Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh

Bạn đang xem: Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh tại Kotex Pro Các cô gái trẻ khi có người yêu mới thường rất chú ý đến trinh …

Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh
Bạn đang xem: Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh tại Kotex Pro

Các cô gái trẻ khi có người yêu mới thường rất chú ý đến trinh tiết của mình. Ngay cả những cậu bé tuổi teen thỉnh thoảng cũng phát hiện ra. Trong bài viết này, Kotex Pro sẽ giải đáp phần nào thắc mắc mất trinh là gì? Dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh? Làm thế nào để một cô gái biết mình đã mất trinh? Làm sao để xác định màng trinh còn hay không? Trong xã hội hiện đại ngày nay, hầu hết đàn ông không còn quan tâm quá nhiều đến trinh tiết của nửa kia. Những câu trả lời này chỉ dành cho mục đích thông tin và không thúc đẩy vấn đề này.

Mất trinh là gì?

Mất trinh là gì?

Trước khi tìm hiểu về mất trinh, chúng ta cần hiểu rõ hơn về màng trinh của phụ nữ. Màng trinh là một màng sinh học mỏng, nằm cách cửa âm đạo khoảng 2-3 cm. Bình thường màng trinh sẽ có màu hồng nhạt và có nhiều mạch máu nhỏ đan xen vào nhau. Do đó, khi màng trinh bị rách thường sẽ kèm theo một ít máu.

Khi lớp màng này bị rách người ta gọi là “mất trinh”. Thời phong kiến, màng trinh được coi là một trong những tiêu chuẩn dùng để đánh giá “tiết hạnh” của người phụ nữ.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người sinh ra đã không có màng trinh, một số khác lại có màng trinh quá mỏng và dễ bị rách do vận động thể dục thể thao. Nhiều người khác có nó quá dày, hoặc niêm phong cần can thiệp phẫu thuật.

Dấu hiệu mất trinh

Mất trinh tức là màng trinh bị rách, nguyên nhân có thể do quan hệ tình dục hoặc do tai nạn, ngã xe hoặc phụ kiện khi vượt đèn đỏ, rách do thủ dâm. Ngày nay, những định kiến ​​về màng trinh không còn quá quan trọng, bởi tình yêu phải xuất phát từ trái tim, tình cảm của cả hai người chứ không thể thông qua tấm màng mỏng manh đó.

Dấu hiệu mất trinh

Tuy nhiên, chị em cũng cần biết dấu hiệu mất trinh là gì để biết mình còn trinh hay mất trinh. Nhiều bạn gái thường nghĩ khi quan hệ tình dục chắc chắn mình đã mất trinh. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp màng trinh quá dày, lần quan hệ đầu tiên không rách màng trinh mà chỉ sau khi quan hệ nhiều lần mới bị rách. Thậm chí, có người còn bị rách màng trinh khi sinh con. Dưới đây là những dấu hiệu ngoaz.com tổng hợp mà không cần kiểm chứng.

Dấu hiệu mất trinh dựa trên quan sát bên ngoài

Kiểm tra trực quan

Màng trinh là một mảnh mỏng và nằm cách miệng chỉ khoảng 2-3 cm. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màng trinh của mình qua gương khi có kích thích làm cho cửa âm đạo co thắt và giãn ra, nằm cách cửa âm đạo của nữ giới khoảng 2-3 cm.

Tuy nhiên, nếu bạn đã mất trinh trước đó, bạn có thể không nhìn thấy hoặc cảm nhận được lớp mỏng này.

Hai hàng đi bộ

Theo quan niệm dân gian, những cô gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép. Ngược lại, gái mất trinh thì số hàng gấp đôi, vì háng hơi rộng do làm tình nhiều lần.

Tuy nhiên, quan niệm phụ nữ mất trinh sẽ có hàng đôi chưa được thực tế chứng minh, nhiều người chân vòng kiềng khi còn trinh vẫn có hàng đôi. Vì vậy, cách nhận biết gái còn trinh này không thực sự chính xác.

