Miracast là gì? Hướng dẫn cách kết nối Miracast từ điện thoại với TV | Kotexpro

Miracast là một trong những chuẩn kết nối không dây. Nó cho phép các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, tivi, máy tính, v.v. Đối với Miracast là gì?? Công dụng của Miracast trên điện thoại là gì? Làm cách nào để biết điện thoại thông minh của bạn có hỗ trợ Miracast hay không? Kết nối điện thoại và TV bằng ứng dụng này có khó không? … Câu trả lời sẽ có trong khuôn khổ bài viết ngắn dưới đây. Chúng tôi mời bạn phát biểu.

Bài tiếp theo:

Miracast là gì?

Hình ảnh Miracast 1 là gì

Miracast được coi là một trong những kết nối không dây thông minh nhất. Nó cho phép bạn truyền nội dung từ điện thoại thông minh của mình đến các thiết bị hiển thị lớn. Đặc biệt, với Miracast bạn không cần sử dụng bất kỳ dây cáp nào.

Ưu điểm và nhược điểm của Miracast

Lợi ích

Miracast là gì Hình 2

Miracast có nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

  • Bạn có thể truyền trực tiếp trò chơi hoặc phim trực tuyến từ điện thoại thông minh đến TV, máy chiếu, … mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và âm thanh.
  • Ngoài ra, Miracast có thể phát nhạc tải về, nhạc trực tuyến từ điện thoại thông minh, máy tính bảng… lên dàn âm thanh hay hơn.
  • Nó có thể hiển thị hiệu suất trên màn hình điện thoại trên TV hoặc máy chiếu.
  • Kết nối nhanh, thao tác dễ dàng, tốc độ truyền hình ảnh nhanh và ổn định.

Một khiếm khuyết

Mặc dù, có rất nhiều thiết bị thông minh, nhưng không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ Miracast.

Làm thế nào để kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ Miracast hay không?

Để biết điện thoại của bạn có hỗ trợ Miracast hay không? Bạn cần đi tới cài đặt thiết bị của mình. Tùy từng hãng điện thoại sẽ có những tên gọi khác nhau như: Screen Mirror, Screencast, T-Cast, …

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu, bạn nên biết rằng hiện tại Miracast chỉ khả dụng trên các điện thoại Android, Windows phone khác. Nhưng iPhone chưa có tính năng này.

Ví dụ: bạn sử dụng Samsung và bạn muốn biết điện thoại của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không. Bạn phải làm như sau:

Bước 1: Bạn vuốt thanh trạng thái xuống, nếu bạn thấy thứ gì đó Kết nối nhanh điều này có nghĩa là điện thoại của bạn có chức năng Miracast.

Miracast là gì Hình 3

Bước 2: Nếu đang sử dụng điện thoại Samsung cũ, bạn có thể vào Đang cài đặt => Chọn NFC và chia sẻ => Sau đó lấy một cái gì đó Gương màn hình.

Miracast là gì Hình 4

Bước 3: Sau khi chạm vào thứ gì đó Gương màn hình trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị Chia sẻ màn hình thiết bị của bạn với một thiết bị khác như hình bên dưới.

Miracast là gì Hình 5

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với TV bằng Miracast

Như đã nói ở trên, Miracast là một trong những tính năng hỗ trợ phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Với kết nối wifi chuẩn hoặc phát wifi trực tiếp từ tivi. Và cách kết nối điện thoại với tivi bằng tính năng này cũng rất dễ dàng.

Bước 1: Bạn cần kích hoạt tính năng Chiếu màn hình (Phản chiếu màn hình) nằm trong phần ứng dụng trên TV của bạn.

Miracast là gì Hình 6

Bước 2: Sau đó bạn mở bài viết Miracast trên điện thoại => Chọn kết nối với tv.

Miracast là gì Hình 7

Chỉ với thao tác đơn giản đó là chúng ta có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi để xem phim, nghe nhạc, chơi game … một cách tiện lợi.

Miracast là gì Hình 8


Đây bạn biết Miracast là gì?? Ưu nhược điểm của ứng dụng này và cách kết nối điện thoại với TV bằng Miracast. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm một cách giải trí, những lúc rảnh rỗi bên chiếc điện thoại và tivi của mình. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud