MV “Chim quý trong lòng”: Bản tuyên ngôn tự do bằng âm nhạc của K-ICM, Văn Mai Hương và Lê Bống | Kotexpro

Văn Học 01 lượt xem

Mới đây, K-ICM đã tung ra sản phẩm mới mang tên “Precious Bird in Cage” như một món quà gửi đến người nghe nhân ngày sinh nhật. Có thể nói, “Chim quý trong lồng” là một sản phẩm rất đặc biệt, không chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp mà nhanh chóng được đúc kết là “nhân duyên” giữa những con người có chung đam mê và mục đích.

“Chim quý trong lồng” là tác phẩm âm nhạc thứ 11 mà K-ICM gửi đến khán giả trong năm 2021. Bài hát này giống như một tuyên ngôn về quyền tự do thay cho những người trẻ đang sống với sự kỳ thị trong mắt công chúng. Thông qua những phán xét, bạo lực của ngôn ngữ, sự áp đặt các tiêu chuẩn lên người khác, xã hội ngày nay tạo ra một cái lồng khổng lồ hạn chế quyền tự do của mọi người. Điều này hạn chế và ngăn cản mọi người sống chân thực và mạnh dạn phát triển bản thân. Mỗi người đều đáng quý, đáng trân trọng, nhưng bị hạn chế bởi định kiến ​​- như con chim quý trong lồng.

Trong hơn một năm, K-ICM đã gửi demo cho nhiều nhạc sĩ, cả nam lẫn nữ, nhưng không ai đáp ứng được nhu cầu của họ.

Precious Bird in the Cage được tạo ra vào năm 2020. Dù rất tâm huyết và muốn sớm đưa ca khúc này đến với khán giả, nhưng K-ICM lại loay hoay tìm kiếm một giọng ca hay, nghệ thuật và nội lực để hát nó. nốt nhạc. Cho đến khi trưởng dự án gợi ý cái tên Văn Mai Hương, K-ICM vẫn còn lưỡng lự vì với anh, nữ ca sĩ là người anh kính trọng nhưng không thân thiết, anh chỉ gặp vài lần ở hậu trường. Phải đến sáng quay MV, cả ê-kíp mới nhận được xác nhận tham gia Vietnam Idol, người về nhì và cả hai đều ghi dấu ấn thành công sau một mùa giải.

Lệ Bổng đã mang đến cho khán giả một hình ảnh hoàn toàn khác trước những vũ điệu dân tộc năng động.

Khác với Văn Mai Hương, Lê Bổng là cái tên đầu tiên được K-ICM và toàn thể nhân viên lựa chọn cho vai trò người chơi. Đối với một cô gái trẻ, không chỉ có ngoại hình tuyệt vời mà hành động, nét mặt cũng rất linh hoạt. Nhảy xuyên suốt MV và quay ngoại cảnh núi non, thường xuyên đi bộ và vượt thác ghềnh đòi hỏi diễn viên chính phải có một cơ thể vững chắc và vững vàng. Chỉ trong 2 buổi học, với sự chăm chỉ và tận tâm, nữ Tiktoker đã có thể biểu diễn một bài múa cổ điển dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ múa truyền thống Lê Châu.

Để MV “Con chim quý trong lồng” mang chất lượng cao, bám sát thông tin lịch sử, ê-kíp đã nhờ đến sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia giàu kiến ​​thức kỹ thuật và kinh nghiệm.

Không ngoa khi nói “Chim quý trong lồng” là một sản phẩm kém chất lượng. MV được thực hiện trong vòng một tuần, từ khâu lên ý tưởng, biên tập vũ đạo, khám phá nội dung … MV được ghi hình trong 1 ngày tại Buôn Ma Thuột – địa danh nổi tiếng với núi cao và thác nước kỳ thú. Với sự hòa quyện đến bất ngờ, Văn Mai Hương làm tốt mọi thứ chỉ trong một bộ sưu tập.

Ba giảng viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia là Trần Văn Xâm, Minh Đường, Lương Duy Thắng cũng trở thành cố vấn về nhạc cụ dân tộc. Hiện tại, trang phục được làm từ trang phục của người Việt cổ của Hoa Niên.

Gửi: Chúc vui vẻ

READ  Soạn bài Bếp lửa - Ngữ văn lớp 9 hay và chi tiết nhất | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud