyền đến điểm du lịch Xô Quýt. Ngoài ra, bạn có thể đi tiếp đường từ QL1 rồi rẽ vào QL 30, thẳng đến Xô Quýt.

3. Đi Xô Quýt vào mùa nào?

dong-thap-mua-nuoc-noi.jpgMùa bơi lội Đồng Tháp để lại nhiều ấn tượng cho du khách

Đồng Tháp nằm ở phía Tây nước ta, có khí hậu ấm hơn quanh năm, ít biến đổi khí hậu. Vì vậy, bạn có thể yên tâm lên kế hoạch đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, theo người dân, thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch là lúc Đồng Tháp đẹp nhất. Khoảng thời gian này, miền Tây đang trong thời kỳ mưa lũ. Các sản phẩm phong phú, dồi dào và xinh xắn của mùa bơi lội chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Ngoài ra, sen ở Đồng Tháp ra hoa nhiều vào thời điểm này trong năm. Thời điểm thích hợp nhất cho cả hai là ngắm sen và thưởng ngoạn vẻ đẹp của bơi lội nổi tiếng miền Tây. Thật là kinh ngạc!

Đồng Tháp vào mùa bơi lội không chỉ đẹp mà còn phong phú về sản vật
Đồng Tháp vào mùa bơi lội không chỉ đẹp mà còn phong phú về sản vật

4. Điểm du lịch Xô Quýt là gì?

Trung tâm du lịch Xô Quýt có nhiều điều thú vị
Hãy bắt đầu hành trình đi tìm Xơ Quýt

4.1. Thưởng ngoạn rừng tràm tuyệt vời

Cây tràm là loài cây gắn liền với dáng dấp của vùng sông nước các tỉnh miền Tây. Kế bên Tân Lập ilali edadayo của Long An, rừng tràm Trà Sư của An Giang, Xẻo Quýt cũng nổi tiếng với những cảnh đẹp từ rừng tràm. Ở Eeo Quýt, cây tràm không tự mọc mà mọc trên những cánh rừng nhiệt đới rộng lớn.

Rừng tràm ở trung tâm du lịch Xô Quýt
Du ngoạn rừng tràm bằng thuyền

Tràm ở đây phát triển rất tốt. Nhiều cây có tuổi đời hàng chục năm, bộ rễ xù xì, ngoằn ngoèo như những con trăn khổng lồ, rễ cây này ăn sâu vào rễ cây khác, ngập sâu trong nước, dưới lòng đất như những hố lớn. Xung quanh là những dây leo cao, bám vào thân cây, xung quanh thân và tán tạo thành những hình chóp thẳng đứng.

Khu du lịch Xô Quýt có diện tích rừng tràm rộng lớn
Nơi đầy bí ẩn nhưng rất vui

Vào những ngày khô ráo, leo núi vào sâu trong rừng tràm để ngắm mặt nước quanh thân thật là thú vị. Bạn cũng có thể chọn ở trên những chiếc thuyền để khám phá rừng tràm. Một chiếc thuyền nhỏ xinh lướt nhẹ trên dòng nước giữa khu rừng rậm rạp. Thành phố tấp nập người qua lại, kiếm đâu ra những chốn xanh mát như thế này để thư giãn!

check-in-thuyen.jpgNơi tuyệt vời để lưu trữ một bức ảnh đẹp

4.2. Một hệ sinh thái khác

Xẻo Quýt xưa là một vùng đầm lầy rộng lớn, vắng vẻ và bí ẩn. Bàn tay con người đang thử nghiệm nhưng ít ảnh hưởng đến đời sống tự nhiên. Vì vậy, nhiều loài động thực vật đã tồn tại và phát triển ở đây từ rất lâu đời. Xẻo Quýt được ví như một bảo tàng sinh học lớn với chương trình động thực vật phong phú, đa dạng.

