Nàng A Tử thà đổi tên còn hơn quay lại với TVB | Kotexpro

Nhắc đến những nhân vật cực độc, lạ và khó đỡ trong các tác phẩm của Kim Dung, Nhật Nguyệt luôn nghĩ ngay đến A Tử hoặc công chúa Kiến Ninh. Và trong làng giải trí Hoa ngữ, chỉ có Lưu Ngọc Thúy mới có thể hóa thân xuất sắc thành hai nhân vật và để lại dấu ấn nhân văn, khiến người ta nhớ mãi không quên.

Bây giờ, khi nhìn lại cuộc đời của Lưu Ngọc Thúy, tôi thấy tính cách của anh ấy rất giống hai nhân vật. Và nó ảnh hưởng không cần thiết đến tương lai của anh ấy, khiến mọi người phải suy nghĩ.

>>> Xem thêm: hôn nhân như mơ của Lưu Thanh Vân – Quách Ái Minh: Không có con nào là hoàn hảo

So với các diễn viên TVB khác, Lưu Ngọc Thúy không đẹp, cũng không có lợi thế về hình thể. Tuy nhiên, anh là ngôi sao hiếm hoi tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Hong Kong. Với tài năng diễn xuất của mình, anh đã gây được tiếng vang lớn trong lòng khán giả bởi vai diễn Đền thờ Nữ hoàng. Lưu Ngọc Thúy nhận giải Kim Tượng cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất. Dựa trên sự trợ giúp này, anh được mời gia nhập TVB vào năm 1991.

Ban đầu, TVB vẫn trọng dụng Lưu Ngọc Thúy một cách rộng rãi, không cần nhận vai nhiều người, có thể đảm nhận những nhân vật khó nhằn trên màn ảnh. Nhắc đến anh có thể kể đến một danh sách những vai diễn tuyệt vời như A Tử trong Thiên long bát bộCông chúa Jianning trên Lộc Đỉnh KýVinh Lan in Mạnh Lệ QuânChâu Thủy trong Thần thoại về Người và RồngĐặng Thuyên Ngọc của Age of Pillar Earth

Đáng tiếc, TVB lại là nơi coi trọng ngoại hình. Sau vài năm cống hiến, vị trí của Lưu Ngọc Thúy dần tuột dốc. Từ năm 2000 trở đi, anh thường xuyên được TVB mời đóng những vai tương tự rồi vụt tắt, tài năng ngày càng giảm sút.

Nếu Lưu Ngọc Thúy là người hài lòng với tương lai của mình, có lẽ, anh sẽ cúi xuống hệ điều hành TVB như bao lá xanh khác. Tuy nhiên, Lưu Ngọc Thúy vắng mặt. Cố gắng mãi đến năm 2011, khi hết hạn hợp đồng, nữ diễn viên dứt áo ra đi đầu quân cho HKTV. Đáng tiếc, mấy năm sau, đài đóng cửa vì chưa được cấp phép, sự nghiệp của Lưu Ngọc Thúy tụt dốc thảm hại, lâu không có phim, không nhận được đồng nào.

Tuy nhiên, anh kiên quyết từ chối trở lại TVB. Đối với Lưu Ngọc Thúy, trở lại TVB giống như nhận lại cuộc đời dài đằng đẵng, cuộc sống vất vả với thu nhập thấp, tương lai bấp bênh ở lĩnh vực này. Năm 2014, Lưu Ngọc Thúy chính thức rời HKTV. Yêu thích nghệ thuật nhưng không có thời gian, nhiều bạn bè đã gợi ý Lưu Ngọc Thúy sang nước lớn để có cơ hội.

Sau khi ký hợp đồng với công ty nhỏ nhất cả nước, Lưu Ngọc Thúy quyết định đổi tên thành Lưu Kiều Phương và bắt đầu lại mọi thứ. Vào năm 2021, anh ấy đã làm cho khán giả an toàn hơn khi họ tham gia. Thiên long bát bộ trong vai Nguyễn Tinh Trúc, mẹ của A Châu và A Tử. Dù tác phẩm bị chỉ trích nhiều nhưng điều này không ảnh hưởng đến Lưu Ngọc Thúy. Vì anh ấy vẫn được coi là phần sáng nhất của bộ phim vì những pha hành động tự nhiên và tinh thần của anh ấy.

Dù phải lao động vất vả ở tuổi 55 nhưng Lưu Ngọc Thúy vẫn giữ được tinh thần tràn đầy hy vọng về một cuộc sống yêu đời. Anh ấy thậm chí còn tự tin nói:Tuổi tuyệt vời? Sự hình thành của thời gian làm cho tôi hạnh phúc, tôi lớn lên bằng lòng tốt, tôi sống từ nhỏ trở xuống, tôi tạo ra cuộc sống vĩ đại của chính mình!“.

>>> Xem thêm: Lý Ỷ Hồng: Quách Tương phải nghỉ việc vì bệnh tâm thần, cảm ơn vì hạnh phúc có con trai.

Điều mà Nhật Nguyệt thực sự mong muốn bây giờ là sớm được xem những vai diễn tuyệt vời của diễn viên. Và dù là Lưu Ngọc Thúy hay Lưu Kiều Phương, bạn vẫn là thần tượng của tôi với sự chân thành, tự nhiên và tính cách hy vọng, quyết đoán khiến mọi người khen ngợi.

* Bài đóng góp của Nhật Nguyệt đã được đăng lên DienAnh.Net.

Nếu bạn là minh tinh màn bạc Hoa ngữ, hãy vào DienAnh.net để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nhé.

READ  Công Phượng và những điều làm nên tên tuổi của cầu thủ xứ Nghệ này | Kotexpro