Ngày Gia đình Việt Nam 2021 là ngày nào? Ý nghĩa Ngày Gia đình VN | Kotexpro

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2021 là ngày nào?

Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức vào ngày 28 tháng 6 hàng năm. Năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam vào Thứ Hai, ngày 28/6/2021.

Năm nay cũng là năm kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021).

        (Ảnh: Pngtree)

(Ảnh: Pngtree)

Ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001 / QĐ-TTg về Ngày Gia đình Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm ủng hộ trách nhiệm của lãnh đạo các ngành, các cấp, các tổ chức đoàn thể, xã hội và mọi dòng họ luôn quan tâm. gia đình hạnh phúc, ngày càng an toàn, chăm sóc, giáo dục trẻ em, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ khi ra đời, Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khẳng định vai trò, vị thế của mái ấm gia đình đối với sự ổn định và phát triển chung của đất nước.

Kể từ đó, cứ đến tháng 6, cả nước lại rộn ràng với những hoạt động, công việc sôi nổi, ý nghĩa nhằm thắp lại tình yêu thương, trách nhiệm bảo vệ tổ ấm; tôn trọng và lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống, củng cố gia đình – tế bào của xã hội.

Vào ngày này, các gia đình thường có nhiều cách khác nhau để thể hiện tình yêu thương và gắn kết các thành viên trong gia đình như: Tặng quà, cùng nhau nấu một bữa ăn ngon hay trao nhau những lời chúc ý nghĩa.

Thông qua các hoạt động này, cha mẹ có cơ hội dạy con cái và thế hệ tương lai về ý nghĩa và trách nhiệm của gia đình.

>> Xem thêm: Những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud