Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu)

Bạn đang xem: Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu) tại Kotex Pro Đề bài: Nghị luận về tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trước đại …

Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu)
Bạn đang xem: Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu) tại Kotex Pro

Đề bài: Nghị luận về tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam trước đại dịch Covid-19.

Bài văn mẫu 1

Việt Nam là dân tộc có truyền thống đoàn kết. Trong quá khứ, dân tộc ta đã đoàn kết chống lại biết bao quân xâm lược để giành lại hòa bình. Cho đến hôm nay, tinh thần đoàn kết ấy một lần nữa chứng tỏ sức mạnh to lớn giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. Ngay từ khi nước ta có ca bệnh đầu tiên cho đến khi số người mắc bệnh lên tới hàng chục, hàng trăm người. Cả chính quyền và người dân đều thể hiện sự đoàn kết. Các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh của Nhà nước ngay lập tức được ban hành. Người dân từ người già đến trẻ nhỏ đều chấp hành nghiêm túc các quy định: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người… Đặc biệt, trong thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết mọi người tuân thủ nghiêm ngặt. Nhiều bác sĩ dù còn trẻ hay đã về hưu sẵn sàng tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch, thậm chí có những sinh viên y khoa cũng sẵn sàng giúp đỡ. Những cây ATM gạo, lương thực, khẩu trang… ra đời không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết mà còn là tinh thần đoàn kết của toàn dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch… Dù vẫn có một bộ phận không nhỏ vì lợi ích cá nhân mà phớt lờ quốc gia. sở thích. Nhưng nhìn chung, người dân Việt Nam vẫn thể hiện tinh thần đoàn kết, trên dưới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Mọi người đều hiểu đây là một cuộc chiến lâu dài và cần có sự đoàn kết để giành chiến thắng trong cuộc chiến này.

Bài văn mẫu 2

Năm 2020, Việt Nam và thế giới đã phải trải qua những ngày khó khăn khi đối mặt với đại dịch Covid-19. Khi nhiều quốc gia chọn kinh tế thay vì an toàn cho người dân mà không có những biện pháp kiên quyết chống dịch. Khi đó chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi Việt Nam là một quốc gia dám đặt sự an nguy của người dân lên trên lợi ích kinh tế. Nhưng điều khiến chúng tôi cảm thấy trân trọng và ngưỡng mộ nhất. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Nước ta là một dân tộc có truyền thống đoàn kết. Trong quá khứ, dân tộc ta đã đoàn kết chống lại biết bao quân xâm lược để giành lại hòa bình. Cho đến hôm nay, tinh thần đoàn kết ấy một lần nữa chứng tỏ sức mạnh to lớn giúp Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19. Ngay từ khi nước ta có ca bệnh đầu tiên cho đến khi số người mắc bệnh lên tới hàng chục, hàng trăm người. Từ các cấp chính quyền đến người dân đều thể hiện tinh thần đoàn kết. Các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch bệnh của Nhà nước ngay lập tức được ban hành. Người dân từ người già đến trẻ nhỏ đều chấp hành nghiêm túc các quy định: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người… Đặc biệt, trong thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội, tất cả người dân nghiêm chỉnh chấp hành. Nhiều bác sĩ dù còn trẻ hay đã về hưu sẵn sàng tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch, thậm chí có những sinh viên y khoa cũng sẵn sàng giúp đỡ. Những cây ATM gạo, ATM khẩu trang hay những điểm phát đồ ăn miễn phí… ra đời không chỉ thể hiện tình đoàn kết mà còn là sự đoàn kết của toàn dân quyết tâm đẩy lùi đại dịch… cũng giúp chúng ta nhận ra những tình cảm chân thật. “Không ai bị bỏ lại phía sau” – đó là khẩu hiệu mà người Việt Nam nào cũng biết.

Bài văn mẫu 3

Ngoài sự kiện bóng đá, sự kiện Ngô Bảo Châu… cũng phải gần nửa thập kỷ chúng ta mới có một sự kiện khơi dậy sự gắn bó, đồng lòng từ chính quyền đến người dân về tương thân, tương ái, về sự quan tâm chăm lo. và đùm bọc, nghĩa đồng bào của những người cùng chung một mái nhà Việt Nam, cùng một dân tộc Việt Nam thật bền chặt. Mối liên kết bền chặt ấy lạ lùng không phải từ niềm vui lớn lao mà từ nỗi buồn trong hoạn nạn. Trong đó có những việc làm cao cả của những tấm lòng vì cộng đồng. Những chuyến bay đến vùng tâm dịch bất chấp nguy hiểm để đón con ra nước ngoài. Những bác sĩ, y tá thầm lặng cống hiến, chấp nhận hy sinh, đi đầu trong cuộc chiến chống dịch. Những người lính bộ đội gánh vác trọng trách bảo vệ non sông khi lao ra mặt trận chống giặc COVID-19: nhường doanh trại cho dân vào rừng ngủ, vừa canh gác bảo vệ dân, vừa lo tiếp tế lương thực , thức ăn, nước uống… Các chủ doanh nghiệp sẵn sàng cho mượn khách sạn mới khai trương chưa đầy vài tháng để làm khu cách ly. Nghệ sĩ chung tay chống dịch. Hãy đoàn kết yêu thương, tỉnh táo trước những tin thất thiệt, bình tĩnh để xử lý tình huống. Không ai bỏ rơi bạn. Chưa bao giờ như lúc này, chúng ta đang tạo thành một khối thống nhất đang liên kết với nhau trong TA rộng lớn của cả dân tộc để làm nên SỨC MẠNH VIỆT NAM, LINH HỒN VIỆT NAM.

Xem thêm các bài văn mẫu nghị luận xã hội về chủ đề Covid-19 hay khác:

Các bộ đề lớp 12 khác

Bạn thấy bài viết Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu) bên dưới để Kotex Pro có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: kotexpro.com.vn của Kotex Pro

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghị luận về tinh thần đoàn kết trước đại dịch Covid-19 (3 mẫu) của website kotexpro.com.vn

Chuyên mục: Văn Học

Xem thêm bài viết hay:  Tả một người thân trong gia đình em hay nhất (dàn ý + 8 mẫu)

Viết một bình luận