loi-di-rung-tram.jpgDồi dào màu xanh lá cây

Hiện nay, theo thống kê, khu du lịch quýt Xơ là nơi sinh sống của 170 loài thực vật và hơn 200 loài thực vật hoang dã. Trong đó có 13 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam cần được bảo vệ như rùa cạn, trăn mốc, rắn hổ mang,rái cá thông thường, và chim sẻ lớn.

sinh-thai-xeo-quyt.jpgNơi những con chim sống trên mặt đất tốt

4.3. Nơi lịch sử hào hùng

Chiến khu Xẻo Quýt là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của cách mạng. Chiến trường nằm sâu trong rừng dưa rậm rạp. Đến nơi, bạn sẽ được xem và nghe kể về những hầm tránh bom, tháp chiến đấu, kênh rạch, lán và “tử địa” mà quân và dân ta đã bám trụ trong những năm kháng chiến.

di tích tại điểm du lịch Xô Quýt
Xẻo Quýt đã từng là cơ sở cho sự thay đổi

Giờ đây, chiến tranh đã qua, tiếng bom đạn chỉ còn là ký ức xa xăm. Những cổ vật quý hiếm vẫn nằm lại chiến trường xưa là chứng tích lịch sử, kể lại câu chuyện về thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc.

di-tich-xeo-quyt.jpgCác di vật hóa thạch nhắc nhở chúng ta về thời kỳ hào hùng của lịch sử

5. Bạn sẽ ăn gì và chơi gì tại điểm du lịch Xô Quýt?

Trung tâm du lịch Xô Quýt không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp hay danh lam thắng cảnh lịch sử kỳ thú mà còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Một nhà hàng quốc gia sẽ giúp bạn món tráng miệng đặc biệt của khu vực. Những món ngon nhất phải kể đến như: lẩu cá, chuột nướng, ốc gác bếp …

lau-caling.jpgLẩu cá linh chỉ có ở miền tây lúc bơi lội

Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng các hoạt động được tổ chức tại đây. Có những con kênh xanh mát, những hồ sen lộng gió, những cánh đồng lúa bạt ngàn… Nghe câu hát ngọt ngào, da diết như rót mật chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn và không muốn quay lại đó.

nhập 4.jpgAnh ấy đang đứng bên bể tình yêu

xeo-quy-check-in.jpgĐừng quên hình ảnh đăng nhập

6. Những lưu ý khi tham quan điểm du lịch Xô Quýt

Khamphaxe-quyt.jpgRừng mưa nhiệt đới không tránh khỏi các loại kiến, muỗi và côn trùng

  • Rừng tràm rất rậm rạp nên không thể tránh khỏi các loài côn trùng, muỗi khác… Bạn phải chuẩn bị thuốc chống côn trùng trước khi vào.
  • Khu rừng có nhiều động vật hoang dã. Vì vậy, bạn không nên lấy lá quá cứng, bẻ cành hoặc phá hủy môi trường sống của động vật hoang dã trong rừng.
  • Trong khu du lịch và dọc đường đi có rất nhiều sản phẩm địa phương được bày bán. Bạn có thể chuyển nó để mua làm quà nếu bạn thích!

7. Thông tin vị trí xem

7.1 Giá của một địa điểm du lịch ở Xơ Quýt

Trung tâm du lịch Xô Quýt có nhiều điều thú vị
Xẻo Quýt còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá
  • Giá vé vào cổng: 5.000đ / người
  • Giá thuyền: 15.000 VND / người

7.2. Điểm du lịch Xô Quýt ở đâu?

  • Địa chỉ: Ấp 4, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

7.3 Số điện thoại Khu du lịch Xẻo Quýt

  • SĐT: 0673 910 297
di-xuong.jpgĐừng quên nơi này để đi về phía Tây của bạn

Trung tâm du lịch Xô Quýt còn rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Đừng bỏ lỡ nó nhìn đây là bản đồ dành cho khách du lịch phương tây nhé!

READ  Huế thuộc miền nào? Mê đắm những địa điểm du lịch xứ Huế | Kotexpro