Mephisto – Chúa quỷ của Marvel là ai ? – Hồ Sơ Nhân Vật | Kotexpro

Chúa quỷ Mephisto

Mephisto là ai?

Mephisto là một nhân vật thần thoại trong một cuốn truyện tranh của Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật lần đầu tiên xuất hiện trong Silver Surfer # 3 (tháng 12 năm 1968) và được Stan Lee và John Buscema giới thiệu về vũ trụ bí ẩn, dựa trên Mephistopheles – một con quỷ trong nhà nghỉ Faust thường được gọi là Mephisto. Anh ta được biết đến là kẻ thù lớn của Johnny Blaze, cơ thể nổi tiếng nhất của Ghost Rider, nhưng đã đụng độ hoặc đụng độ với các anh hùng khác như Doctor Strange và Spider-Man trong Marvel Universe.

Mephisto là một siêu phàm với một lịch sử bí ẩn. Anh ta đã sống rất lâu và kiểm soát hầu hết các địa ngục. Mang hình dáng và tên gọi của quỷ Satan, Mephisto thường xuyên đến Trái đất để thực hiện các hiệp ước và thủ đoạn lấy linh hồn con người. Mephisto là nguồn gốc của hai nhân vật chính của Marvel, Drs. Doom và Ghost Rider.

mephisto-marvel-la-ai
Chúa quỷ Mephisto là một nhân vật nổi bật trong các buổi lễ quan trọng của Marvel

Mephibosheth cho phép mọi người tin rằng chính hắn là Satan. Tuy nhiên, Mephibosheth không phải là Satan trong Kinh thánh, cũng không phải là ác quỷ thực sự như định nghĩa của Do Thái giáo và Cơ đốc giáo. Satan thực sự vẫn không tồn tại trong vũ trụ vật chất. Nơi ở của Mephisto là địa ngục, nơi cũng cư ngụ trong anh ta, với những con quỷ nhỏ tôn thờ anh ta, và được tôn thờ bởi linh hồn của những người chết khác, bị mắc kẹt trong cơ thể anh ta. Những cơ thể quỷ dữ chứa linh hồn con người này đã được thay đổi một cách kỳ diệu để giống với một cơ thể phàm nhân đã chết. Mephisto tiếp tục tìm cách thêm nhiều linh hồn vào vị trí của mình bằng cách bắt các sinh vật phải tuân theo ý muốn của mình. Mephisto dường như chủ yếu có ý định nô dịch linh hồn con người, mặc dù nó sẽ săn linh hồn của những người ngoài Trái đất trên Trái đất.

Tuy nhiên, theo Lilith, Mephisto thực sự là Satan trong Kinh thánh, kẻ đã lừa Adam và Eve trục xuất khỏi Eden.

Sức mạnh và sức mạnh của Mephisto

mephisto thật tuyệt vời

Quyền lực

Mephisto có sức mạnh siêu nhiên. Nguồn sức mạnh của anh ta là sự gian ác.

Năng lượng cao: Ở mức sức mạnh siêu phàm. Mephisto có khả năng sử dụng sức mạnh phép thuật của mình để tăng sức mạnh của mình, cho phép anh ta nâng cao hơn 100 tấn.

Tốc độ tối đa: Mephisto có thể chạy và di chuyển nhanh hơn những vận động viên chạy hàng đầu.

Độ bền tuyệt vời: Không có ý tưởng về sự kiệt sức. Các lực lượng bí ẩn khác nhau di chuyển qua cơ thể Mephisto tăng cường cơ bắp của anh ta để chúng không tạo ra mệt mỏi khi tập luyện. Kết quả là Mephisto có danh tiếng dường như vô tận.

Độ bền tuyệt vời: Cơ thể của Mephisto hầu như không bị ảnh hưởng bởi nạn nhân. Anh ta có thể chịu được vụ nổ của lực mạnh nhất mà không bị bất kỳ thiệt hại nào.

Chữa bệnh Matter: Sự hồi phục quá nhanh đến nỗi nó mất đi tứ chi.

Bất tử: Giống như một con quỷ, Mephisto không chết. Anh ta sẽ không già đi và sẽ không miễn dịch với tất cả các bệnh tật trên thế giới. Mephisto có thể sống mà không cần ăn hoặc thở.

Ảo thuật: Anh ta có thể sử dụng sức mạnh ma thuật này cho nhiều mục đích khác nhau, anh ta có thể tăng siêu năng lực của mình, bay, dịch chuyển tức thời, lòng bàn tay sức mạnh, khả năng tàng hình, thay đổi kích thước cơ thể của mình hoặc những người khác, và hơn thế nữa.

Điều khiển cơ thể: Mephisto có nhiều quyền năng cho phép hắn nắm giữ và giam giữ các linh hồn (phong bao linh hồn) của một người đã khuất. Tuy nhiên, Mephisto không có thẩm quyền đối với tất cả linh hồn con người.

Gian lận: Có vẻ như Mephisto có thể buộc một người sống phải chịu sự kiểm soát của mình, ngay cả khi người đó không phục tùng ý muốn của mình. Một phụ nữ tên Topaz đã bị giam giữ và gần đây đã sống sót.

Nó không giống như địa ngục: Cũng giống như những chúa tể địa ngục khác, sức mạnh phép thuật của Mephisto gần như là vô hạn ở phần địa ngục mà hắn điều khiển, sức mạnh của hắn sẽ giảm dần khi không còn ở trong vương quốc của hắn nữa.

Hoạt động chính: Mephisto đã tạo ra thực tại Earth-7161 và Earth-71241 bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ đối với Earth-616. Là một phần của thỏa thuận với Peter Parker và Mary Jane Watson, Mephisto đã hợp nhất Earth-81545 vào Earth-616.

Thay đổi hình dạng: Mephisto luôn xuất hiện là một người đàn ông, một ma cà rồng đỏ. Tuy nhiên, Mephisto có thể ở bất kỳ hình thức nào, biến thành động vật, con người thuộc bất kỳ giới tính nào, hoặc thường xuyên hơn là một số hình thức quỷ ám khác, từ ý tưởng về satan cho đến loài bò sát lớn. Trong cuộc đối đầu với Tiến sĩ Doom và Tiến sĩ Strange, Mephisto đã nhanh chóng trở thành một ví dụ về tội ác tồi tệ nhất có thể tưởng tượng và tồi tệ nhất.

Có khả năng

Mephisto là một diễn viên xuất sắc và là một nhân vật chuyên nghiệp. Anh cũng là bậc thầy về phép thuật.

Những điểm yếu

Ngoài sức mạnh to lớn của mình, Mephibosheth có một số hạn chế đáng kể. Anh không thể giữ linh hồn tự do. Anh ta cũng không thể đọc được suy nghĩ. Sức mạnh của Mephisto gắn liền với địa ngục của hắn, sức mạnh của hắn giảm đi nhanh chóng khi hắn rời khỏi vương quốc của mình. Kết quả là, anh ta thường sử dụng chúng hoặc đánh lừa người khác cho các mục đích riêng của mình.

READ  Tiểu sử ca sĩ Hương Tràm & những lùm xùm tố vô ơn ăn mặc phản cảm của Quán quân Giọng hát Việt | Kotexpro