Âm đạo và núm vú

Nhiều người cho rằng phụ nữ đã từng quan hệ tình dục thì vùng kín và núm vú sẽ sẫm màu hơn so với những người chưa từng quan hệ tình dục. Vì vậy, bạn có thể dựa vào màu sắc của núm vú và âm đạo để đoán bạn tình của mình có còn trinh hay không. Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này.

Tìm hiểu thông qua quan hệ tình dục

chảy máu

Những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục thì lần đầu quan hệ bạn gái sẽ bị chảy máu. Khi có sự xâm nhập của dương vật vào bên trong âm đạo sẽ khiến màng trinh bị rách và chảy máu, gây đau rát vùng kín. Lượng máu nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên cũng có trường hợp bạn gái còn trinh, không có dấu hiệu ra máu khi quan hệ lần đầu

Lần đầu đau

Phụ nữ quan hệ lần đầu sẽ bị đau rát âm đạo rất khó chịu. “Cô bé” quá nhỏ và không có chất bôi trơn, khi dương vật thâm nhập, âm đạo phải co giãn cho vừa với kích thước của dương vật. Vì vậy, đau rát trong lần quan hệ đầu tiên là nỗi ám ảnh của mọi bạn nữ.

Đối với phụ nữ đã mất trinh sẽ bớt đau hơn, dương vật dễ dàng đi vào âm đạo hơn.

Khả năng làm tình

Dấu hiệu mất trinh là gì? Bạn cũng có thể nhận biết qua thái độ, cử chỉ và khả năng làm tình của cô gái. Phụ nữ trong lần đầu quan hệ sẽ rất bối rối, lo sợ, không biết phải làm sao. Còn những cô gái đã từng làm “chuyện ấy” sẽ tự tin hơn, nhập cuộc nhanh chóng, chủ động hơn.

Nguyên nhân mất màng trinh

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục khiến màng trinh bị rách, dưới đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ bị rách màng trinh ngay cả trước khi quan hệ:

Nguyên nhân mất màng trinh

Màng trinh mỏng bẩm sinh

Phụ nữ có màng trinh quá mỏng sẽ không thể bao phủ toàn bộ âm đạo. Vì màng trinh rất mỏng nên khi quan hệ lần đầu sẽ không có máu như người có màng trinh bình thường.

Màng trinh co giãn tốt

Màng trinh co giãn tốt cũng là nguyên nhân khiến lần đầu quan hệ không ra máu. Vì trong trường hợp này, khi quan hệ tình dục, lớp màng này sẽ bị ép sang một bên mà không bị rách. Do đó, không bị chảy máu khi quan hệ tình dục.

Màng trinh bị rách mà em không hề hay biết

Ngoài nguyên nhân do quan hệ tình dục còn có rất nhiều tác nhân khiến màng trinh bị rách. Cụ thể, nếu bạn vận động mạnh, thủ dâm, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh… sẽ khiến màng trinh bị rách, nhất là ở những người có màng trinh mỏng.

Phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh

Phụ nữ sinh ra không có màng trinh sẽ không bị chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Tuy nhiên, sự thiếu trinh bẩm sinh này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Thay đổi sau khi mất trinh

thay đổi âm đạo

Có một lầm tưởng rằng quan hệ tình dục có thể thay đổi độ đàn hồi của âm đạo hoặc những người quan hệ tình dục nhiều sẽ trở nên lỏng lẻo. Âm đạo có khả năng sinh con. Dương vật sẽ không thay đổi vĩnh viễn tính đàn hồi của âm đạo.

Đối với một số người, tình dục có thể cảm thấy không thoải mái. Điều này có thể là do cảm giác không quen thuộc hoặc do quan hệ tình dục khi âm đạo không đủ bôi trơn. Màn dạo đầu nhiều hơn có thể làm tăng bôi trơn âm đạo, giúp quan hệ tình dục thoải mái hơn. Nếu âm đạo được bôi trơn đầy đủ, quan hệ tình dục sẽ không đau. Nếu bạn cảm thấy đau mỗi khi quan hệ tình dục, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ.

