Lái xe nhà xe Minh Thắng thu tiền hộ khách rồi “lặn mất tăm”? | Kotexpro

Trong cuộc sống hàng ngày và trong kinh doanh, chữ “trung thực” (trung thực) giữa hai chủ thể – người này với người khác, doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, nhờ sự giúp sức ngay lập tức của nhiều người nên doanh nghiệp đã mất uy tín, mất lòng tin nơi người tiêu dùng. Vụ việc tài xế Minh Thắng và nhà xe sau khi thu tiền của chủ tài sản rồi “bặt vô âm tín”, một đi không trở lại là một ví dụ phổ biến.

Suy nghĩ về vụ việc trên Báo điện tử Tầm nhìn, anh Đỗ Đồng Tâm (32 tuổi; ngụ thôn Minh Lâm, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết anh là người thường xuyên mua xe của một nhà xe. Thang.

Vào ngày 16 tháng 6 năm 2020, Mr. Tâm trả lại 02 thùng xốp có cây giống cho cây xăng dầu ở xã Minh Sơn (huyện Ngọc Lặc) và gửi cho nhà xe Minh Thắng để giao cho người mua là Nguyễn Đức Phú (ngụ xã Quảng Khuê, Đắk). Glong, Dak Nong Province).

Vì quá tin tưởng vào tài xế là nhà xe Minh Thắng nên sau khi cây giống được chuyển lên xe, Mr. Tâm yêu cầu tài xế (sđt: 0961.395.395) thu số tiền 4.800.000 đồng, tiền xe khách. một chiếc xe đã mua.

Thanh Hóa xe lai Minh Thắng thu tiền của khách hàng
Ông. Đồng Tâm đăng lên Báo điện tử Tầm nhìn

Một ngày sau (tức ngày 17/6/2020), ông Nguyễn Đức Phú gọi điện cho Mr. Tâm khai đã tìm được cây, nộp phạt ô tô và trả tiền phạt cho tài xế của nhà xe Minh Thắng. Tuy nhiên, sau khi về Thanh Hóa, tài xế nhà xe Minh Thắng không đề cập đến việc đưa tiền đã thu cho anh Tâm.

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2020, Mr. Tâm gọi điện cho tài xế của nhà xe Gin Thắng theo số 0961.395.395 để hỏi về số tiền thu được (4.800.000 đồng) thì được tài xế trả lời là vào Nam mấy ngày. trả lại một ngày.

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2020, Mr. Tâm liên tục gọi vào số điện thoại trên thì tài xế trả lời khi về sẽ gọi lại. Sau đó, Mr. Tâm nhiều lần gọi điện đến số 0961 395 395 yêu cầu tài xế trả tổng cộng 4.800 000 đồng nhưng tài xế liên tục khất lần.

Lo lắng cho tình trạng của tài xế, Mr. Tâm gọi điện đến tổng đài của Minh Thắng 0984.146.146 thì nhận được tin nhắn trả lời “anh tài xế hỏi lại nhé” rồi cúp máy. Vào ngày 3 tháng 7 năm 2020, Mr. Tâm tiếp tục gọi vào số bảng, đại diện nhà xe Minh Thắng trả lời: “Xe xuất bến hôm qua, hôm sau…”, đồng thời ra lệnh cho Mr. Tâm để gọi một số điện thoại. Điện thoại 0986.726.444 để giải đáp thắc mắc. “Lần thứ nhất tôi gọi điện cho tài xế bảo vài ngày nữa sẽ không về, lần thứ hai gọi điện kiểm tra bằng lái thì tôi không bắt máy”, anh Tâm nói.

Thanh Hóa xe lai Minh Thắng thu tiền của khách hàng
Thu tiền xong, tài xế của nhà xe Minh Thắng “bặt vô âm tín”, không trả lại tiền cho anh Tâm.

Ba ngày sau (10/7/2020), Mr. Tâm tiếp tục gọi vào số bảng của Minh Thắng thì người phụ nữ này bắt máy trả lời với giọng rất buồn “đến nhà cô ấy hỏi… Nếu tôi gửi trực tiếp cho cô ấy. , Tôi sẽ đi và hỏi anh ấy. Từ đó đến nay, tài xế và đại diện nhà xe Minh Thắng không nghe phản ánh, không thanh toán hay giải thích thỏa đáng cho anh Tâm.

Nói với phóng viên, anh Tâm cho biết “Số tiền tuy rất lớn nhưng đó là công sức, mồ hôi nước mắt của chồng tôi bỏ ra mới có được. Những hành động, phản ứng của tài xế, nhà xe Minh Thắng dễ khiến người khác không phục, không nể nang. Hành vi của tài xế có dấu hiệu thích phạm tội bội tín và tội phân tán tài sản của người khác. Với kiểu làm ăn như thế này, thử hỏi có ai đủ dũng khí để đối mặt với nhà xe Minh Thắng nữa không? Mong một số người mua cần cẩn thận trước khi trao đổi, nhưng tốt hơn hết các bạn nên tránh xa gara này, kẻo bị lừa như tôi. Tôi sẽ viết lời nguyền lên cảnh sát điều tra ”.

Căn cứ vào hồ sơ và tài liệu do Mr. Tâm (ghi) chiếu, minh chứng trên là hoàn toàn có cơ sở. Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã gọi điện đến số tổng đài của người dùng (0984.146.146) để xác nhận. Sau hồi lâu, một người đàn ông ở đầu dây bên kia nhặt được. Bước đầu, người đàn ông khai nhận tên là Thắng (chủ nhà xe Minh Thắng – PV). Tuy nhiên, khi một phóng viên mô tả công việc của mình với báo Viễn trực tuyến, người đàn ông quay lại và nói Thắng đã ra ngoài, anh ta là người duy nhất có máy ảnh. Người đàn ông sau đó đã tắt máy.

Được biết, khoảng 4h ngày 11/7, xe khách 48 chỗ mang BKS 36B-02232 của nhà xe Minh Thắng do tài xế Mai Hải Nam (quê Thanh Hóa) điều khiển từ phía Bắc. Đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe đón Quốc lộ 14C đến huyện Ia H’Drai. Đến đèo Ngọc Vin, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, xe bất ngờ lao xuống vực sâu hơn 30m. Hậu quả, 5 người chết và 35 người bị thương. Qua điều tra và xác nhận ban đầu, cơ quan chức năng cho biết xe buýt luôn chạy tuyến 14C – tuyến không phù hợp với lịch trình đăng ký của nhà xe. Nhân viên phụ xe Ginny Minh Thắng xác định có ma túy.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud