Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết

Bạn đang xem: Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết tại Kotex Pro Hãy cùng Kotex Pro tìm hiểu mất trinh là gì và những điều cần …

Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết
Bạn đang xem: Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết tại Kotex Pro

Hãy cùng Kotex Pro tìm hiểu mất trinh là gì và những điều cần biết, những định kiến ​​không tốt xung quanh khái niệm này nhé.

Mất trinh là gì? Nó có nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu khái niệm mất trinh là gì chúng ta phải hiểu qua khái niệm màng trinh ở nữ giới. Màng trinh của nữ giới là một màng sinh học mỏng, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm.

Bình thường màng trinh sẽ có màu hồng nhạt, có nhiều mạch máu li ti đan vào nhau nên thông thường khi rách màng trinh sẽ có một ít máu kèm theo.

Khi lớp màng này bị rách người ta gọi là “mất trinh”. Thời phong kiến, màng trinh được coi là một trong những tiêu chuẩn dùng để đánh giá “tiết hạnh” của người phụ nữ.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người sinh ra đã không có màng trinh, một số khác lại có màng trinh quá mỏng và dễ bị rách do vận động, chơi thể thao. Nhiều người khác có nó quá dày, hoặc con dấu cần can thiệp phẫu thuật.

Các bạn đang xem tin tức trên kênh Tin.Hay.VIP.

Dấu hiệu mất trinh ở bạn gái

Kiểm tra trực quan

Màng trinh là một mảnh mỏng và chỉ nằm cách miệng khoảng 2-3 cm. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màng trinh của mình qua gương khi có kích thích khiến cửa âm đạo co thắt và giãn ra, nằm cách cửa âm đạo của phụ nữ khoảng 2-3 cm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mất trinh trước đó, bạn có thể không nhìn thấy hoặc cảm nhận được lớp mỏng này.

Hai hàng đi bộ

Theo quan niệm dân gian, những cô gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép. Ngược lại, gái mất trinh thì số hàng gấp đôi, vì háng hơi rộng do làm tình nhiều lần.

Tuy nhiên, quan niệm phụ nữ mất trinh sẽ có hàng đôi không được thực tế chứng minh, nhiều người chân vòng kiềng khi còn trinh vẫn có hàng đôi. Vì vậy, cách nhận biết gái còn trinh này không thực sự chính xác.

Dấu hiệu mất trinh ở bạn gái

Âm đạo và núm vú

Nhiều người cho rằng phụ nữ đã từng quan hệ tình dục sẽ có bộ phận sinh dục và núm vú sẫm màu hơn so với những người chưa từng quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn có thể dựa vào màu sắc của núm vú và âm đạo để đoán xem bạn tình của mình có còn trinh hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Nguyên nhân nào khiến màng trinh che chắn?

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục khiến màng trinh bị rách, dưới đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ bị mất màng trinh ngay cả khi chưa quan hệ tình dục:

Màng trinh mỏng bẩm sinh

Phụ nữ có màng trinh quá mỏng sẽ không thể bao phủ toàn bộ âm đạo. Vì màng trinh rất mỏng nên khi quan hệ lần đầu sẽ không có máu như người có màng trinh bình thường.

Màng trinh co giãn tốt

Màng trinh co giãn tốt cũng là nguyên nhân khiến quan hệ lần đầu không ra máu. Vì trong trường hợp này, khi quan hệ tình dục, lớp màng này sẽ bị ép sang một bên mà không bị rách. Do đó, không bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân nào khiến màng trinh che chắn?

Màng trinh bị rách mà tôi không hề hay biết

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục còn có rất nhiều tác nhân khiến màng trinh bị rách. Cụ thể, nếu bạn vận động mạnh, thủ dâm, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh… sẽ khiến màng trinh bị rách, nhất là ở những người có màng trinh mỏng.

Phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh

Phụ nữ sinh ra không có màng trinh sẽ không bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Tuy nhiên, sự thiếu trinh bẩm sinh này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Các bạn đang xem tin tức trên kênh Tin.Hay.VIP.

Màng trinh có thực sự quan trọng?

Theo quan niệm của xã hội hiện đại, trinh tiết không còn là “thước đo” phẩm giá của người phụ nữ. Ngày nay, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng đã trở thành chuyện rất phổ biến của các cặp đôi.

Vì vậy, các cô gái à, đừng quá quan trọng chuyện trinh tiết mà hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức quan trọng để bảo vệ chính mình.

Hãy truy cập Kotex Pro hằng ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Mất trinh là gì? 3 dấu hiệu mất trinh ở bạn gái bạn cần biết của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Trend đang hót

Xem thêm bài viết hay:  Thần rừng số 1 thế giới, liên tiếp chọn nữ game thủ người Việt “try hard”

Viết một bình luận