Âm vật và tử cung biết khi nào thì co và giãn ra

Khi ở tư thế kích thích, âm vật của bạn sẽ sưng lên và tử cung sẽ nhô ra một chút. Sau một thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với việc quan hệ và mỗi khi bạn được kích thích, âm vật và tử cung không hoạt động của bạn sẽ trải qua những thay đổi này và hoạt động trở lại bình thường.

Cô gái có màu tối hơn

Biết con gái còn hay mất trinh? Đúng là khi “yêu” nhiều, màu sắc “cô bé” có thể sẫm hơn do quá trình ma sát làm tăng lượng tế bào chết tích tụ. Tuy nhiên, nếu chỉ mới “yêu” lần đầu thì không thể khiến “cô bé” sẫm màu hơn được.

Chưa kể, rất nhiều người bẩm sinh đã bị “cô bé” thâm đen. Chẳng hạn, những bạn gái có làn da ngăm đen khó có vùng kín hồng hào. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ nhiều và liên tục thì việc âm đạo đổi màu cũng là điều dễ hiểu. Bạn cũng không phải lo lắng quá nhiều.

ngực săn chắc hơn

Trong và sau khi quan hệ tình dục, các mô ở ngực của bạn sưng lên và các mạch máu giãn ra dẫn đến ngực săn chắc hơn. Tuy nhiên, điều này trở lại bình thường sau khi quan hệ tình dục và chỉ là tạm thời.

Núm vú nhạy cảm hơn

Trong quá trình kích thích tình dục, máu lưu thông quanh núm vú tăng lên và núm vú có thể trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Đây cũng là một thay đổi tạm thời đi kèm với sự khó chịu và sẽ biến mất.

Xuất hiện hormone hạnh phúc

Khi quan hệ tình dục, não giải phóng rất nhiều hóa chất, bao gồm endorphin, hormone dopamin và oxytocin. Oxytocin đôi khi được gọi là hormone tình yêu, hay hormone âu yếm.

Một loại cocktail có hiệu ứng thần kinh mạnh mẽ này có thể khiến một số người cảm thấy tin tưởng hoặc kết nối mạnh mẽ với người mà họ đã có mối quan hệ. Bộ não của họ cũng có thể tạo ra mối liên hệ giữa con người và cảm giác dễ chịu.

Có thể hữu ích khi nhớ rằng những suy nghĩ này có thể được gây ra bởi sự tăng đột biến tạm thời của hormone và không nhất thiết phản ánh sự thật.

Da của bạn có thể bắt đầu sáng lên

Bạn đọc nó đúng. Đây thực sự là một trong những lợi ích tốt, nhưng thực sự tuyệt vời của việc mất trinh. Khi bạn quan hệ tình dục lần đầu tiên, nó có thể tác động trực tiếp đến vẻ rạng rỡ trên khuôn mặt bạn – đặc biệt nếu hoạt động kết thúc bằng việc đạt cực khoái.

Logic rất đơn giản, khi bạn quan hệ tình dục sẽ cải thiện quá trình lưu thông máu, giúp bơm oxy đến làn da của bạn, mang lại vẻ trẻ trung, rạng rỡ. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, não của bạn sẽ giải phóng các hormone hạnh phúc như Serotonin và Oxycontin, giúp giảm mức độ căng thẳng và khiến bạn cảm thấy thư thái. Kết quả? Bạn sẽ có được làn da rõ ràng hơn với làn da sáng từ bên trong.

trễ kinh

Bởi vì các hormone của bạn đang hoạt động, nên có khả năng thời gian của bạn có thể bị trì hoãn. Đừng lo lắng, đây không phải là báo động mang thai mà là cách cơ thể bạn cho bạn biết rằng nó đang trải qua những thay đổi.

