Những bản nhạc Beethoven hay nhất bà bầu nên nghe khi mang thai | Kotexpro

Những câu hỏi này chắc chắn sẽ mang đến những câu trả lời thú vị cho các cặp vợ chồng đang mong ngóng ngày gặp mặt con cái.

Baby Mozart có cấu trúc tứ tấu dây độc đáo nên có âm vang mạnh mẽ và ổn định hơn so với các sản phẩm âm nhạc khác.

Các nghiên cứu đã khẳng định sản phẩm âm nhạc cải thiện trí não – Baby Mozart có cấu trúc tứ tấu dây đàn đặc biệt nên có tính kích thích mạnh mẽ và ổn định hơn so với các sản phẩm âm nhạc khác hoặc với các dòng nhạc cổ điển khác như Bach hay Beethoven.

Tuy nhiên, nghiên cứu này có thể không phổ biến vì nó cần được xem xét trong bối cảnh khác.

Về lý thuyết, âm thanh kích thích ở thai nhi có thể có nhiều tác động tích cực, nhiều tác động đã được các nhà khoa học xác định. Chúng bao gồm: tăng và cải thiện sự chú ý, cải thiện giấc ngủ, tăng cường phát triển trí não và kỹ năng ngôn ngữ sắc bén hơn.

Tuy nhiên, các tác phẩm âm nhạc khác nhau như các bài hát cho phụ nữ mang thai của Beethoven và nhạc của Mozart không có bằng chứng cụ thể để chứng minh âm nhạc của nhà soạn nhạc nào thực sự có ảnh hưởng.

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố cần điều chỉnh, đặc biệt là ảnh hưởng của âm nhạc, âm thanh khác, và chế độ ăn uống, bổ sung sức khỏe, uống Omega-3 hay những thứ khác. Chỉ cần nhìn vào danh sách các yếu tố này, bạn sẽ thấy rằng sự phát triển của thai nhi nói chung và não bộ nói riêng bị ảnh hưởng và phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác. Vì vậy, nó khó hơn mọi người nghĩ về tác động của âm nhạc đối với não của một đứa trẻ chưa sinh. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn sẽ thấy thai nhi đang phản ứng với nhịp tim và những chuyển động bên ngoài của mẹ. Điều đó chứng tỏ rằng âm nhạc có thể khiến các bé khó chịu, hoặc thoải mái.

Vì vậy, chắc chắn thai nhi cảm nhận được khi bị kích thích bằng âm thanh. Đặc biệt, thai nhi sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nghe những bản nhạc nhẹ nhàng dễ chịu và dễ dàng vui vẻ khi âm nhạc lớn hoặc nhịp điệu rất vui tai.

Vì vậy, ở một mức độ nào đó, các nhạc cụ, âm giai, nốt nhạc và các sản phẩm âm nhạc ở mỗi thể loại khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm trí của trẻ ở những mức độ khác nhau.

Vì vậy, bạn không cần phải xác định rõ ràng ảnh hưởng của âm nhạc hay nhất của Beethoven hay Mozart hay nhất. Điều quan trọng là bạn phải biết cách nghe nhạc đúng cách. Nhiều người đặt tai nghe lên bụng và chơi các bản thu của Bach, Beethoven hoặc Chopin nếu họ muốn con mình nghe trực tiếp mà không biết rằng điều đó có thể khiến trẻ giật mình hoặc làm hỏng thính giác của trẻ. Ngoài ra, không nên cho trẻ nghe nhạc nhiều giờ liền vì sẽ khiến trẻ mệt mỏi. Các chuyên gia thường khuyên bà bầu nên nghe nhạc điều độ, âm lượng vừa phải. Tốt nhất bạn vẫn nên nghe nhạc như bình thường để an ủi bản thân và thai nhi.

Cuối cùng, nếu bạn thích các bài hát Beethoven dành cho phụ nữ mang thai, đây là danh sách các gợi ý dành cho bạn:

1. Bản tình ca ánh trăng – Beethoven

2. Niềm đam mê – Beethoven

3. Bài hát Bản giao hưởng định mệnh -Beethoven

4. Virus Beethoven – Beethoven

5. Symphony No. 5 – Beethoven

6. Thư gửi Elise – Beethoven

Hy vọng với những bản nhạc cho bà bầu của Beethoven trên đây, tinh thần của mẹ bầu sẽ bớt căng thẳng, lo lắng để con có điều kiện phát triển tốt hơn trong suốt 9 tháng thai kỳ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud