Người phụ nữ vĩ đại nhận nuôi dưỡng hàng trăm trẻ bị bỏ rơi trong 30 năm qua | Kotexpro

Chị vừa thay tã cho bé còi rồi khóc đòi con ngủ say thì bé Đen lồm cồm đòi ăn, chị Giáp Thị Sông Hương đã nhanh tay lấy bình sữa pha sẵn cho con bú. Đôi mắt cô ánh lên niềm hạnh phúc.

“Nhà đất đã bán hết rồi, tôi chỉ còn con là tài sản”, chị Hương âu yếm trông các con đang say giấc nồng.

Suốt 30 năm qua, dù hạnh phúc, chưa muốn lấy chồng nhưng chị Hương vẫn ở vậy cưu mang hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi, từ sơ sinh đến 13-14 tuổi.

18 tuổi, cô gái trẻ Giáp Thị Sông Hương quyết định rời quê hương Bắc Giang vào Sài Gòn lập nghiệp. Không muốn gia đình phiền lòng quá, mấy tháng chung sống với chị Hương, chị rủ anh ra ngoài kiếm sống bằng nghề phụ hồ, nhặt ve chai.

Người phụ nữ xinh đẹp này đã sống trên trái đất cách đây 30 năm
Giáp Thị Sông Hương chăm sóc con nuôi

Khi đang nhặt rác ở bãi rác thì bất ngờ phát hiện một bé gái bị bỏ rơi nằm trong đống rác, thở hồng hộc, chị Th.

Một cô gái 18 tuổi độc thân, không con cái, thất nghiệp và lao lực, bị gia đình phản đối. “Gia đình lo chưa chồng con, lấy cô ấy không có tương lai, sợ họ hàng ngoài Bắc biết chuyện có con bên ngoài thì hư, ngu lắm. của hôn nhân ”, bà Hương nói.

Tuy nhiên, vì quá yêu đứa bé nên cô đã giữ nó lại và chấp nhận thử thách nuôi nấng nó. Cô ấy kể từ khi có con nhỏ, ngoài công việc cô ấy làm là nhặt dưa cà trên phố để bán.

Khoảng một năm sau, tại ngôi nhà chị đang ở, một nữ sinh bất ngờ có thai. Vào ngày sinh nhật, cô gái ở một mình, không có người thân bên cạnh, cảm động, Hương đưa cô gái đến bệnh viện để sinh.

Tuy nhiên, sau khi sinh xong mẹ cô gái im lặng, bỏ lại đứa con với số tiền viện phí chưa trả. Khi bệnh viện yêu cầu thanh toán viện phí, chị Hương phải lấy chiếc nhẫn của mẹ để thế chấp nhưng vẫn chưa đủ, chị Quyết đến gõ cửa một số nhà ở quận Gò Vấp và Phú Nhuận để đòi tiền. .

Người phụ nữ xinh đẹp này đã sống trên trái đất cách đây 30 năm
Nhiều em bé gần đây được chị Hương chăm sóc

Nhiều người thấy chị khỏe mạnh, tưởng chị lừa đảo nên chửi bới, dọa đánh nhưng cuối cùng chị cũng gom đủ tiền trả bệnh viện. Đưa cháu bé sơ sinh về phòng trọ, thương cháu bé bị bỏ rơi, dù nhiều người gặng hỏi nhưng anh vẫn quyết định giữ lại. Gần 30 năm sau, cả hai đứa trẻ đều lớn lên và chuyển đến một đất nước khác.

Kể từ khi bén duyên với hai đứa trẻ bị bỏ rơi, gần 30 năm qua, anh Hương đã tìm đến hàng trăm đứa trẻ khác để cưu mang.

Từ một cô phụ hồ thu lượm ve chai, chị quyên góp tiền khởi nghiệp ở quán nhậu ven đường rồi dần mở nhà hàng, khách sạn, công ty bất động sản để kiếm tiền nuôi con nuôi.

Biết rằng công việc thiện nguyện của cô ấy sẽ khó khăn để chăm sóc tại nhà của cô ấy, cô ấy vẫn độc thân. Khi hơn 30 tuổi, bị gia đình ép buộc, thuyết phục mẹ, cô đã thuê một người đàn ông kết hôn giả. Ngay trong đêm tân hôn, sau khi nhận đủ số tiền đã thỏa thuận, “chàng rể” cầm tiền ra khỏi nhà. Năm sau, mỗi lần về thăm gia đình, cô đều phải gọi người đi cùng. Sau đó, anh ấy đã trở nên quá mệt mỏi để thú nhận tội lỗi của mình với gia đình.

Còn hàng trăm người con nuôi khác, nhưng mẹ vẫn khao khát có được đứa con từ trong bụng mẹ. Thời điểm đó, pháp luật chưa cho phép những người chưa có gia đình kết hôn hợp pháp nên Hương còn thuê người đăng ký kết hôn giả để làm thủ tục thụ tinh ống nghiệm.

Tuy nhiên, do lớn tuổi nên sau mười hai lần mang thai, bà mới qua một kỳ kinh nhưng thai đã nằm ngoài tử cung, phải mổ cấp cứu. Vì sức khỏe yếu, cô phải từ bỏ ước mơ sinh con để lo cho con.

Hai năm trước, một trận dịch Covid-19 bùng phát, công việc kinh doanh của anh ấy bị đóng băng, và anh ấy phải bán hết nhà cửa để lo cho các con của mình.

Trong khi đó, do túng quẫn, khách sạn Hồng Hoa của bà trên đường L 52 đến Ký, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM phải đóng cửa nên bà Hương đã nhận cả 31 người con nuôi, hầu hết là con của họ. các em bé, hãy đến đây, và ở lại.

Người phụ nữ xinh đẹp này đã sống trên trái đất cách đây 30 năm
Hạnh phúc của Hương là được dành thời gian cho các con

Việc chăm sóc các em và em gái là con của những người lớn tuổi khác, không có việc làm nên các em về với mẹ để chăm sóc. Dù là trai hay gái, chúng dường như đều có năng khiếu ăn uống và thay tã.

“Tôi không biết cha mẹ của cháu bé là ai, tôi chỉ nhận được cuộc gọi báo có một cây cột điện, cái thùng đó đưa cháu về nhà, ra ngoài thì thấy cháu bé đã ngủ say. ở đó, mà không cần kiến ​​thức. tin vào phụ huynh ”, bà Hương nói.

Các con của chị Hương đều rất đáng yêu và xinh xắn. Họ dường như hiểu hoàn cảnh của mình, hiểu hoàn cảnh của mẹ Hương nên bé nào cũng ngoan, ăn chơi một mình hay ngủ. Các con nuôi của bà đều được đặt một họ.

READ  Mẹ không nên xem nhẹ | Kotexpro