Suy nghĩ rõ ràng hơn

Người ta nói rằng tình dục bắt đầu trong não. Điều đó hoàn toàn đúng! Cảm giác hạnh phúc được tạo ra bởi các dây thần kinh liên kết với các trung tâm khoái cảm của não bộ.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học thần kinh, bộ não của hai người trải qua cực khoái được cho là giống với bộ não của người sử dụng ma túy.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một vùng não giảm hiệu suất khi yêu là vùng vỏ não bên, nơi điều khiển hành vi. Điều này giải thích hành động thả lỏng và thư giãn của phụ nữ để đạt cực khoái. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng phụ nữ sau lần đầu quan hệ tình dục thường có cái nhìn rất khác về thế giới nói chung và tình dục nói riêng. Một số người mở rộng vòng tay, những người khác nhút nhát hơn.

Hấp dẫn hơn

Nói không ngoa, phụ nữ sau khi quan hệ thường vô cùng quyến rũ. Nó không phải là dễ dàng để mô tả. Nhưng thực sự con gái và phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Những ánh nhìn chết người từ phụ nữ có thể cám dỗ bất kỳ người đàn ông nào. Bạn có để ý rằng phụ nữ thường trưởng thành hơn, tinh tế hơn không?

Màng trinh có thực sự quan trọng?

Theo quan niệm của xã hội hiện đại, trinh tiết không còn là “thước đo” phẩm giá của người phụ nữ. Ngày nay, quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng trở nên rất phổ biến đối với các cặp đôi.

Vì vậy, các cô gái à, đừng quá quan trọng chuyện trinh tiết mà hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức quan trọng để bảo vệ chính mình.

Hỏi về mất trinh

Quan hệ bằng ngón tay có mất trinh không?

Đối với câu hỏi thủ dâm có làm mất trinh không thì câu trả lời sẽ là “Không” nếu ngón tay chỉ chạm vào một phần của âm đạo. Trường hợp ngón tay đưa vào quá sâu sẽ gây tổn thương, rách màng trinh mà dấu hiệu rõ nhất là chảy máu âm đạo và đau rát vùng kín).

Mất trinh có đau không?

Cảm giác mất trinh đau đớn như thế nào còn phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của mỗi người cũng như cấu tạo của màng trinh. Có những người màng trinh quá mỏng, khi rách chỉ chảy một ít máu và không quá đau. Ngược lại, những người có màng trinh quá dày thì khi quan hệ sẽ khó bị rách hơn, cảm giác đau đớn cũng dữ dội hơn.

Mất trinh bao lâu thì hết, bao nhiêu ngày?

Nhiều người lo sợ, không biết mất trinh bao nhiêu ngày? Điều này không giống nhau đối với tất cả mọi người. Có người đau kéo dài 2-3 ngày nhưng cũng có người chỉ đau khi quan hệ tình dục.

Mất trinh có đau bụng kinh không?

Thông thường trên màng trinh sẽ có 1 hoặc nhiều lỗ nhỏ li ti để kinh nguyệt hàng tháng thoát ra ngoài. Đối với những phụ nữ bị thủng ít, tử cung sẽ phải co bóp nhiều hơn, khiến lượng prostaglandin (PG) trong máu kinh và nội mạc tử cung nhiều hơn, đây chính là nguyên nhân gây đau bụng. Do đó, khi màng trinh được cắt bỏ, kinh nguyệt có thể ra ngoài dễ dàng, giảm đau bụng trong mỗi chu kỳ.

Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như nguyên nhân gây đau bụng kinh chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trinh còn hay mất.

phần kết

Như vậy là Ngonaz.com đã giải đáp rất cặn kẽ các thông tin mất trinh là gì, dấu hiệu mất trinh, những thay đổi sau khi mất trinh, ngón tay quan hệ có mất trinh không, tỷ lệ con gái mất trinh ở Việt nam, cảm giác mất trinh như thế nào trinh tiết của bạn… Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ giúp ích cho những ai đang tìm hiểu về chuyện ấy. Chúc mọi người thành công! (Nguồn: ngoaz.com)

Bạn thấy bài viết Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Mất trinh là gì? dấu hiệu mất trinh? thay đổi sau khi mất trinh của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu xanh ngọc đơn giản mà tuyệt đẹp khiến bạn mê mẩn

Viết một bình luận