Nhà văn Phạm Thị Hoài | Kotexpro

Văn Học 01 lượt xem

Cuộc đời của nhà văn Phạm Thị Hoài

Tác giả Phạm Thị Hoài là ai?

Phạm Thị Hoài là một nhà văn đương đại, biên tập viên và dịch giả văn học Việt Nam và quốc tế. Anh sinh ra tại Hải Dương, Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Berlin, Đức.
Năm 1988, cuốn tiểu thuyết đầu tay “Thiên thần” của ông được xuất bản tại Hà Nội và được dịch sang tiếng Anh (Sứ giả thiên đường), tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Đức (Die Kristallbotin) và tiếng Phần Lan. Tuy nhiên, cuốn tiểu thuyết đã bị cấm phát hành tại Việt Nam.
Năm 1993, cuốn tiểu thuyết “Thiên thần” bằng tiếng Đức đã đoạt giải “Tiểu thuyết nước ngoài hay nhất” của Frankfurter LiBeraturpreis ở Đức. Năm 2000, cuốn tiểu thuyết “Thiên thần” với bản dịch tiếng Anh đã giành được Giải thưởng Văn học Dinny O’Hearn.
Sau tiểu thuyết “Thiên thần”, ông đã xuất bản các bài tiểu luận và hai tuyển tập truyện ngắn. Đó là Mễ Lộ (1989) và Man Nương (1995), Marie Sen (1996). Phạm Thị Hoài là tác giả của nhiều tiểu luận và truyện ngắn đã xuất hiện trên nhiều tạp chí văn học ở Hoa Kỳ, Úc, Thụy Sĩ và Đức, hay trong nhiều tuyển tập truyện hiện đại Việt Nam, bao gồm: Night, Again và Vietnam: A Traveller’s Book . Người đồng hành, Thực đơn Chủ nhật (bản dịch sang tiếng Anh của Tôn Thất Quỳnh Du được xuất bản lần đầu tiên tại Pháp năm 1977 với tựa Menu de dimanche, trong khi phiên bản tiếng Anh Thực đơn Chủ nhật được xuất bản bởi Pandarus Books tại Úc vào năm 2006 và được xuất bản tại Hoa Kỳ bởi Nhà xuất bản Đại học Hawaii năm 2007).
Phạm Thị Hoài cũng là một dịch giả nổi tiếng, người đã dịch các tác phẩm của Franz Kafka, Bertolt Brecht, Friedrich Dürrenmatt, Thomas Bernhard sang tiếng Việt. Ông cũng là chủ bút của Trần Dần – Ghi: 1954-1960), tuyển tập các bài báo của Trần Dần.
Năm 2001, nhà văn Phạm Thị Hoài thành lập tạp chí trực tuyến Talawas. Đây là một tạp chí có ảnh hưởng rất lớn đến xã hội. Tuy nhiên, theo Talawas, từ cuối tháng 5/2004, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã kiểm soát trang web này và đã thiết lập tường lửa để ngăn chặn truy cập từ trong nước. Cuối năm 2014, blog mới nhất của anh là Pro & Contra cũng chính thức nói lời chia tay độc giả.

READ  Top 10 bài văn tả hoa cúc hay nhất | Kotexpro

Khi tôi còn trẻ / trước khi tôi nổi tiếng

Năm 1977, ông đến Đông Berlin và học tại Đại học Humboldt. Năm 1983, ông trở về Việt Nam, sống ở Hà Nội, làm khảo cổ học và bắt đầu viết một cách nghiêm túc.

Mối quan hệ gần gũi

Bạn trai / chồng / bạn trai của Tác giả Phạm Thị Hoài là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao và cân nặng của tác giả Phạm Thị Hoài


Tác giả Phạm Thị Hoài cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?
Độ cao: đang cập nhật
Khó khăn: cập nhật
Các biện pháp 3 chu kỳ: cập nhật

Vài nét về tiểu sử Phạm Thị Hoài


Tác giả Phạm Thị Hoài sinh năm nào và bao nhiêu tuổi?
Phạm Thị Hoài sinh năm? -? – 1960 (62 tuổi).

Tác giả Phạm Thị Hoài sinh ở đâu, là con vật / cung hoàng đạo nào?
Phạm Thị Hoài sinh ra tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Berlin, nước Đức. Ông sinh thuộc (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Phạm Thị Hoài xếp hạng nổi tiếng thứ 60 trên thế giới và thứ 60 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Dân số Việt Nam năm 1960 vào khoảng 34,74 triệu người.


Những người nổi tiếng theo ngày tháng năm sinh:

/


READ  Phân tích đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia – Văn mẫu chuẩn nhất | Kotexpro

Thêm hình ảnh của Phạm Thị Hoài

Ảnh của Tác giả Phạm Thị Hoài
Ảnh của Tác giả Phạm Thị Hoài
Ảnh mới của Phạm Thị Hoài - Nhà văn nổi tiếng Hải Dương - Việt Nam
Ảnh mới của Phạm Thị Hoài – Nhà văn nổi tiếng Hải Dương – Việt Nam

Phạm Thị Hoài trong danh sách

Bình luận:

Tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1960 và ngày 31-2

Những sự kiện thế giới năm sinh Phạm Thị Hoài

  • Máy bay do thám U-2 của Mỹ do Francis Gary Powers lái, bị bắn rơi trên bầu trời Nga (1/5).
  • Khrushchev giết máy bay ném bom Paris U-2 (16 tháng 5).
  • Kẻ giết người Do Thái chính của Đức Quốc xã, Adolf Eichmann, bị Israel bắt ở Argentina (ngày 23 tháng 5) – bị phát hiện tại Israel vào năm 1962.
  • Trung Quốc Cộng sản và Liên Xô chia rẽ do mâu thuẫn về hệ tư tưởng Cộng sản.
  • Senegal, Ghana, Nigeria, Madagascar và Zaire (Congo thuộc Bỉ) giành độc lập.
  • Có 900 cố vấn quân sự Hoa Kỳ tại Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

hiển thị tất cả

Một số nhà văn nổi tiếng

Những người nổi tiếng sinh ra ở Hải Dương

Bài viết của Tác giả Phạm Thị Hoài

Thông tin đầy đủ và mới nhất của Phạm Thị Hoài được ngoinoitieng.tv cập nhật thường xuyên. Thông tin về Tác giả Phạm Thị Hoài có thể chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com

READ  Đôi nét về chủ nghĩa văn học lãng mạn Việt Nam | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud