Nguyên tử khối của Crom? 3 Ứng dụng tuyệt vời của Crom trong cuộc sống | Kotexpro

Crom là một trong những kim loại phổ biến nhất mà chúng tôi đã nghiên cứu. Cũng giống như các kim loại thông thường khác như đồng, sắt, chì,… crom cũng có nhiều đặc tính hữu ích giúp ích cho con người rất nhiều. Đối với trọng lượng nguyên tử nhiễm sắc thể Giá của chiếc chuông này là bao nhiêu và có gì thú vị về chiếc chuông này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khối lượng nguyên tử của crom
Khối lượng của một nguyên tử crom là gì?

I. Lịch sử phát hiện ra các hợp chất của crom

Các hợp chất crom được người Trung Quốc sử dụng lần đầu tiên cách đây 2000 năm. Trong thời nhà Tần. Đặc biệt, trong quá trình khai quật lăng mộ của Tần Thủy Hoàng. Một số thanh kiếm được tìm thấy với lưỡi được phủ một lớp Cr2O3 có đường kính từ 10 đến 15 mm.
Danh sách này có nhiệm vụ bảo vệ thanh kiếm khỏi các tác nhân oxy hóa. Tình trạng bên ngoài hơn 2000 năm tuổi. Sau đó, ở phương Tây, vào năm 1761, khoáng chất Crocoite (còn được gọi là chì đỏ Siberi) được dùng làm chất nhuộm màu cho sơn; Ở dạng bột, khoáng chất này có màu vàng. Khi ở trạng thái tinh thể nó có màu đỏ. Năm 1797, Louis Nicolas Vauquelin đã thành công trong việc phát hiện ra crom trong quặng. Mặc dù nó chứa nhiều bụi bẩn khiến kim loại này rất dễ gãy. Nó cũng không thể được sử dụng cho mục đích thương mại.
Thay vào đó, quặng cromit (thành phần chính của FeCr2O4, còn được gọi là ferochrom) được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp kim loại từ quặng crom. Sau khi tinh chế, nhôm truyền nhiệt được dùng để điều chế Cr. Crom được coi là một kim loại có giá trị vì khả năng chống ăn mòn kém và độ cứng rất cao. Nó nên được sử dụng như một chất cố định bổ sung trên thép để cải thiện khả năng chống thối và tăng độ cứng. Sắt có thêm Cr được gọi là thép không gỉ hoặc Inox.

tìm hiểu về crom
lịch sử crom

AN. Khối lượng và tính chất nguyên tử crom.

1.1 Trọng lượng của nguyên tử crom

Crom là một nguyên tố hóa học trong Bảng tuần hoàn với ký hiệu Cr và số Hiệu số nguyên tử là 24thứ đầu tiên trong nhóm 6, là kim loại rắn, rắn, nóng chảy. Khối lượng của nguyên tử Crom trong bảng khối lượng nguyên tử là 52.
Bề mặt crom được phủ một lớp Cr2O3 mỏng nên có độ sáng bạc, khả năng chống trầy xước cao.

trọng lượng nguyên tử nhiễm sắc thể
Khối lượng nhiễm sắc thể của nguyên tử crom là 24.
Crom là một kim loại rắn, sáng bóng, màu xám, có độ bóng và nhiệt độ nóng chảy cao. Nó không mùi, không vị và dễ mốc. Điều kiện oxy hóa thông thường cho ichromium là +2, +3 và +6, +3 là ổn định nhất. +1, +4 và +5 rất hiếm. Các hợp chất crom ở trạng thái oxi hóa +6 là chất oxi hóa mạnh và có độc tính cao. Trong không khí, crom được oxy hóa, tạo thành một lớp mỏng bảo vệ trên bề mặt ngăn cản quá trình oxy hóa bổ sung của sắt bên dưới. Crom có ​​bề mặt mạng tinh thể lập phương tâm khối.

1.2 Các hợp chất quan trọng của thép không gỉ

Thành phần quan trọng nhất của thép không gỉ hay thép không gỉ là crom, chiếm hơn 12%. Con số này càng cao thì khả năng chống mài mòn càng lớn, khi tiếp xúc với không khí, crom sẽ tạo thành một lớp màng oxit mỏng bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và oxi hóa. Đó là một đặc tính đáng chú ý của thép không gỉ. Chúng ta có thể nói rằng nếu không có chrome thì sẽ không có thép không gỉ ngày nay.
Mặc dù, một số loại inox có lượng crôm thấp hoặc các chất như sắt, thép cacbon, đồng… nhà sản xuất phủ một lớp crôm mỏng lên bề mặt để tăng độ bền cho sản phẩm. Ngoài ra, lớp crom này giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn, tăng vẻ đẹp và độ bền cho kim loại.

III. 3 Ứng dụng phổ biến của Crom trong cuộc sống

Giống như các kim loại khác, crom có ​​nhiều đặc tính khác giúp ích cho con người rất nhiều. Hơn nữa, đây được coi là một trong những kim loại nặng nhất trên thế giới. Nó không chỉ là một ngành khó, một ngành đơn giản mà nó còn giúp ích cho ngành y tế. Có 3 ứng dụng phổ biến khác phải kể đến:

3.1 Trong luyện kim

Cùng với luyện kim, crom có ​​nhiều ứng dụng. Một công dụng quan trọng của crom là sản xuất sắt. Đặc biệt, người ta sử dụng crom để chế tạo thép không gỉ. Và các sản phẩm yêu cầu cài đặt chrome.

3.2 Trong xây dựng và dệt may

Crom được sử dụng để làm gạch và ngói, và muối crom được sử dụng trong công nghiệp thuộc da. Như một chất bổ sung cho xăng, chẳng hạn như thuốc nhuộm màu xanh lam hoặc gốm sứ cao su, công cụ mỏ, thuốc nhuộm và tranh. Nước lau kính phòng thí nghiệm …

Sử dụng crom
Sử dụng thuốc nhuộm

3.3 Trong y học

Chromium (Chromium) được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Cũng như lượng đường trong máu cao do dùng steroid.
Nó cũng được sử dụng cho chứng trầm cảm. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Nó giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho những người dùng thuốc chẹn beta.
Một số người dùng crom để giảm cân, tăng cơ và giảm mỡ trong cơ thể. Chromium cũng được sử dụng để cải thiện tính di động và tăng cường năng lượng.

Sử dụng crom
Ứng dụng trong y học

IV. Phần kết

Crom là kim loại được sử dụng rộng rãi nhất do các đặc tính của nó. Mong các bạn chia sẻ Coth thì sẽ biết trọng lượng nguyên tử nhiễm sắc thể. Với những đặc tính của nó và công dụng của crom trong cuộc sống. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị khác.

Xem thêm: Bàn trọng lực kim loại đặc biệt là gì? 7 điều thú vị không thể bỏ qua

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

READ  Hướng dẫn 3 cách viết chữ in đậm trên Facebook cực chất 2022 | Kotexpro