Nhiều cái tên vượt xa RMIT | Kotexpro

Đặt tên 01 lượt xem

Để hoàn thành chương trình đại học ở những “trường giàu có”, sinh viên phải bỏ ra hàng trăm triệu USD tiền học phí.

Học phí trường dành cho 'con nhà giàu' ở Việt Nam: Nhiều từ vượt quá RMIT - ảnh thu nhỏ

Lựa chọn nơi ở tại các trường đại học đang là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Trong khi đó, khi nền kinh tế ngày càng phát triển, các gia đình có khả năng chi hàng trăm tỷ, hàng tỷ đồng để nuôi con trong những ngôi trường đắt đỏ nhất Việt Nam. . Nhiều người cho rằng, với mức học phí như vậy, con em họ có thể được học hành tốt hơn, có môi trường tốt hơn để phát triển.

Đại học Việt Pháp: gần 50 triệu mỗi quý

Trường Đại học Việt Pháp được gọi là Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Theo thông tin đăng tải trên website chính thức của trường, mức học phí hàng năm là hơn 46 triệu đồng, tương đương khoảng 23,3 – 48,9 triệu đồng / quý. Phí này phụ thuộc vào quy mô và quá trình học. Theo tìm hiểu, ngành Bảo tồn và Kỹ thuật Hàng không có mức học phí cao nhất trên 97 triệu / năm / năm học.

Theo thông tin nhà trường cung cấp, mức học phí này có phần ưu đãi hơn so với tình hình quốc tế nhờ sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam và chính phủ Pháp.

Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội.
Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội.

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV): gần 234 triệu 1 học kỳ

Đại học Fulbright Việt Nam là một trong những trường đại học được mệnh danh là “trường dành cho con nhà giàu” tại Việt Nam. FUV tọa lạc tại Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh là trường độc lập 100% vốn nước ngoài dưới sự hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ. Các ngành học chính của Đại học Fulbright bao gồm: Nghệ thuật, Kỹ thuật, Toán học và Máy tính, Khoa học xã hội, …

Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).
Đại học Fulbright Việt Nam (FUV).

Theo thông tin được chia sẻ, học phí năm học 2019-2020 ở mức 467,6 triệu đồng / năm. Với mức học phí đó, nửa năm học sinh viên sẽ phải đóng khoảng 234 triệu đồng.

Đại học Hoa Kỳ Việt Nam (AUV)

Trường Đại học Hoa Kỳ Việt Nam có trụ sở chính tại Hành Sơn, Đà Nẵng. Đăng ký thành lập từ năm 1999, tuy nhiên đến năm 2016 trường mới triển khai đợt đăng ký đầu tiên.

Theo thông tin được đăng tải, để theo học tại trường này, sinh viên phải nộp học bổng từ 228 – 342 triệu đồng cho năm học. Học phí là 114 – 171 mỗi học kỳ.

Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam AUV.
Đại học Hoa Kỳ tại Việt Nam AUV.

Đại học RMIT

Đại học RMIT Việt Nam có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. Từ lâu, ngôi trường này đã được biết đến với mức học phí đắt đỏ, việc sinh viên phải chạy xe đến trường là chuyện thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Trường ‘nhà giàu’ RMIT nhanh chóng đóng cửa trong 2 ngày vì sinh viên dọa đốt trường.

Đại học RMIT.
Đại học RMIT.

Nhận thấy RMIT là một chi nhánh của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne tại Úc, với sự kết hợp của phương pháp học tập quốc tế và nhiều chương trình trao đổi, RMIT trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên từ các gia đình có hoàn cảnh khác nhau.

Theo thông tin được gửi, mức học phí hoàn thành chương trình tại đây dao động khoảng 1,2 tỷ (tất nhiên tùy theo số lượng tín chỉ …)

Tại Đại học Vin

Trong nhiều năm liền, RMIT luôn được xếp hạng cao trong danh sách các trường đại học có mức học phí đắt nhất Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi VinUniversity chính thức ra mắt, đây là cái tên chiếm top đầu, thường xuyên “lọt” về mức học phí khủng mà sinh viên phải đóng.

>>> xem thêm: Nữ sinh nổi lên nhờ VinFuture: EELTS 8.0 đạt giải thưởng SAT, top 1% thế giới

Tại Đại học Vin.
Tại Đại học Vin.

Đại học Vin đặt tại Gia Lâm, Hà Nội với diện tích khoảng 23 mẫu[23 ha]. Trường đang mở ra một số chương trình đào tạo mặc dù mới thành lập, thu hút nhiều nhân tài đăng ký theo học.

Theo thông tin nhà trường cung cấp, học bổng VinUniversity xấp xỉ 812 triệu đồng / năm. Học bổng này tương đương 506 triệu đồng / quý. Vì vậy, tùy thuộc vào ngành kinh doanh và hệ thống, sinh viên sẽ phải trả hơn 2,4 tỷ USD cho VND. Học phí được coi là tương đương với học phí của Hoa Kỳ hoặc Úc.

READ  Tên thật, tên đầy đủ của các thành viên Blackpink | Kotexpro
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud